Các Bước Cấu Hình và Cài Đặt Đầu Ghi DVR Hikvision

Các Bước Cấu Hình và Cài Đặt Đầu Ghi DVR Hikvision

Trong bài viết này, tôi nói về cách thiết lập DVR Hikvision để bạn có thể có hệ thống giám sát của mình hoạt động nhanh. Cứ đọc đi …

Phần trước của DVR Hikvision

Thiết lập DVR Hikvision để ghi và giám sát cơ bản thường là một công việc nhanh chóng không mất hơn 10 phút, giả sử bạn đã cài đặt và kết nối với máy ảnh của mình với DVR. Hãy thảo luận về cấu hình.

==> Tôi giả sử bạn đã biết DVR là gì, lap dat camera  nhưng chỉ trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm hãy đọc bài viết: Đầu ghi video kỹ thuật số cho camera quan sát.

Cài đặt ổ cứng DVR

Trước khi thiết lập DVR để bắt đầu ghi lại lắp đặt camera tại hà nội của bạn, cần phải cài đặt Ổ đĩa cứng (HDD). Hãy nhìn vào bức tranh sau đây.

Đầu ghi hình DVR

Bạn chỉ cần mở máy ghi âm để cài đặt vật lý ổ cứng và kết nối cáp nguồn và dữ liệu. Đó là một quá trình dễ dàng không đòi hỏi kỹ năng kỹ thuật.

==> Để đảm bảo dung lượng lưu trữ ổ cứng của bạn đủ, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết: Băng thông và lưu trữ cho camera quan sát để hiểu rõ hơn các yếu tố nào cần được xem xét và tôi cũng khuyên bạn nên đọc bài viết: Tính toán lưu trữ camera quan sát .

QUAN TRỌNG: Bạn phải sử dụng Ổ cứng  lắp đặt camera an ninh giám sát được thiết kế để hoạt động với đầu ghi. Tôi đề nghị các đĩa từ Seagate và Western Digital.

Cửa hàng Sản phẩm liên quan
 1. Seagate SkyHawk 8TB Giám sát Ổ cứng trong ổ cứng 3.5 inch SATA 6Gb / s Bộ nhớ cache 256 MB cho DVR DVR

  $ 224,99
 2. Ổ cứng giám sát WD Purple 6TB – Lớp 5400 RPM, SATA 6 Gb / s, Bộ nhớ cache 64 MB, 3.5 “- WD60PURZ

  $ 163,00
 3. HIKVISION DS-2CD2142FWD-I Ống kính IP cố định 4 MP WDR Mạng HD 2,8mm

  $ 100,00
 4. Ổ cứng giám sát WD Purple 1TB – Lớp 5400 RPM, SATA 6 Gb / s, Bộ nhớ cache 64 MB, 3.5 “- WD10PURZ

  $ 49,99
Quảng cáo của Amazon 

Các kết nối DVR Hikvision

OK, bạn nên cài đặt và kết nối tất cả các camera analog của mình với DVR như trong hình tiếp theo, chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cáp và đầu nối đồng trục tốt và DVR được kết nối với màn hình thông qua đầu ra HDMI hoặc VGA.

Kết nối phần phía sau của Hikvision DVR

Đó là mức tối thiểu bạn phải có DVR Hikvision của mình và chạy cục bộ. Như bạn có thể thấy trong hình, một cáp HDMI đang được sử dụng nhưng bạn cũng có thể sử dụng màn hình VGA, mặc dù nó không được khuyến nghị nữa.

Cửa hàng Sản phẩm liên quan
 1. Seagate SkyHawk 8TB Giám sát Ổ cứng trong ổ cứng 3.5 inch SATA 6Gb / s Bộ nhớ cache 256 MB cho DVR DVR

  $ 215,00
 2. Ổ cứng giám sát WD Purple 6TB – Lớp 5400 RPM, SATA 6 Gb / s, Bộ nhớ cache 64 MB, 3.5 “- WD60PURZ

  $ 163,88
 3. HIKVISION DS-2CD2142FWD-I Ống kính IP cố định 4 MP WDR Mạng HD 2,8mm

  $ 100,00
Quảng cáo của Amazon 

Thiết lập DVR Hikvision

Sau khi cài đặt ổ cứng và kết nối cáp, đã đến lúc thiết lập DVR Hikvision của bạn. Tất cả các cấu hình được thực hiện bằng cách sử dụng chuột có thể điều khiển menu trong màn hình điều khiển. Hãy chắc chắn rằng bạn có một con chuột USB được kết nối.

Đầu ghi hình Hikvision

Kiểm tra ổ cứng DVR

Điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo ổ cứng được cài đặt chính xác. Chỉ cần nhấp vào màn hình bằng nút chuột phải và chọn ” Menu “.

Menu chính của DVR DVR

Nhấp vào nút HDD để mở cấu hình Ổ đĩa cứng …

Menu chính Hikvision DVR HD

Ổ cứng sẽ xuất hiện trong menu. Bạn cần định dạng nó để đảm bảo rằng nó đã sẵn sàng để ghi lại cảnh quay. Chọn hộp kiểm và bấm vào nút ” Init “.

Menu DVR Hikvision HDD Ban đầu

Một thông báo được hiển thị trên màn hình để cho bạn biết rằng tất cả dữ liệu sẽ bị xóa khỏi ổ cứng. Bạn chỉ cần nhấp vào ” OK ” để tiếp tục.

Định dạng DVR Hikvision

DVR định dạng ổ cứng và mọi thứ đã sẵn sàng để ghi.

Hikvision DVR định dạng ổ cứng

Đặt ngày và giờ

DVR Hikvision của bạn đã sẵn sàng để ghi, nhưng bạn không muốn có ngày và giờ sai trong đoạn phim của mình, phải không? Vì vậy, bạn PHẢI cấu hình ngày và thời gian.

Đây là một quá trình đơn giản, chỉ cần mở menu cấu hình …

Cấu hình menu chính của Hikvision DVR

Chọn định dạng ngày chính xác và điều chỉnh ngày và giờ.

Menu chính của Hikvision DVR Ngày và Giờ

Giờ đây, DVR Hikvision của bạn có thể ghi lại tất cả các camera với ngày và giờ chính xác để bạn có thể tìm kiếm cảnh quay khi có điều gì đó xảy ra ?

Cấu hình camera

Điều quan trọng là định cấu hình các camera để đảm bảo chúng được kết nối với kênh chính xác và cũng để có chất lượng tốt nhất có thể.

DVR Hikvision cho phép bạn thiết lập  từng camera riêng lẻ cho:

– Công nghệ mà nó sử dụng như HD-TVI, HT-CVI, AHD, CVBS hoặc IP;

– Thông tin đang được hiển thị trên màn hình (Trên màn hình hiển thị);

– Độ sáng, Độ bão hòa, Độ tương phản, Hue, Độ sắc nét và Khử nhiễu.

– Điều khiển PTZ và phát hiện chuyển động.

Có nhiều tùy chọn có sẵn hơn nhưng chúng không phải là trọng tâm của bài viết này do thực tế là tôi chỉ muốn đề cập đến những điều thiết yếu bạn phải thiết lập để DVR Hikvsion của bạn sẵn sàng để ghi cảnh.

==> Để tìm hiểu thêm về các loại công nghệ máy ảnh khác nhau, vui lòng đọc bài viết: so sánh HD-TVI, HD-CVI và AHD. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về camera PTZ trong bài viết: Camera PTZ là gì.

Chà, hãy xem cấu hình camera, mở menu camera.

Camera DVR Hikvision

Chọn loại công nghệ mà máy ảnh của bạn đang sử dụng, như được mô tả ở trên, các tùy chọn là camera TVI, AHD, CVBS hoặc IP (cho kiểu DVR này).

Menu camera Hikvision DVR

Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh Hikvision, công nghệ mặc định là HD-TVI, đối với máy ảnh Samsung, công nghệ mặc định là AHD, các máy ảnh độ phân giải thấp khác là CVBS.

Hãy chắc chắn rằng công nghệ mà máy ảnh của bạn sử dụng và kiểm tra các hộp.

Bước tiếp theo là định cấu hình OSD (Hiển thị trên màn hình) hiển thị một số thông tin như ngày / giờ và tên camera trên màn hình.

Menu DVR DVR DVR

Thiết lập rất đơn giản, chỉ cần chọn camera và kiểm tra thông tin bạn muốn hiển thị trên màn hình và thay đổi tên camera.

Trong menu ” Hình ảnh “, bạn có thể điều chỉnh Độ sáng, Độ bão hòa, Độ tương phản, Hue, Độ sắc nét và Khử nhiễu của máy ảnh để có được chất lượng hình ảnh tốt hơn,

Độ sáng DVR Hikvision

Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh PTZ (Pan Tilt Zoom), chỉ cần mở menu để đặt các thông số bạn cần. Nếu không, chỉ cần bỏ qua menu này.

Menu camera Hikvision DVR PTZ

Và cuối cùng, mở menu ” Chuyển động ” để thiết lập phát hiện chuyển động của camera.

DVR Hikvision có thể phân tích hình ảnh phát ra từ camera để kiểm tra xem có chuyển động nào trong kịch bản không. Bạn có thể điều chỉnh khu vực mà bạn muốn phát hiện chuyển động như điều chỉnh các tham số khác, chẳng hạn như độ nhạy,

Phát hiện chuyển động DVR Hikvision

Đây là những điều cơ bản bạn cần thiết lập, bạn có thể kiểm tra những thứ khác nếu bạn muốn, nhưng ngay bây giờ hãy chuyển sang bước tiếp theo … ghi âm.

Thiết lập ghi hình Hikvision DVR

Thiết lập ghi hình Hikvision DVR rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn camera và chọn cách bạn muốn ghi lại chúng.

Ghi âm Menu chính của Hikvision DVR

Nhấp vào nút ghi để mở màn hình thiết lập ghi âm.

Bạn có thể chọn ghi liên tục hoặc ghi chuyển động trong số các tùy chọn khác, chọn chuyển động để quay video từ camera chỉ khi có chuyển động trước camera, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm không gian trong ổ cứng.

Lịch ghi hình Hikvision DVR

Nhớ thiết lập chuyển động của camera như bạn đã thấy ở bước trước, nếu không, camera sẽ không được ghi lại. Bạn có thể thấy khi camera đang được ghi bởi biểu tượng được hiển thị trên màn hình.

Ghi âm Hikvision DVR hoạt động

Phát lại DVR Hikvision

Nếu Thiết lập cho DVR Hikvision của bạn là chính xác, bạn sẽ có thể phát lại các video đã ghi. Chỉ cần nhấp chuột phải vào màn hình và chọn ” Phát lại “.

Menu phát lại DVR Hikvision

Trong menu phát lại, bạn có thể chọn máy ảnh, ngày và giờ bạn muốn phát lại. Bạn có thể thấy các màu cho biết ghi liên tục hoặc ghi sự kiện.

Hikvision DVR Phát lại liên tục và chuyển động