Bảo trì PCCC chung cư hệ thống exit – đèn chiếu sáng

Để có thể bảo trì PCCC chung cư an toàn và hiệu quả thì cần phải thực hiện các hạng mục thật chi tiết và tỉ mỉ. Và một trong những hạng mục cũng quan trọng không kém đó là hệ thống đèn chiếu sáng và exit khẩn cấp.

1. Hệ thống exit và đèn chiếu sáng khẩn cấp

Cùng đi tìm hiểu chi tiết về hệ thống đèn khẩn cấp và đèn exit trong công tác bảo trì PCCC chung cư nhé.

Bảo trì PCCC chung cư hệ thống exit chiếu sáng
Hệ thống exit và đèn chiếu sáng

1.1. Đèn Exit (Đèn thoát hiểm)

Đèn Exit được lắp đặt tại các điểm thoát hiểm như cửa ra vào, cửa sổ hoặc lối ra khẩn cấp trong các tòa nhà. Chúng hoạt động liên tục, không ngừng 24/24 giờ nhằm hướng dẫn và chỉ đường cho người trong khu vực thoát nạn nhanh nhất tới khu vực an toàn khi có sự cố xảy ra. Thường có các biểu tượng như hình mũi tên hoặc chữ “EXIT” để dễ dàng nhận biết.

1.2. Đèn chiếu sáng (Đèn khẩn cấp)

Đèn chiếu sáng khẩn cấp được kích hoạt tự động khi hệ thống điện chính bị ngắt, điều này thường xảy ra khi có sự cố cháy. Chúng hoạt động để chiếu sáng khu vực làm việc, đường di chuyển hành lang và các khu vực khác trong trường hợp tắt điện. Giúp người dân và nhân viên có thể di chuyển an toàn và nhanh chóng đến điểm thoát hiểm.

2. Cách bảo trì PCCC chung cư với hệ thống chiếu sáng, exit

Việc bảo trì hệ thống chiếu sáng khẩn cấp trong các khu vực PCCC là một phần quan trọng giúp đảm bảo an toàn cho mọi cư dân khi có cháy nổ xảy ra, thoát nạn kịp thời. Dưới đây là quy trình cụ thể để bảo trì hệ thống chiếu sáng khẩn cấp:

Bảo trì PCCC chung cư hệ thống exit chiếu sáng
Bảo trì PCCC chung cư hệ thống exit chiếu sáng
 • Ngắt điện tạm thời:

Trước khi tiến hành bảo trì, đảm bảo rằng đã ngắt điện tạm thời cho khu vực thi công bảo trì điện để đảm bảo an toàn cho nhân viên thực hiện công việc.

 • Làm vệ sinh:

Vệ sinh bụi bẩn bám trên các thiết bị chiếu sáng khẩn cấp để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất và tránh nguy cơ gây cháy.

 • Kiểm tra đường dẫn điện:

Bảo trì PCCC chung cư với hệ thống đường dẫn điện để đảm bảo rằng không có sự hư hỏng nào xảy ra. Nếu phát hiện có hư hỏng, thực hiện thay thế đấu nối để đảm bảo an toàn.

 • Thay thế bóng đèn:

Thay thế các bóng đèn đã hỏng, hết hạn sử dụng hoặc không hoạt động đúng cách để đảm bảo rằng hệ thống chiếu sáng khẩn cấp luôn hoạt động hiệu quả.

 • Kiểm tra bình điện:

Kiểm tra dung lượng và hạn sử dụng của bình điện của các đèn chiếu sáng khẩn cấp để đảm bảo rằng chúng có thể hoạt động đúng cách.

 • Kiểm tra các đường dẫn điện và rơ le tự động:

Kiểm tra đường dẫn với hệ thống điện chính và rơ le tự động của hệ thống chiếu sáng khẩn cấp để đảm bảo rằng chúng hoạt động đúng cách và kịp thời kích hoạt khi cần thiết.

 • Kiểm tra và thử nghiệm:

Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống sau khi hoàn thành các công việc bảo trì và thực hiện các kiểm tra thử nghiệm để đảm bảo rằng hệ thống chiếu sáng khẩn cấp hoạt động hiệu quả.

Bằng cách thực hiện các bước này một cách đúng đắn và đầy đủ, bạn có thể đảm bảo rằng hệ thống chiếu sáng khẩn cấp luôn hoạt động đúng cách và đảm bảo an toàn trong trường hợp khẩn cấp.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên giúp bạn có  thêm kinh nghiệm và kiến thức về hạng mục bảo trì PCCC chung cư.

3. Bảo trì hệ thống PCCC tại đơn vị nào?

Nếu bạn đang phân vân về đơn vị bảo trì hệ thống PCCC thì không cần phải lo lắng. Đơn vị Ngày Đêm chuyên lắp đặt và bảo trì PCCC chuyên nghiệp, chất lượng giúp hệ thống hoạt động ổn định và đảm bảo an toàn cháy nổ.

Công Ty CPPT Công Nghệ Ngày Đêm
Công Ty CPPT Công Nghệ Ngày Đêm
 • Sản phẩm chính hãng, xuất xứ rõ ràng
 • Quy trình thực hiện chuẩn
 • Hoàn thành đúng tiến độ
 • Chi phí vô cùng phải chăng

Liên hệ 091.929.7766 ngay với Ngày Đêm để biết thêm chi tiết và được báo giá hạng mục bảo trì PCCC chung cư nhanh nhất nhé.

Click nhận bảng giá
Click nhận ngay báo giá bảo trì hệ thống PCCC rẻ nhất thị trường

>> Xem thêm:

Hệ thống chi nhánh: Toàn Quốc

Đường dây nóng: MB – 091.929.7766 || MN – 0981.547.680 || MT – 0906.276.387

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!