Hạng mục và quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC chi tiết

Quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC là một quá trình quan trọng nhằm đảm bảo rằng hệ thống phòng cháy chữa cháy luôn hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy. Đi tìm hiểu về quy trình bảo dưỡng tại Ngày Đêm nhé.

1. Quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC

Quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC là một chuỗi các bước được thực hiện để đảm bảo rằng hệ thống này hoạt động hiệu quả và an toàn. 

Quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC đầy đủ nhất
Quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC đầy đủ nhất
 • Tiếp nhận thông tin: Nhận thông tin từ khách hàng hoặc bộ phận quản lý về việc bảo dưỡng hệ thống PCCC.
 • Khảo sát hệ thống: Đội ngũ kỹ thuật tiến hành khảo sát hệ thống PCCC thực tế tại địa điểm được chỉ định. Xác định các thiết bị, vị trí và điều kiện hoạt động của hệ thống.
 • Kiểm tra thiết bị: Kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra từng thiết bị trong hệ thống PCCC để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách và không có hư hỏng.
 • Đánh giá và lập phương án: Dựa trên kết quả khảo sát và kiểm tra, đội ngũ kỹ thuật viên đánh giá tình trạng tổng thể của hệ thống và lập ra phương án bảo dưỡng cụ thể.
 • Thực hiện bảo dưỡng: quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC bao gồm vệ sinh, kiểm tra, điều chỉnh và thay thế các linh kiện hỏng hóc.
 • Kiểm tra hoạt động: Sau khi hoàn thành bảo dưỡng, hệ thống PCCC được kiểm tra hoạt động để đảm bảo rằng mọi thay đổi hoặc sửa chữa đều được thực hiện đúng cách.
 • Báo cáo và giao nhận: Đội ngũ kỹ thuật viên lập báo cáo về các công việc đã thực hiện và giao cho khách hàng hoặc bộ phận quản lý của tòa nhà.
 • Ghi nhận kết quả: Kết quả của bảo dưỡng PCCC được ghi nhận và lưu trữ để tham khảo trong các lần bảo dưỡng sau này.

2. Hạng mục bảo dưỡng hệ thống PCCC

Trong quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC thì bao gồm các hạng mục cần thực hiện như sau:

Hạng mục và quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC chi tiết
Hạng mục bảo dưỡng hệ thống PCCC
 • Bình chữa cháy: Kiểm tra và bảo dưỡng bình chữa cháy để đảm bảo chúng sẵn sàng hoạt động khi cần thiết. Kiểm tra áp suất bình, van, ống dẫn.
 • Hệ thống đường ống: Bảo dưỡng hệ thống đường ống bao gồm kiểm tra ống dẫn, đầu phun, van và các vật liệu bảo vệ. Cần kiểm tra cấu trúc khung nhà để đảm bảo hệ thống đường ống được lắp đặt và cố định một cách an toàn.
 • Hệ thống điện: Bảo dưỡng hệ thống điện bao gồm kiểm tra hệ thống điện tử và động cơ, cũng như các thiết bị điện khác. Điều này giúp đảm bảo tính hiệu quả và an toàn của hệ thống PCCC.
 • Hệ thống Sprinkler: Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống Sprinkler để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách và sẵn sàng phản ứng khi phát hiện có sự cố cháy.
 • Bộ phận báo động: Bao gồm các thành phần như báo cháy, đèn báo và hệ thống cảnh báo âm thanh. Trong quá trình này, các yếu tố quan trọng cần được kiểm tra bao gồm độ nhạy của bộ phận báo động, hoạt động của đèn báo và hiệu suất của hệ thống cảnh báo âm thanh.

Quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC thực hiện cho các hạng mục này sẽ giúp tăng cường hiệu suất và độ tin cậy của hệ thống PCCC, từ đó bảo vệ tốt hơn cho người và tài sản.

3. Bảo dưỡng PCCC tại Ngày Đêm

Ngày Đêm tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu với uy tín và tên tuổi vững chắc trong lĩnh vực thiết kế, lắp đặt và bảo trì hệ thống PCCC. Với hàng năm kinh nghiệm tích lũy, chúng tôi đã khẳng định được vị thế của mình thông qua việc cung cấp dịch vụ bảo trì và sửa chữa hệ thống PCCC một cách hiệu quả và đáng tin cậy.

Công Ty CPPT Công Nghệ Ngày Đêm
Công Ty CPPT Công Nghệ Ngày Đêm

Quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC bao gồm khảo sát, kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng và sửa chữa khi cần thiết. Sau quá trình bảo dưỡng, hệ thống sẽ hoạt động ổn định và hiệu quả nhất.

Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn luôn có tinh thần nhiệt huyết và trách nhiệm cao với công việc của mình.

Cam kết cung cấp báo giá cạnh tranh và tuân thủ đúng như trong mẫu hợp đồng bảo trì PCCC. Ngoài ra, các chính sách chiết khấu và ưu đãi hấp dẫn, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn hiểu hơn về quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC và hạng mục thực hiện.

Liên hệ 091.929.7766 ngay để có được dịch vụ bảo dưỡng PCCC chuyên nghiệp giúp hệ thống hoạt động ổn định nhất.

Click nhận bảng giá
Click nhận ngay báo giá bảo trì hệ thống PCCC rẻ nhất thị trường

>> Xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

Hệ thống chi nhánh: Toàn Quốc

Đường dây nóng: MB – 091.929.7766 || MN – 0981.547.680 || MT – 0906.276.387

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!