Giải pháp lắp đặt hệ thống báo cháy tốt nhất – tiết kiệm chi phí

Hệ thống báo cháy – Hệ thống báo cháy gồm các thiết bị chuông báo cháy phát hiện báo động khi có khói và cháy xảy ra và thiết bị chữa cháy để có thể dễ dàng xử lí khi xảy ra sự cố đảm bảo an toàn con người và bảo vệ tài sản. Hệ thống này đặc biệt cần thiết trong tòa nhà cao tầng, công xưởng hay ở trong nhà ở gia đình.

he thong bao dong ngaydem.vn

Hệ thống báo cháy tự động là một hệ thống gồm các thiết bị có nhiệm vụ cảm biến báo cháy và báo động khi có cháy xảy ra. Việc phát hiện ra các dấu hiệu cháy được thực hiện tự động bởi các thiết bị hoạt động liên tục trong 24/24 giờ.Một hệ thống báo cháy tự động về cơ bản sẽ có 3 thành phần như sau:

1- Trung tâm báo cháy:
Được thiết kế dạng tủ, bao gồm các thiết bị chính đèn báo cháy : boa mạch, biến áp và ắc quy
2- Thiết bị đầu vào:
– Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa.
– Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn)
3. Thiết bị đầu ra:
– Bảng hiển thị (bàn phím).
– Chuông báo động, còi báo động.
– Đèn báo động, đèn thoát hiểm
– Bộ quay số điện thoại tự động.

Quy trình của hệ thống báo cháy tự động là một quy trình khép kín. Khi có hiện tượng cháy (nhiệt độ gia tăng  đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa) các thiết bị đầu vào sẽ cảm biến thiết bị báo cháy và truyền tín hiệu trung tâm báo cháy.Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được , xác định vị trí nơi xảy racháy thông qua các zone được quy ước trên trung tâm báo cháy mỗi zones là một vị trí và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra cháy và xử lý kịp thời sự cố.

PHÂN LOẠI HỆ THỐNG BÁO CHÁY
Hệ thống báo cháy sử dụng 2 loại điện thế khác nhau : 12V và 24V.
Về mặt lý thuyết cả hai loại hệ thống phòng cháy chữa cháy này đều có tính năng kỹ thuật và công dụng như nhau. Nhưng, so với hệ thống báo cháy 24V thì hệ thống báo cháy 12V không mang tính chuyên nghiệp, trung tâm 12V chủ yếu được sử dụng trong hệ thống báo trộm, ngoài ra hệ thống còn bắt buộc phải có bàn phím lập trình. Trong khi hệ thống báo cháy 24V là một hệ thống báo cháy chuyên nghiệp, khả năng truyền tín hiệu đi xa hơn, và không bắt buộc phải có bàn phím lập trình. Tuy nhiên, trung tâm xử lý hệ báo cháy 12V có giá thành thấp hơn so với trung tâm xử lý hệ báo cháy 24V.
Ngoài ra, Hệ thống báo cháy được chia làm 2 hệ chính, gồm:

1- Hệ báo cháy thông thường:
Với tính năng đơn giản, giá thành không cao, hệ thống báo cháy thông thường chỉ thích hợp lắp đặt tại các khu vực có diện tích vừa hoặc nhỏ (khoảng vài ngàn m2), số lượng các phòng không nhiều (vài chục phòng); lắp đặt cho những nhà, xưởng nhỏ… Các thiết bị trong hệ thống được đấu nối tiếp với nhau và nối tiếp với trung tâm báo cháy, nên khi xảy ra sự cố trung tâm chỉ có thể nhận biết khái quát và hiển thị toàn bộ khu vực (zone) mà hệ thống giám sát (chứ không cho biết chính xác vị trí từng đầu báo, từng địa điểm có cháy). Điều này làm hạn chế khả năng xử lý của nhân viên giám sát.

he thong bao chay
Hệ thống báo cháy tự động thường

2- Hệ báo cháy địa chỉ:
Với tính năng kỹ thuật cao, hệ thống báo cháy địa chỉ dùng để lắp đặt tại các mặt bằng rộng lớn (vài chục ngàn m2), được chia ra làm nhiều khu vực độc lập, các phòng trong từng khu vực riêng biệt với nhau. Từng thiết bị trong hệ thống được đấu trực tiếp vào trung tâm báo cháy giúp trung tâm nhận tín hiệu xảy ra cháy tại từng khu vực, từng địa điểm một cách rõ ràng, chính xác. Từ đó trung tâm có thể nhận biết thông tin sự cố một cách chi tiết và được hiển thị trên bảng hiển thị phụ giúp nhân viên giám sát có thể xử lý sự cố một cách nhanh chóng.

he thong bao chay
Hệ thống báo cháy địa chỉ

Quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống báo cháy và đang phân vân không biết lựa chọn nhà cung cấp nào, chất lượng thế nào, loại nào thì phù hợp với yêu cầu và khả năng của mình? Xin vui lòng liên hệ với địa chỉ dưới đây để Ngaydem.vn có thể tư vấn giúp quý khách hàng có một hệ thống báo cháy an toàn, dễ dàng sử dụng và với chi phí tiết kiệm nhất .

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

Hệ thống chi nhánh: Toàn Quốc

Hotline: MB – 091.929.7766 || MN – 0981.547.680 || MT – 0906.276.387

Website: https://ngaydem.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ngaydem.com.vn/