Các loại bình chữa cháy khí có mặt trên thị trường hiện nay

Bình chữa cháy khí là gì? Hiện nay có những loại bình chữa cháy nào? Công dụng ra sao? Hãy cùng tham khảo thông tin hữu ích dưới đây nhé. Mọi thông tin sẽ được giải đáp chi tiết nhất.

1. Bình chữa cháy khí là gì?

Bình chữa cháy dạng khí là một trong những loại bình chữa cháy phổ biến nhất hiện nay. Chúng có nhiều dạng khác nhau như bình mini, bình tự động, bình xách tay, hoặc bình xe đẩy. 

Tuy có các dạng khác nhau nhưng bên trong tất cả các loại bình khí đều chứa một loại chất chữa cháy dưới dạng khí được nén với áp lực cao. Chất này được sử dụng để đẩy khí ra ngoài nhằm dập tắt đám cháy trong các tình huống khẩn cấp.

2. Các loại bình khí chữa cháy hiện nay

Dưới đây là các loại bình chữa cháy khí đang được sử dụng để phòng cháy và chữa cháy phổ biến nhất.

Các loại bình chữa cháy khí hiện nay
Các loại bình chữa cháy khí hiện nay

2.1. Bình chữa cháy CO2

Loại bình này thường được chế tạo dưới nhiều dạng khác nhau, nhưng phổ biến nhất là loại xách tay. Bên trong bình chữa cháy CO2 chứa khí CO2 lạnh đến -79 độ C, được nén với áp lực cao. Khi xảy ra đám cháy, khí CO2 lỏng sẽ được phun ra và biến thành tuyết khí lạnh, làm loãng khí Oxy và làm giảm nhiệt độ của đám cháy, dẫn đến việc dập tắt đám cháy.

Bình chữa cháy CO2 được sử dụng phổ biến nhất với trọng lượng: MT3, MT5, MT24,… 

2.2. Bình khí HCFC

Được sản xuất đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn PCCC. Loại khí này không màu, không mùi, không dẫn điện và không để lại cặn sau khi xả khí, hoàn toàn an toàn cho môi trường và con người.

2.3. Khí chữa cháy FM200

Bình chữa cháy khí FM200 là một loại khí sạch, không màu, không gây hại cho môi trường và an toàn cho con người. Loại khí này thường được sử dụng để chữa cháy bằng cách hấp thu nhiệt và không để lại dư lượng sau khi phun. Điều này đảm bảo hệ thống chữa cháy khí có thể hoạt động liên tục và giảm thiểu thời gian ngưng hoạt động sau khi chữa cháy.

3. Tại sao nên dùng bình chữa cháy dạng khí?

  • An toàn cho thiết bị điện tử: Bình khí không gây hư hại đối với các thiết bị điện tử do không có tính dẫn điện. Đảm bảo rằng trong trường hợp phải sử dụng, các thiết bị quan trọng vẫn được bảo tồn.
  • An toàn cho con người: Khí trong bình không gây hại cho sức khỏe con người và không gây kích ứng đối với hệ hô hấp. Cho phép bình cứu hỏa dạng khí có thể được sử dụng một cách an toàn trong môi trường có con người hoạt động.
  • Thân thiện với môi trường: Bình chữa cháy khí không chứa các chất gây hại cho tầng ozon và không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.
  • Tiết kiệm không gian và chất khí: Không cần lưu trữ nhiều chất khí để dập lửa như các loại bình khác, bình cứu hỏa dạng khí tiết kiệm không gian và chi phí lưu trữ, vận chuyển.

4. Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy dạng khí

Dưới đây là cách dùng bình chữa cháy khí nói chung bạn có thể tham khảo để biết cách sử dụng hiệu quả nhé.

Cách dùng bình chữa cháy khí hiệu quả
Cách dùng bình chữa cháy khí hiệu quả
  • Xác định vị trí đám cháy và đảm bảo an toàn cho bản thân trước khi tiến hành tiếp cận đám cháy.
  • Xách bình chữa cháy đến gần đám cháy và cầm bình chữa cháy khí sẵn sàng để sử dụng.
  • Mở van bình: Một tay giữ chắc loại phun và hướng nó vào gốc lửa, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn ít nhất là 0,5m. Tay kia mở van bình để cho khí thoát ra.
  • Phun chất khí vào đám cháy: Khi mở van bình, chất khí sẽ được phun ra ngoài. Hãy hướng lọa phun vào gốc lửa một cách cẩn thận và đều đặn để loãng nồng độ oxy trong đám cháy và làm giảm nhiệt độ của đám cháy.
  • Triệt tiêu đám cháy: Chất khí phun vào đám cháy sẽ làm cho đám cháy bị triệt tiêu bằng cách làm loãng oxy và giảm nhiệt độ. Tiếp tục phun cho đến khi đám cháy hoàn toàn dập tắt.
  • Kiểm tra và đánh giá: Sau khi dập tắt đám cháy, hãy kiểm tra kỹ lưỡng xem đám cháy đã bị dập tắt hoàn toàn chưa. Tiến hành đánh giá lại tình hình và đảm bảo an toàn cho mọi người.

5. Mua bình chữa cháy khí ở đâu chất lượng, giá rẻ?

Ngày Đêm chuyên cung cấp các loại thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC) và bình chữa cháy, với sự đa dạng về mẫu mã để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Công Ty CPPT Công Nghệ Ngày Đêm
Công Ty CPPT Công Nghệ Ngày Đêm

Cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng, được trang bị đầy đủ tem nhãn, giúp đảm bảo sự an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy. Quý khách hàng không cần lo lắng về việc nhận hàng kém chất lượng khi đặt mua sản phẩm từ chúng tôi.

Ưu đãi hấp dẫn cho các đơn đặt hàng số lượng lớn, bao gồm các dịch vụ vận chuyển miễn phí.

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu hơn về các loại bình chữa cháy khí hiện đang được bày bán trên thị trường. Liên hệ 091.929.7766 ngay với chúng tôi để được tư vấn, báo giá chi tiết nhé.

Click nhận bảng giá
Click nhận ngay báo giá bình chữa cháy rẻ nhất thị trường hiện nay
Xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

Hệ thống chi nhánh: Toàn Quốc

Đường dây nóng: MB – 091.929.7766 || MN – 0981.547.680 || MT – 0906.276.387

Website: https://ngaydem.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ngaydem.com.vn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!