Hệ Thống Màng Ngăn Nước Chữa Cháy Bao Gồm Những Gì ?

Hệ Thống Màng Ngăn Nước Chữa Cháy Bao Gồm Những Gì ?

Hệ thống chữa cháy pccc màng ngăn nước là hệ thống sử dụng đến màng ngăn để chữa cháy cũng như ngăn chặn sự lây lan của đám cháy từ khu vực này đến khu vực khác. Với khả năng như vậy, hệ thống này đang được sử dụng cực kì phổ biến hiện nay. Và bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn hình dung rõ hơn về hệ thống chữa cháy này.

Hệ thống chữa cháy màng ngăn nước phòng cháy chữa cháy bao gồm những gì ?

– Hệ thống máy bơm tự động kết nối với các hệ thống van tràn điều khiển mở nước và kết nối tới các đầu phụ. Hệ thống bơm này giúp duy trì áp lực, van giảm áp giúp bảo vệ đường ống khi áp lực quá cao.

– Hệ thống báo cháy: hệ thống bình cứu hỏa này sẽ được báo để phát hiện đám cháy và làm nhiệm vụ báo cháy cho các bộ phận khác, điều đặc biệt ở đây là có thêm chức năng điều khiển hệ thống màn ngăn để có thể kích hoạt van xả tràn.

– Đầu phun hở Dencher

– Van xả tràn: Ta có thể hình dung van xả tràn này giống như một van khóa, áp lực nước luôn có sẵn ở bên dưới sẽ đẩy màng ngăn nước ngăn không cho nước lên trên. Khi xuất hiện bình chữa cháy đám cháy, trung tâm báo cháy sẽ kích hoạt các hệ thống khác cùng thời, lúc này lượng nước trong thân van sẽ thoát ra ngoài, áp lực nước sẽ giúp đẩy tấm chắn ngăn nước từ dưới lên không còn nước sẽ được đưa lên phía trên và ra ngoài. Thông qua hệ thống đầu phun sẽ giúp dập tắt đám cháy cũng như ngăn chặn sự lan tràn của đám cháy.

Chỉ với những cấu tạo đơn giản cho phép hệ thống này hoạt động một cách đơn giản cũng như quá trình lắp đặt dễ dàng không kém. Ta có thể hình dung phương thức hoạt động của hệ thống này như sau:

Hệ thống PCCC sử dụng các đầu phun hở Dencher được gắn vào nguồn nước qua hệ thống van điện từ. Khi xuất hiện đám cháy, hệ thống báo cháy sẽ được thực hiện nhiệm vụ và van này được

kích hoạt tự động thông qua bảng điều khiển. Khi van được mở, nước sẽ tràn vào các hệ thống đường ống được lắp đặt sẵn theo một hệ thống khoa học và cung cấp nước đến các đầu phun. Lúc này các đầu phu Dencher đã được mở và phun nước để dập tắt đám cháy.

Một số những ưu điểm về hệ thống chữa cháy màng ngăn nước

Một ưu điểm lớn của hệ thống chữa cháy màng ngăn nước đó là hệ thống có thêm thiết vị kích hoạt bằng tay khi sự cố xảy ra với trung tâm báo cháy và khả năng tự động xả tràn của hệ thống.

Khi lắp đặt có thể lựa chọn các thông số kỹ thuật của đầu phun để phù hợp sử dụng trong các công trình cũng như địa điểm khác nhau hay phương thức kích hoạt để điều chỉnh lưu lượng nước dùng để chữa cháy.

Hệ thống này sẽ phát huy hiệu quả mà chưa có hệ thống nào có thể đáp ứng được tốt nhất nhiệm vụ trong các tầm hầm, gara, các khu vực nhà ở san sát nhau.

Một biện pháp dài lâu và hiệu quả thì không thể nào có thể bỏ qua. Để lắp đặt hệ thống này, bạn có thể liên hệ đến với Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Ngày Đêm – một trong những địa chỉ uy tín nhất sẽ giúp bạn tư vấn thêm cũng như lắp đặt có hiệu quả

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!