banner ngaydem.vn

Bộ Báo Cháy – Nút Nhấn Báo Cháy – Chuông Báo Cháy

Bộ Báo Cháy – Nút Nhấn Báo Cháy – Chuông Báo Cháy

Trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị báo cháy để có một hệ thống báo cháy hoàn chỉnh đúng tiêu chuẩn với độ chuẩn mực cao và an ninh, các thiết bị gồm trung tâm báo cháy, đầu báo khói, đầu báo nhiệt, chuông báo cháy và nút nhấn báo cháy.

Nút nhấn báo cháy khẩn cấp trong hệ thống báo cháy khóa cửa được dùng khi con người phát hiện đám cháy tại nơi xảy ra cháy. Khi nhấn vào nút báo cháy khẩn cấp được nhấn nút tín hiệu sẽ chuyển về trung tâm báo cháy và trung tâm báo cháy sẽ phát hiện được vị trí đang xảy ra cháy và trung tâm báo cháy sẽ phát tín hiệu cảnh báo để mọi người gần khu vục xảy ra cháy sẽ biết và di chuyển thoát nạn và tổ chức chữa cháy kịp thời.

Nút ấn báo cháy đa số đc lắp đặt ở các chỗ đứng như: các hành lang công cộng, những lối ra của cửa thoát hiểm. Khi nhấn nút báo cháy, tín hiệu báo cháy sẽ từ đó đc gửi về tủ báo cháy trung tâm của tòa nhà. Đồng thời, tủ báo cháy trung tâm sẽ tự động kích hoạt hệ thống báo động. điều ấy giúp cho người trong tòa nhà biết bản lĩnh xảy ra cháy & sơ tán kịp thời, tránh khỏi nguy hiểm. Để triển khai reset nút ấn báo cháy khóa cửa từ , ta phải ấn lẫy nút ấn báo cháy xuống để nút ấn báo cháy về trạng thái bình thường.

Vị trí lắp đặt nút nhấn báo cháy Hochiki

Nút nhấn báo cháy Hochiki được lắp đặt ở nhiều vị trí khóa thẻ từ , sao cho dễ nhìn thấy, dễ sử dụng, luôn trong trạng thái sẵn sàng được kích hoạt, một số nơi điển hình như:

– Hành lang công cộng.

– Lối thoát hiểm.

– Các vị trí dễ nhìn thấy, chủ chốt của tòa nhà.

Cách lắp đặt nút nhấn báo cháy Hochiki

Lắp đặt nút nhấn báo cháy đơn giản khóa cửa gỗ , vì nút nhấn được thiết kế chuyên dụng trong PCCC, có các tính năng của thiết bị báo cháy điển hình. Nút nhấn dễ lắp đặt, dễ sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng nút báo cháy Hochiki

Khi có thao tác kích hoạt nút nhấn, nút nhấn báo cháy hoạt động sẽ truyền tín hiệu đến tủ trung tâm, tủ trung tâm xử lý các tín hiệu và kích hoạt hệ thống hoạt động. Lắp đặt đúng cách, nút nhấn báo cháy hoạt động khi có ai bấm vào nút để báo cháy thì toàn khối hệ thống báo cháy phải hoạt động.

Các phần cấu tạo nên nút nhấn báo cháy được để lên một phiên bản mạch, bên trong được thiết kế để hoàn toàn có thế cung cấp diện tích rộng rãi, các trạm kết nối cũng có thể dùng tua vít bắt là được, không những thế nút nhấn loại kính hai mặt còn được ép toàn phần. công tác xây lắp như vậy nhằm chống việc ăn mòn cho những dòng thiết bị điện tủ mà bình thường có thể không cần lớp hóa chất bảo vệ.

Một số loại nút nhấn báo cháy mạng hình dáng hộp vuông red clor hoặc thêm bật cần chú ý một số điều sau: sau khi lắp đặt một thời gian cần kiểm tra và check xem chúng hoat động có ăn khớp vói tủ trung tâm báo cháy và hệ thống báo cháy như đầu báo, đèn báo cháy không. Nếu bạn lắp đặt đúng tiêu chuẩn và quy cách nút nhấn sẽ hoạt động và duy trì tốt. khi có ai đó bấm nút để báo cháy thì toàn bộ hệ thống phải hoạt động.

Với cách nhìn tổng thể, trong quá trình lắp đặt những nút nhấn báo cháy đạt đúng tiêu chuẩn giúp đảm bảo an toàn cho dòng thiết bị và hệ thống hoạt động tốt. Kể cả trong mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt và trong môi trường nơi có nhiều bụi bặm. Nút nhấn báo cháy được thiết kế tân tiến, không quá cầu kỳ, và hoạt động tốt. Chúng có khả năng vận dụng cho phần các khối hệ thống báo cháy loại dây nối và kết hợp cho mọi phần mềm báo động khẩn cấp. Nút nhấn báo cháy dùng trong sinh hoạt tác dụng dễ dàng và dễ lắp đặt. Ngoài ra các thiết bị khác trong hệ thống báo cháy cũng vô cùng hoàn hảo.