banner ngaydem.vn

Luppe Chữa Cháy – Phân Phối Thiết Bị PCCC

Luppe Chữa Cháy – Phân Phối Thiết Bị PCCC

Van lupper còn có các tên gọi khác như: Van rọ đáy, rọ bơm, van lúp pê, foot valve, rọ hút bơm, rọ hút may bơm, van đáy. Đây là một dạng van một chiều dùng nhiều trong hệ thống cấp thoát nước. Van Lupper (foot valve) lắp trong ống hút của máy bơm, chỉ cho nước chảy theo một chiều vào máy bơm và không thể chảy ngược lại. Một số van đáy còn có thêm tay gạt đễ xả nước trong trường hợp cần thiết.

Hiện nay chúng tôi cung cấp các loại khóa vân tay Van rọ đáy, rọ bơm, van lúp bê, foot valve, rọ hút bơm, rọ hút may bơm, van đáy… với nhiều kích cỡ từ DN15 đến DN600. Với đa dạng chất liệu như: Nhựa, nhôm, inox, gang, thép…

Tất cả các từ này đều là nói về một thiết bị khóa điện , thiết bị này được sử dụng cho mục đích ngăn cản sự hồi ngược lại nguồn nước bên trong đường ống, hay nói cách khác các thiết bị luppe, chõ bơm, rọ bơm, rọ hút, van chân là một loại thiết bị ngăn nước bị tuột. Vậy chõ bơm, rọ bơm, rọ hút, van chân đều có tên gọi là Luppe.

Tên gọi Luppe là tên gọi chung khóa cửa vân tay , tên gọi thương mại có tính phổ biến, còn tên gọi chõ bơm, rọ bơm, rọ hút, van chân thì được dùng nhiều trong giới làm kỹ thuật.

Cấu tạo của Luppe

Luppe có cấu tạo đặc biệt, là sự kết hợp giữa van một chiều và một bộ phận rọ lọc rác (do đó có tên gọi rọ bơm cửa khóa từ / chõ bơm), hoặc có thể sử dụng lưới mắt cáo để ngăn rác. Kích thước đầu nối của Luppe phụ thuộc vào kiểu kết nối.

· Van chân nối ren có nhiều kích thước khác nhau như: DN15, DN20, DN32, DN40, DN50

· Còn đối với van chân nối mặt bích thì có các kích thước: DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN450, DN500, DN600.

Mục đích sử dụng Luppe cho máy bơm nước là nhằm duy trì áp lực trong hệ thống ống dẫn nước, đồng thời ngăn các chất rắn, sỏi, đất, đá, rong rêu có thể bám trong bể chứa, giếng nước bị hút vào bên trong đường ống trong quá trình bơm nước gây ảnh hưởng đến máy bơm.

Ứng dụng của Luppe

Luppe được ứng dụng rất rộng rãi bên trong các giếng nước như giếng đào và giếng khoan, ngoài ra có thể dùng chõ bơm cho mục đích bơm chất lỏng ở dưới thấp lên cao, giúp cho chất lỏng không bị tuột xuống khi máy bơm không hoạt động.

Phân loại Luppe

Luppe bơm gang

Đây là loại Luppe được sử dụng phổ biến, loại Luppe gang này thường lắp đặt cho các đường ống có kích thước lớn từ DN50 đến DN500. Việc lựa chọn rọ bơm gang tốt là điều cần thiết bởi giúp bảo vệ cho máy bơm nước, cùng với các thiết bị được lắp đặt kèm theo đường ống dẫn.

Tiêu chí để đánh giá chõ bơm tốt dựa vào hai yếu tố sau :

· Độ kín và khả năng vận hành êm ái.

· Độ bền của chõ bơm.

Đối với rọ hút kiểu này thì thường lắp mặt bích, hiện nay nếu xét về chất lượng và giá thành thì có van ARV là phù hợp với người tiêu dùng Việt nhất.

Rọ bơm đồng

Rọ bơm bằng đồng thường sử dụng nhiều trong dân dụng hoặc những đường ống có kích thước nhỏ, sử dụng kết nối kiểu ren. Rọ bơm bằng đồng khá quan trọng, giả sử gia đình bạn sử dụng phao ngắt tự máy bơm, nhưng bạn không sử dụng rọ bơm thì sẽ dẫn đến tình trạng bị tuột nước trong đường ống hút, khi đó máy không được mồi nước sẽ chạy không tải, không có nước giải nhiệt sẽ làm máy bơm bị nóng và cháy, vô cùng nguy hiểm.

Tuy nhiên rọ bơm bằng đồng sau một thời gian ngâm trong nước sẽ bị oxy hóa (hay còn gọi lên teng), ảnh hưởng đến nguồn nước sử dụng, do đó sau một thời gian sử dụng bạn nên vệ sinh hoặc thay thế rọ bơm đồng.

Chõ bơm nhựa

Chõ bơm nhựa thường được dùng cho các loại giếng đào, hoặc bơm hút nước từ bể chứa dưới đất lên bồn chứa trên cao, với chi phí rất thấp nên độ bền không được cao lắm