banner ngaydem.vn

11 Cách kích sóng Wifi siêu dễ và hiệu quả nhất

[ Kích sóng wifi ] – Sóng wifi của bạn đang rất yếu? và điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu vì  nó ảnh hưởng đến công việc, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Vậy câu hỏi đặt ra hôm nay là làm cách nào để tăng cường độ sóng Wifi mạnh mà ổn định hơn. Hôm nay Ngaydem.vn sẽ giới thiệu các bạn 8 cách làm wifi phát xa hơn , mạnh hơn và ổn định hơn một cách hoàn toàn dễ dàng mà không phải ai cũng biết.

kích sóng wifi

Tham khảo một số bộ phát wifi tốt nhất hiện nay

Nội dung bài viết

1. Kích sóng wifi  bằng cách chọn vị trí lắp đặt Modem hợp lý

Đây là một cách khá dễ đàng để có thể giúp wifi nhà bạn có thể truyền đến bất kỳ vị trí nào trong ngôi nhà, để có được điều này các bạn nên đặt Modem ở nơi thoáng không bị che chắn, và nên đặt ở vị trí cao. Tuyệt đối không nên đặt ở một góc nhà hay sát tường có vật dụng cản trở che chắn, bởi nó sẽ khiến tín hiệu sóng khó được truyền đến những vị trí khác trong ngôi nhà và bị vật cản cản lại. Đặc biệt nếu nhà nhiều tầng thì để tín hiệu wifi được mạnh và ổn định hơn thì bạn nên đặt mỗi tầng một router wifi.

2. Thay đổi kênh tín hiệu Wifi

Hiện nay nhu cầu sử dụng mạng wifi trở nên phổ biến, đặc biệt đối với những thành phố. Chính vì vậy mà những dải sóng wifi chồng chéo lên nhau là chuyện không hề hiếm gặp. Đây cũng là một nguyên nhân làm cho tín hiệu sóng wifi tại thành phố có thể yếu hơn tại nông thôn.

Cho dù vậy bạn có thể hoàn toàn khắc phục điều đó bằng cách thay đổi kênh tín hiệu Wifi. Bạn chỉ cần vào Router từ trình duyệt web. Sau đó cấu hình lại wifi tùy theo từng loại router.

kích sóng wifi giá rẻ

3. Bạn có thể mua thêm bộ kích sóng Wifi ( bộ khuếch đại tín hiệu )

Bộ kích sóng Wifi hay còn gọi bộ khuếch đại sóng Wifi hoặc wifi Repeater nhằm giúp thu Wifi ở nguồn phát Wifi gốc, sau đó lại phát Wifi ở khoảng cách xa hơn và đông thời giúp cường độ sóng Wifi luôn ở ổn định và ít gặp sự cố trong quá trình sử dụng

Thiết bị kích sóng wifi có thể vừa thu sóng vừa phát sóng, chuyển đổi tín hiệu sóng wifi ổn định và mạnh hơn, giữ vững tốc độ wifi ở bất cứ địa điểm nào, tăng độ phủ sóng wifi trên diện rộng và xa hơn. Không phải đi dây, tiết kiệm chi phí và tín hiệu truyền luôn cao hơn trong mọi trường hợp.

bộ kích sóng wifi

Tham khảo một số bộ phát wifi tốt nhất hiện nay

4. Thay Ăng ten của modem

Nếu bạn để ý các thiết bị Modem hoặc Router của wifi sẽ có từ 1 đến 2 ăng ten truyền sóng. Nếu bạn bắt buộc phải đặt Modem vào những vị trí khó truyền tín hiệu đi như sát tường thì tín hiệu sóng truyền ra bên ngoài là rất yếu.

Trong những trường hợp như vậy bạn có thể khắc phục một cách nhanh nhất bằng cách thay ăng ten của Modem, cách này giúp tín hiệu wifi được truyền ở khắp mọi nơi kể cả khi đặt cạnh tường cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng sóng wifi.

5. Cập nhật ngay Firmware cho thiết bị Wifi

Firmware được ví như bộ não của router, giúp tín hiệu wifi được truyền đi ổn định hơn. Chính vì vậy nếu thường xuyên cập nhật Firmware cho thiết bị wifi là cách làm wifi phát xa hơn và hoạt động tốt nhất.

Bạn có thể cập nhật Firmware cho thiết bị wifi bằng phần mềm quản trị của router. Bạn nên tìm hiểu thêm cách cập nhật firmware để có thể tự mình làm việc này một cách tốt nhất.

vị trí đặt wifi

6. Cách đặt ăng ten cho thích hợp

Có lẽ một điều bạn có thể không biết nếu bạn không phải là người trong nghề đó là nếu bạn hướng ăng ten lên trên thì bắt sóng theo chiều ngang sẽ tốt hơn. Ngược lại nếu bạn đặt ăng ten hướng sang ngang thì sẽ bắt sóng theo chiều dọc sẽ tốt hơn.

Ta căn cứ vào điều đó nếu bạn sử dụng wifi cho nhà cao tầng thì bạn nên đặt ăng ten theo chiều ngang để giúp những từng trên của ngôi nhà được bắt sóng tốt hơn. Còn nếu sử dụng wifi có hai ăng ten thì bạn nên đặt 1 ăng ten hướng ngang, 1 ăng ten hướng dọc.

7. Đặt Wifi ở vị trí ít người

Chắc hẳn các bạn biết rằng chủ yếu cơ thể con người 70% là nước. Mặt khác tín hiệu wifi sẽ yếu hơn trong môi trường đó toàn là nước. Vì vậy nếu bạn đặt wifi ở nơi đông người sẽ trở thành vật cản của đường truyền sóng wifi. Làm cho khả năng kết nối wifi của bạn sẽ kém đi. Chính vì vậy bạn nên đặt router wifi ở những vị trí có nhiều người mà chỉ nên đặt tại những vị trí ít người.

8. Thử tập trung tín hiệu bằng vỏ lon bia

Một mẹo nhỏ dành cho bạn, để tập trung tín hiệu bạn có thể sử dụng vỏ lon bia để tập trung một vị trí. Bởi vỏ lon bia sẽ làm gián đoạn đường truyền đi xa nhưng ở vị trí gần lại rất mạnh. Cách này cũng khá đơn giản bạn chỉ cần dùng kéo để cắt vỏ lon bia sao cho trông giống như một đĩa radar. Lật úp miệng vỏ bia vừa cắt qua cái ăng-ten của router và cố định nó lại bằng một chút băng dính, nhớ xoay hướng của parabol về phía cần phát đi xa nhất là được.

9. Sử dụng các thiết bị Wifi chuyên dụng

Hầu như các cửa hàng hiện nay đều đang sử dụng những thiết bị wifi modem do các nhà mạng cung cấp. Đây là thiết bị đi kèm khi mua gói mạng, nên khả năng phát wifi yếu chỉ phù hợp sử dụng trong gia đình. Còn với các cửa hàng, quán café kinh doanh để đảm bảo khách hàng có thể truy cập vào internet, các bạn nên thay thiết bị hiện tại bằng các thiết bị wifi chuyên dụng.

Hiện nay trên thị trường để kích sóng wifi các nhà hàng, quán café thường hay sử dụng thiết bị Access Point thay thế cho các thiết bị router wifi thông thường.

dùng kích sóng wifi có tốt không

10. Bảo mật Wifi cao

Những lý do wifi chậm đó là vì có những người khác đang dùng, chúng tôi không nói đến bố mẹ của các bạn, những người đang cầm iPad vào đọc báo, xem phim kiếm hiệp, hoặc cũng có khi là cô em gái của bạn đang nằm xem Hậu Duệ Mặt Trời, khiến trận đấu bóng của bạn lag như quỷ… Thứ chúng tôi muốn nói là những vị khách không mời, chẳng hiểu sao lại mò ra được cái pass kiểu “tumotdentam” hay “chinconsau” mà bạn đặt ra để dễ nhớ.

Nếu sợ không nhớ pass WiFi ở nhà mình, hãy ghi vào một file text nào đó và lưu vào điện thoại hoặc máy tính, chứ đừng “tiện tay” làm những cái pass WiFi theo kiểu “có cũng được không có cũng chả sao”. Hay nhất là dùng cả những ký tự đặc biệt như * hay # để khiến người ta khỏi tìm ra luôn, và sẽ chỉ có bạn mới đủ quyền lực để cho phép người lạ dùng WiFi của nhà bạn.

11. Chọn nhà mạng thích hợp

Đây là một cách cũng được mọi người khá hay dùng khi tốc độ wifi chậm. Bạn nên nghiên cứu chỗ bạn thường dùng những sóng wifi nào mạnh

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

– Hệ thống chi nhánh: Toàn Quốc

– Hotline: MB – 091.929.7766 || MN – 0981.547.680 || MN – 0906.276.387

– Websitehttps://ngaydem.vn/

– Fanpagehttps://www.facebook.com/ngaydem.com.vn