Camera quan sát /Giải pháp /Lắp đặt camera giám sát quản lý bãi đỗ xe

Lắp đặt camera giám sát quản lý bãi đỗ xe

Lắp đặt camera giám sát quản lý bãi đỗ xe – Lắp đặt camera giám sát quản lý bãi đỗ được phát triển nhằm mục đích nâng cao hiệu quả và mức độ tin cậy của các bãi đỗ xe hiện nay.

Giải pháp sử dụng công nghệ nhận dạng biển số xe kết hợp với công nghệ thẻ không tiếp xúc giúp cho việc vận hành bãi xe trở nên đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

Về cơ bản, hệ thống quản lý bãi đỗ xe sẽ phân chia khách gửi xe làm 2 trường hợp: Vé tháng và vé lượt. Tuỳ đặc thù tại các khu tổ hợp là một tầng hầm đỗ xe dùng để bán vĩnh viễn cho các hộ nhà dân sinh sống cư trú trong các tòa chung cư nên chỉ còn một tầng hầm đỗ xe là để cho khách vãng lai cũng như các nhân viên văn phòng làm việc gửi xe theo tháng hoặc theo lượt:
– Khách gửi vé tháng làm việc trong tòa nhà.
– Khách gửi vé lượt.
– Cư dân trong tòa nhà.

lap dat camera giam sat quan ly bai do xe

2.1. Đối với khách sử dụng vé tháng:
a. Người sử dụng xe ô tô:
Người sử dụng vé tháng này sẽ được cấp dùng thẻ RFID có cự ly dài (long range) được gắn cố định trên mặt sau của kính chắn gió trước trên xe ô tô, trên thẻ có mã hóa các thông tin như: chủ xe, biển số xe, thời gian hiệu lực của thẻ…
Hệ thống quản lý bằng hình ảnh cho phép chụp hình ảnh biển số xe của ô tô tại cổng vào và ra của bãi gửi xe và lưu giữ trong máy chủ nhờ có hệ thống camera tự động, hình ảnh này có thể được dùng đến vì mục đích an ninh về sau khi cần thiết.

Hệ thống quản lý hình ảnh bao gồm:
–      CCD Camera màu.
–      IPC500: máy tính công nghiệp xử lý hình ảnh: điều khiển camera chụp ảnh biển số xe của khách và lưu trong cơ sở dữ liệu.

Tại cổng lối vào:
Khi xe tới gần cổng lối vào, từ khoảng cách xấp xỉ 4m, đầu đọc thẻ RF nhận được tín hiệu của thẻ RFID gắn trên kính chắn gió trước của xe (lái xe không phải mở kính để quẹt thẻ vào đầu đọc), đầu đọc thẻ sẽ gửi thông tin về máy chủ để kiểm tra tính xác thực của thẻ, nếu là thẻ hợp lệ, bộ điều khiển RF sẽ điểu khiển Barrier mở lên cho ô tô đi qua. Đồng thời ngay lúc này, hệ thống camera sẽ được kích hoạt một cách tự động để chụp biển số của xe, ảnh được lưu cùng với số ID của thẻ RF vào trong hệ thống.

Sau khi ô tô đi qua hẳn khỏi khu vực ảnh hưởng của thanh chắn, barrie sẽ nhận tín hiệu từ vòng cảm ứng (được chôn ngầm ngay dưới vị trí thanh chắn barrier) và điều khiển thanh chắn hạ  xuống an toàn, tránh gây hỏng hóc cho xe ô tô..

 Tại cổng lối ra:
Gần như tương tự tại cổng lối vào, khi xe tới gần đầu đọc thẻ khoảng cách xa, được bố trí tại lối ra, hệ thống máy chủ sẽ phân tích thẻ RFID dựa trên tín hiệu thu được từ đầu đọc thẻ, nếu thẻ hợp lệ thì barrier sẽ được điều khiển mở ra cho xe đi qua. Cùng lúc này camera tại cổng ra cũng được kích hoạt để chụp ảnh biển số xe, như vậy trên máy tính giám sát, hình ảnh biển số được chụp tại cổng lối vào và lối ra sẽ được hiển thị đồng thời, rất thuận tiện cho nhân viên bảo vệ có thể kiểm tra, so sánh nếu biển số không hợp lệ thì nhân viên an ninh có thể can thiệp không cho barrie mở ra và kiểm tra, nếu mọi dữ liệu đều hợp lệ thì barrie sẽ tự động mở cho xe đi qua. Sau khi xe đã đi qua barrie thì vòng cảm ứng sẽ truyền tín hiệu để barrie tự động đóng xuống.

b. Người xử dụng xe máy:
Người dùng xe máy được cấp dùng thẻ  RFID khoảng cách gần (≈40cm):
Tại lối vào: Nhân viên tới gần đầu đọc thẻ, quẹt thẻ vào đầu đọc, nếu thẻ hợp lệ thì đầu đọc thẻ sẽ điều khiển mở barrier cho nhân viên đi qua. Đồng thời ngay lúc này, camera được kích hoạt để chụp ảnh biển số xe máy, ảnh được lưu vào máy tính quản lý bằng hình ảnh, hình ảnh này được dùng đến vì mục đích an ninh.

Tại lối ra: Nhân viên tới quẹt thẻ vào đầu đọc thẻ ở lối ra, nếu thẻ hợp lệ, đầu đọc thẻ điều khiển mở barrier cho nhân viên đi ra. Đồng thời camera được kích hoạt để chụp biển số xe tại cửa ra này. Trên máy tính giám sát, hình ảnh biển số được chụp tại lối vào và lối ra sẽ được hiển thị đồng thời trên máy tính quản lý, để tiện cho nhân viên bảo vệ có thể kiểm tra, so sánh. Nếu dữ liệu không hợp lệ thì nhân viên an ninh có thể can thiệp không cho barrie mở ra và kiểm tra, nếu mọi dữ liệu đều hợp lệ thì barrie sẽ tự động mở cho xe đi qua. Sau khi xe đã đi qua barrie thì vòng cảm ứng sẽ truyền tín hiệu để barrie tự động đóng xuống.

2.2. Khách gửi vé lượt
a. Khách hàng sử dụng ô tô: Khách hàng sẽ sử dụng vé lượt được phát tại máy phát thẻ tại lối vào.
Tại cổng lối vào: Khi khách hàng tới cổng vào và dừng trước máy phát thẻ thì bấm nút trên Máy phát thẻ (Ticket Dispenser) để nhận vé lượt, các thông tin liên quan tới số vé, ngày giờ khách đến đã được lưu vào thẻ từ này. Ngay lúc này hệ thống camera được kích hoạt để chụp ảnh biển số của xe. Sau khi khách nhận được vé từ máy phát thẻ thì Barrier sẽ tự động mở cho xe đi qua.
Tại cổng lối ra : Khách hàng sau khi đã thanh toán phí gửi xe điều khiển xe ra, đến trước máy đọc thẻ thì đưa thẻ vào để máy đọc các dữ liệu trên thẻ, đồng thời ngay lập tức camera sẽ được kích hoạt để chụp ảnh biển số xe của khách. Lúc này trên máy tính giám sát, hình ảnh biển số lúc vào và lúc ra sẽ được hiển thị đồng thời để giúp cho nhân viên bảo vệ có thể kiểm tra, so sánh nếu dữ liệu không hợp lệ thì nhân viên an ninh có thể can thiệp không cho barrie mở ra và kiểm tra, nếu mọi dữ liệu đều hợp lệ thì barrie sẽ tự động mở cho xe đi qua. Sau khi xe đã đi qua barrie thì vòng cảm ứng sẽ truyền tín hiệu để barrie tự động đóng xuống.

b. Khách hàng sử dụng xe máy:
Khách tới liên hệ làm việc sẽ được sử dụng vé lượt, lấy tại máy phát thẻ.
Tại cổng lối vào: Khách đi xe máy tới trước máy phát vé, hệ thống phát âm mời gọi khách hàng ấn nút lấy vé, khách ấn nút trên máy để nhận vé lượt, đồng thời camera sẽ tự động chụp lại biển số xe, ảnh này được lưu trong hệ thống cùng với số ID của vé, khách hàng sau khi lấy vé thì barrier sẽ mở lên cho khách đi qua.

Tại cổng lối ra: Khách hàng sau khi đã thanh toán phí gửi xe điều khiển xe ra, hệ thống phát âm mời gọi khách hàng đưa vé vào đầu đọc thẻ, khách hàng đưa vé vào khe đọc trên máy, hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của vé, ngay lúc này camera được kích hoạt để chụp ảnh biển số của khách, ảnh được lưu trong hệ thống cùng số ID của vé, trên máy tính giám sát của bảo vệ lúc này sẽ hiển thị ảnh chụp biển số của khách tại đầu vào và đầu ra để cho nhân viên bảo vệ có thể kiểm tra, so sánh nếu dữ liệu không hợp lệ thì nhân viên an ninh có thể can thiệp không cho barrie mở ra và kiểm tra, nếu mọi dữ liệu đều hợp lệ thì barrie sẽ tự động mở cho xe đi qua. Sau khi xe đã đi qua barrie thì vòng cảm ứng sẽ truyền tín hiệu để barrie tự động đóng xuống.

Với phương châm ” luôn mang lại dịch vụ uy tín và chất lượng phục vụ tốt nhất đến khách hàng” . Các giải pháp lắp đặt hệ thống camera giám sát của chúng tôi đã và đang được khách hàng trong cả nước tin dùng.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt camera giám sát quản lý bãi đỗ xe và đang phân vân không biết lựa chọn nhà cung cấp nào, chất lượng thế nào, loại nào thì phù hợp với yêu cầu và khả năng của mình? Xin vui lòng liên hệ với địa chỉ dưới đây để Ngaydem.vn có thể tư vấn giúp quý khách hàng có một hệ thống an ninh hoàn chỉnh với chi phí tốt nhất.

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ: PHÒNG TƯ VẤN KHÁCH HÀNG CÔNG TY NGÀY ĐÊM
ĐỊA CHỈ : 312 Tôn Đức Thắng- Đống Đa- Hà Nội/627 Quang Trung- Hà Đông- Hà Nội
HOTLINE: 046.296.04.05/0945.03.04.05
WEBSITE:http://ngaydem.vn

Bạn có thể bình luận tại đây

comments

{ 0 nhận xét… thêm nhận xét }

Khách hàng nhận xét

 

Bài trước:

Xem tiếp: