Đầu báo cháy không dây – Tiện lợi, hiệu quả trong PCCC

Đầu báo cháy không dây thiết bị thông minh tiện ích hoạt động nhạy bén khi có cháy xảy ra. Tìm hiểu chi tiết để biết thêm thông tin nhé.

1. Nguyên lý hoạt động của đầu báo cháy không dây

Nguyên lý hoạt động của đầu báo không dây diễn ra như sau:

Cách đầu báo cháy không dây hoạt động
Cách đầu báo cháy không dây hoạt động

1.1. Cảm biến khói

Các cảm biến khói được gắn trên trần ở chiều cao từ 1,5m đến 5m, với bán kính hoạt động từ 20m² đến 25m² cho mỗi đầu báo. Khi có khói từ đám cháy, cảm biến khói sẽ phát hiện và kích hoạt hú còi tại chỗ liên tục.

1.2. Truyền tín hiệu không dây

Thông qua tín hiệu wireless, đầu báo cháy truyền dữ liệu không dây về bộ điều khiển trung tâm. Khoảng cách tối đa giữa đầu báo và thiết bị trung tâm là 70m, có khả năng xuyên qua mọi vật cản.

1.3. Hiển thị và cảnh báo

Bộ trung tâm nhận tín hiệu từ đầu báo và hiển thị thông tin trên màn hình, thông báo vị trí chính xác của đầu báo cháy báo hiệu. Đồng thời, máy trung tâm kích hoạt còi hú và gửi cuộc gọi điện thoại đến số điện thoại đã cài đặt trong bộ trung tâm, yêu cầu cứu giúp.

Tính năng này cần kết nối line điện thoại bàn vào máy trung tâm để có thể gọi điện thoại khi có tình huống cần cứu giúp.

2. Lợi ích khi sử dụng đầu báo cháy loại không dây

Việc sử dụng đầu báo cháy không dây mang lại nhiều lợi ích đáng kể như sau:

Lợi ích của đầu báo cháy không dây
Lợi ích của đầu báo cháy không dây

2.1. Phát hiện và cảnh báo nhanh, hiệu quả

Khi phát hiện khói cháy, đầu báo khói sẽ phát hiện và kích hoạt còi báo động với âm lượng lớn (90dB), đồng thời truyền tín hiệu ngay lập tức về máy trung tâm để hú còi tổng với âm lượng cực kỳ lớn (150dB), giúp người dùng nhận biết sự cố một cách nhanh chóng.

2.2. Dễ dàng quan sát và thay pin

Đầu báo khói không dây có chế độ báo đang hoạt động giúp người sử dụng quan sát được trạng thái hoạt động của đầu báo cháy không dây. Ngoài ra, chế độ báo pin yếu liên tục trong 30 ngày giúp người dùng kịp thời thay pin để duy trì hoạt động của hệ thống.

2.3. Tính linh hoạt và tiện lợi

Máy trung tâm có thể cài đặt lên đến 120 đầu báo khói, và hệ thống hoàn toàn không dây sử dụng sóng truyền tín hiệu radio 433MHz, có khả năng xuyên tường vật cản và ít bị nhiễu sóng.

2.4. Chế độ khẩn cấp và phân vùng thông minh

Hệ thống có thể cài đặt chế độ khẩn cấp tức là hệ thống sẽ hoạt động liên tục mà không cần bật chế độ báo động. Ngoài ra, có thể phân vùng thông minh cho từng vị trí báo khói để hạn chế việc cảnh báo không cần thiết.

2.5. Tính đảm bảo trong trường hợp mất điện

Máy trung tâm tích hợp pin dự phòng lên đến 6 tiếng, đầu báo khói sử dụng pin, giúp đảm bảo hoạt động của hệ thống trong trường hợp mất điện. Điều này giúp người dùng an tâm hơn về tính liên tục và đáng tin cậy của hệ thống báo cháy.

3. Lưu ý khi dùng đầu báo cháy, báo khói không dây

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng đầu báo cháy không dây:

Những điều cần lưu ý về đầu báo cháy không dây
Những điều cần lưu ý về đầu báo cháy không dây
  • Diện tích phủ sóng: Đầu báo khói không dây hoạt động tốt trong không gian diện tích từ 20-25m². Trong các khu vực dễ cháy như kho chứa vải, nệm, xốp, và hàng hóa dễ cháy khác, có thể cần lắp đặt nhiều đầu báo để đảm bảo sự phát hiện kịp thời của đám cháy.
  • Khoảng cách và chiều cao lắp đặt: Khoảng cách giữa các đầu báo khói và báo nhiệt nên là 1,5 – 2m/ đầu để đảm bảo hiệu suất hoạt động. Chiều cao lắp đặt đầu báo khói hiệu quả trên trần nhà nên là từ 1m đến 5m so với mặt đất. Đối với kho hàng, hàng hóa nên cách đầu báo ít nhất 50 – 60cm để đảm bảo hiệu suất phát hiện.
  • Khoảng cách truyền tín hiệu: Khoảng cách truyền tín hiệu từ đầu báo khói không dây về máy trung tâm dao động từ 40-50m xuyên tường và vật cản. Việc đặt máy trung tâm ở vị trí phù hợp và không quá xa đầu báo là rất quan trọng để đảm bảo sự nhận biết chính xác của hệ thống.

4. Mua đầu báo cháy ở đâu chính hãng, giá rẻ?

Ngày Đêm đơn vị chuyên cung cấp thiết bị PCCC chính hãng, giá rẻ đảm bảo hoạt động ổn định.

Công Ty CPPT Công Nghệ Ngày Đêm
Công Ty CPPT Công Nghệ Ngày Đêm

Cam kết:

  • Hàng chính hãng, xuất xứ rõ ràng, tem nhãn và kiểm định đầy đủ, đạt chuẩn PCCC
  • Chính sách bảo hành, đổi trả đáng tin cậy, nếu phát hiện lỗi, sản phẩm không hoạt động khi chưa sử dụng do phía NSX sẽ được đổi trả miễn phí.
  • Ưu đãi cực hấp dẫn khi mua với số lượng lớn và miễn phí vận chuyển tận nơi.
  • Thanh toán dễ dàng với đa hình thức.

Liên hệ 091.929.7766 ngay để nhận đầu báo cháy không dây với ưu đãi hấp dẫn nhé!

Click nhận bảng giá
Click nhận ngay báo giá thiết bị PCCC thịnh hành nhất
Xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

Hệ thống chi nhánh: Toàn Quốc

Đường dây nóng: MB – 091.929.7766 || MN – 0981.547.680 || MT – 0906.276.387

Website: https://ngaydem.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ngaydem.com.vn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!