Hướng dẫn cách tự lắp đặt camera quan sát | Báo giá rẻ nhất

Hướng dẫn cách tự lắp đặt camera tại nhà | tư vấn báo giá camera chính hãng rẻ nhất thị trường. Nếu các bạn đang có nhu cầu sử dụng camera quan sát cho gia đình mình, thì chắc hẳn các bạn cũng đang tìm hiểu và được các tư vấn viên tư vấn báo giá về các loại camera chuyên dụng. Trong báo giá các bạn có thể hiểu nó sẽ bao gồm giá thiết bị + giá thi công lắp đặt. Giá thi công lắp đặt cũng khá tốn, nhưng nếu các bạn có thể tự lắp đặt được thì chắc chắn các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tương đối.

Camera ngày đêm
Camera quan sát ngày đêm

icon nhan bang gia ngaydem.vn

Click nhận báo giá camera giám sát rẻ nhất trên thị trường

Vậy nên ngày hôm nay ngaydem.vn sẽ viết một bài chi tiết để chia sẻ và hướng dẫn các bạn tự lắp đặt camera tại nhà, giúp các bạn có thể giảm chi phí nhân công và hiểu thêm về nguyên lý hoạt động của hệ thống camera quan sát. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

I. Một số thiết bị cần thiết các bạn nên chuẩn bị.

Hệ thống camera
Hệ thống camera bao gồm những gì?

1. Camera quan sát phù hợp với nhu cầu sử dụng

2. Đầu ghi hình camera quan sát phù hợp với công nghệ và phù hợp với camera đã chọn ( nếu camera cần đầu ghi, bởi vì có những loại camera không cần đầu ghi )

3. Nguồn camera quan sát (adapter) chuyển điện từ 220V sang 12 V

4. Jack BNC và Jack F5 dùng cho camera giám sát sử dụng cáp đồng trục ( nếu sử dụng đầu ghi )

5. Dây HDMI dùng cho ti vi hoặc dây VGA dùng cho màn hình máy vi tính muốn xem camera quan sát( cần nếu sử dụng đầu ghi )

6. Dây mạng dùng để kết nối hệ thống camera quan sát xem qua điện thoại hoặc máy tính

7. Dây điện 2×16 hoặc 2×24 sử dụng để cấp điện cho camera quan sát

8. Dây cáp đồng trục chống nhiễu dùng cho camera quan sát

II. Các bước lắp đặt camera tại nhà ( có sử dụng đầu ghi hình )

Bước 1: Xác định vị trí đặt camera giám sát

Vị trí lắp đặt camera
Cách chọn vị trí lắp đặt camera gia đình

Trước khi lắp đặt camera tại nhà các bạn nên xác định được những vị trí giám sát cần thiết,  vị trí đặt tốt nhất là có thể giám sát được toàn bộ khu vực mà bạn cần quan sát. Chú ý tránh những góc nhìn ngược sáng tức là đừng thiết kế camera giám sát nhìn thẳng ra cửa.  Tốt nhất nên lắp đặt mắt camera giám sát ở góc tường và nhìn vào.

Bước 2: Xác định vị trí đặt đầu ghi hình camera quan sát

Vị trí lắp đầu ghi hình camera giám sát thường được ưu tiên đặt gần ti vi giám sát hoặt màn hình máy tính nếu camera có xem trên ti vi hoăc màn hình máy tính. tiếp theo là ưu tiên gần modum mạng của nhà mạng cung cấp

Đầu ghi hình camera
Đầu ghi hình camera

Bước 3: Cách đi dây camera giám sát

Sau khi xác định được vị trí đặt đầu ghi hình camera giám sát và vị trí lắp đặt camera giám sát chúng ta tiến hành thi công đi dây. Mỗi camera giám sát cần có 2 loai dây, dây tín hiệu dùng dây cáp đồng trục và dây điện dùng để cấp điên cho camera. Nên chúng ta phải thi công đi hai loại dây này song song  với nhau từ vị trí lắp đặt camera quan sát đến đầu ghi hình.

Cách đi dây điện cho camera đẹp
Cách đi dây điện cho camera đẹp

Các bạn có thể tham khảo sơ đồ hệ thống camera quan sát như trên để dễ dàng hình dung và đi dây camera cho phù hợp.

Bước 4: Tiến hành đấu nối camera giám sát

Sau khi các bạn đã đi dây xong thì chúng ta bắt đầu tiến hành đấu nối camera quan sát. Sau khi bạn thi công xong dây bạn cần làm phích cắm cái để cắm nguồn camera vào.

Bước 5: Bước tiếp theo là đấu jack tín hiệu cho camera giám sát

Trong quá trình lắp đặt camera tại nhà thì việc đấu jack tín hiệu bạn cần làm cẩn thận vì đấu jack không khéo thì camera sẽ không lên hình đâu nhé. Lưu ý trong phần này các bạn nên trên youtube.com có rất nhiều video hướng dẫn cách đấu jack nha các bạn.

Đấu nối jack trong hệ thống camera
Đấu nối jack trong hệ thống camera

Nếu các bạn đang muốn sử dụng dòng camera wifi EZVIZ hay IMOU cho gia đình mình, thì ngaydem.vn có làm hai video hướng dẫn lắp đặt cho hai loại này. Các bạn có thể tham khảo cách lắp đặt ở hai link dưới nhé.

Link hướng dẫn cài đặt cam EZVIZ: https://youtu.be/8aYvB9szVtQ

Link hướng dẫn cài đặt cam IMOU: https://youtu.be/kCLHhaCwGlw

Đến đây là bạn đã lắp xong nguồn camera, dây tín hiệu camera bạn chỉ việc kết nối camera với đầu ghi hình bởi dây cáp tín hiệu và cấp nguồn cho camera bằng nguồn điện 220V bởi những dây điện bạn thi công bên trên là đã hoàn thành rồi nhé. Hi vọng sẽ một phần nào giúp các bạn hình dung ra được cấu tạo của hệ thống camera và cách lắp đặt camera tại nhà.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

– Hệ thống chi nhánh: Toàn Quốc

– Hotline: MB – 091.929.7766 || MN – 0981.547.680 || MT – 0906.276.387

– Websitehttps://ngaydem.vn/

– Fanpagehttps://www.facebook.com/ngaydem.com.vn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!