Quy trình bảo dưỡng PCCC cho hệ thống báo cháy định kỳ

Quy trình bảo dưỡng PCCC được thực hiện như thế nào? Để nắm bắt được các công đoạn tham khảo ngay bài viết dưới đây của Ngày Đêm nhé.

1. Quy trình bảo dưỡng PCCC – Hệ thống báo cháy

Việc bảo trì bảo dưỡng hệ thống báo cháy tự động cần được thực hiện định kỳ nhằm đảm bảo an toàn cũng như phát huy được tối đa hiệu quả mà hệ thống mang lại.

Quy trình bảo dưỡng PCCC: Lợi ích và cách thực hiện
Quy trình bảo dưỡng PCCC: Lợi ích và cách thực hiện

1.1. Bảo trì tủ trung tâm báo

Quy trình bảo dưỡng PCCC khi thực hiện bảo trì tủ trung tâm báo cháy ta cần phải lưu ý 1 số vấn đề như sau:

– Kiểm tra tín hiệu thông số kỹ thuật và bo mạch của bộ điều khiển trung tâm

– Kiểm tra bộ phận nguồn tủ trung tâm

– Lập trình lại trung tâm, bảng điều khiển, tín hiệu đèn

– Lau chùi tiếp điểm đồng thời thổi bụi cả tủ

– Chạy thử tủ điều khiển sau khi đã kiểm tra và bảo dưỡng.

1.2. Bảo trì hệ thống cáp tín hiệu

Đối với hệ thống cáp tín hiệu ta cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thống cáp nhằm đảm bảo tính thông suốt của tím hiệu. Tiếp đó xác định lại độ bền của các mối nối cáp. Bổ sung lại các mối nối vào sơ đồ thiết bị (Để kiểm tra khi xảy ra sự cố tại các vị trí mối nối cáp tín hiệu ta sẽ kiểm tra được ngay).

1.3. Bảo trì đầu dò khói

Quy trình bảo dưỡng PCCC cho các đầu báo rất quan trọng. Cần phải kiểm tra và bảo dưỡng tỉ mỉ để hệ thống đầu báo cháy, báo khói có thể hoạt động ổn định.

Ở bước này, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra bộ phận nguồn cũng như dây tín hiệu. Lau chùi các tiếp điểm, bụi ở các đầu dò,… Đồng thời do các thông số kỹ thuật và thử khói. Ngoài ra còn phải kiểm tra khả năng hoạt động của hệ thống và các đầu dò tín hiệu bằng các biện pháp phù hợp.

1.4. Bảo trì đèn chớp báo cháy

Ở bộ phận đèn chớp báo cháy ta cần kiểm tra bộ phận cung cấp tín hiệu, kiểm tra lại bộ phận nguồn và lau chùi bụi ở các tiếp điểm.

1.5. Bảo trì còi báo cháy

Cần thực hiện các công việc:

– Kiểm tra độ rung.

– Kiểm tra bộ phận nguồn

– Kiểm tra các dây tín hiệu

– Kiểm tra thiết bị chữa cháy

– Lau chùi các tiếp điểm và lau chùi bụi.

1.6. Bảo trì nút nhấn khẩn

Đối với các nút nhấn khẩn thì cần phải check kỹ các bộ phận cung cấp tín hiệu. Kiểm tra lại bộ phận nguồn và lau chùi bụi bẩn đặc biệt ở các đầu nối tiếp xúc.

2. Lý do nên bảo dưỡng hệ thống PCCC

Sau khi tìm hiểu được quy trình bảo dưỡng PCCC thì bạn có thể tham khảo lý do cần phải bảo dưỡng PCCC. Dưới đây là những lý do chính giải thích tại sao việc bảo trì PCCC là cần thiết:

Tại sao không thể bỏ qua bảo dưỡng hệ thống PCCC?
Tại sao không thể bỏ qua bảo dưỡng hệ thống PCCC?

2.1. Đảm Bảo An Toàn Tính Mạng và Tài Sản

Sẵn Sàng Đối Phó Với Sự Cố: Hệ thống PCCC được bảo trì định kỳ luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất, sẵn sàng kích hoạt khi có cháy nổ xảy ra, giúp bảo vệ tính mạng con người và tài sản.

Phát Hiện Kịp Thời Lỗi: Các lỗi kỹ thuật có thể được phát hiện và sửa chữa sớm, ngăn ngừa sự cố lớn hơn và giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra.

2.2. Ngăn Ngừa Rủi Ro Cháy Nổ

Kiểm Tra Toàn Diện: Bảo trì định kỳ và thực hiện quy trình bảo dưỡng PCCC chuẩn giúp phát hiện và xử lý sớm các vấn đề như hệ thống báo cháy không hoạt động, đầu phun nước bị tắc nghẽn, hoặc bình chữa cháy hết hạn sử dụng.

Ngăn Ngừa Hư Hỏng: Việc bảo trì giúp ngăn ngừa các hư hỏng tiềm ẩn trong hệ thống, đảm bảo thiết bị luôn trong tình trạng tốt.

2.3. Tuân Thủ Quy Định Pháp Luật

Tránh Bị Xử Phạt: Bảo trì định kỳ hệ thống PCCC giúp tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn cháy nổ, tránh bị xử phạt hoặc bị đình chỉ hoạt động do không đáp ứng các yêu cầu về PCCC.

Đáp Ứng Tiêu Chuẩn: Đảm bảo rằng hệ thống PCCC luôn đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn do cơ quan chức năng quy định.

3. Nên bảo dưỡng PCCC ở đơn vị nào uy tín?

Ngày Đêm đơn vị chuyên cung cấp thiết bị PCCC và dịch vụ bảo dưỡng hệ thống PCCC chuyên nghiệp, quy trình bảo dưỡng PCCC chuẩn mang đến cho khách hàng sự hài lòng và an tâm nhất.

Công Ty CPPT Công Nghệ Ngày Đêm
Công Ty CPPT Công Nghệ Ngày Đêm
  • Thiết Bị Chính Hãng, Chất Lượng Cao

Tất cả các thiết bị PCCC mà Ngày Đêm cung cấp đều được nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất uy tín, đảm bảo hiệu quả và an toàn tối ưu cho công trình của bạn.

  • Dịch Vụ Bảo Dưỡng Chuyên Nghiệp

Quy trình bảo dưỡng PCCC của chúng tôi được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản. Chúng tôi kiểm tra, bảo trì toàn diện và sửa chữa kịp thời để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động ổn định.

  • Giải Pháp Tối Ưu, Phù Hợp Mọi Nhu Cầu

Chúng tôi cung cấp các giải pháp PCCC linh hoạt, từ bảo dưỡng định kỳ đến khắc phục sự cố, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu cụ thể của từng công trình.

  • Cam Kết Hoàn Thành Đúng Tiến Độ

Với tinh thần trách nhiệm cao, chúng tôi luôn đảm bảo hoàn thành dự án đúng tiến độ, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí. Các hạng mục thi công đều được bàn giao đầy đủ, chi tiết, rõ ràng.

  • Giá Cả Cạnh Tranh

Ngày Đêm mang đến giá thành dịch vụ hợp lý, minh bạch, giúp khách hàng tối ưu chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Liên hệ 091.929.7766 nhận ngay báo giá bảo dưỡng PCCC cập nhật mới nhất.

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu hơn về quy trình bảo dưỡng PCCC và nắm bắt rõ về lý do nên bảo dưỡng hệ thống PCCC.

Click nhận bảng giá
Click nhận ngay báo giá dịch vụ bảo dưỡng hệ thống PCCC rẻ nhất thị trường

>> Xem thêm:

Hệ thống chi nhánh: Toàn Quốc

Đường dây nóng: MB – 091.929.7766 || MN – 0981.547.680 || MT – 0906.276.387

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!