Các Lỗi Trong Quá Trình Lắp Đặt Camera Quan Sát

Các Lỗi Trong Quá Trình Lắp Đặt Camera Quan Sát

Vòng lặp mặt đất của camera quan sát cực kỳ khó chịu và nhiều người lắp đặt gặp khó khăn khi phải đối mặt với vấn đề này sớm hay muộn trong sự nghiệp.

Nếu bạn đang tìm cách khắc phục vòng lặp mặt đất của camera quan sát, đừng tìm kiếm thêm bởi vì trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách xác định và loại bỏ vấn đề này.

Vòng lặp mặt đất camera quan sát là gì?

” Vòng lặp mặt đất ” là một loại nhiễu tạo ra lắp đặt camera các thanh ngang lăn trên màn hình của hệ thống camera quan sát như trong hình bên dưới.

Vấn đề vòng lặp mặt đất CCTV

Đối với một kịch bản thực tế, điều này hơi khó, nhưng để hiểu rõ, hãy tưởng tượng rằng một kỹ thuật viên sử dụng camera an ninh đồng hồ vạn năng và đặt một đầu dò thử nghiệm trên khung máy ảnh và đầu dò thử nghiệm khác trong khung DVR, nếu có điện áp giữa hai điểm nó có thể tạo ra một vòng điện lưu thông qua cáp đồng trục giữa các thiết bị.

Đo điện áp trên một vòng đất

Trong một kịch bản hoàn hảo, điện áp này không nên tồn tại, vì vậy hãy đảm bảo bạn có thể loại bỏ lắp đặt camera giám sát nó bằng cách sử dụng các phương pháp được giải thích trong bài viết này.

Điều gì gây ra vòng lặp mặt đất CCTV?

Trong quá trình cài đặt, lý tưởng là các thiết bị được nối đất ở một điểm duy nhất như trong hình bên dưới, do đó không có sự khác biệt điện áp giữa chúng và do đó Ground Loop không xảy ra.

Trong kịch bản đầu tiên này, ba thiết bị (D1, D2 và D3) được nối với một điểm chung, nhưng không có kết nối trực tiếp giữa chúng, mọi thứ đều hoàn hảo.

Điểm nối đất đơn

Trong kịch bản thứ hai này, các thiết bị (D1, D2 và D3) được kết nối với nhau (ví dụ với cáp đồng trục) và được nối đất đến 3 điểm (A1, A2 và A3).

Ví dụ, nếu có điện áp giữa các thiết bị D1 và D2, một vòng lặp sẽ được tạo bởi cáp đồng trục và sẽ lưu thông giữa A1 -> D1 -> D2 -> A2. Quá trình tương tự có thể xảy ra giữa D2 và D3.

Vòng lặp mặt đất giữa các thiết bị

Làm thế nào để loại bỏ các vòng lặp mặt đất CCTV?

Để tránh các vấn đề nhiễu của vòng lặp mặt đất, phương pháp tốt nhất là nối đất tất cả các phần tử vào một điểm duy nhất, do đó sẽ không có sự khác biệt tiềm năng (điện áp) giữa chúng. Xem ví dụ trong hình minh họa dưới đây:

Tiếp đất đến một điểm

Các phương pháp khác để loại bỏ vòng lặp mặt đất

Có một số cách đơn giản và phức tạp khác để loại bỏ nhiễu, đây là một số mẹo cho những gì bạn có thể làm trong cài đặt của mình:

Camera cách nhiệt

Khi máy ảnh được lắp đặt ở một số tòa nhà, có thể có sự dẫn điện trên mặt đất và điều này có thể gây ra sự cố với vòng lặp mặt đất, một cách để giải quyết vấn đề này là đặt một miếng vật liệu cách nhiệt như gỗ hoặc nhựa giữa giá đỡ và tường như trong hình dưới đây

Camera cách nhiệt

Loại tình huống này có thể xảy ra với việc cài đặt trên các cột kim loại hoặc các tòa nhà như các cấu trúc kim loại hoạt động giống như mặt đất. Hãy nhớ rằng nếu cả hai bên đều nối đất có thể gây ra vòng lặp mặt đất.

Khoảng cách cáp điện

Trong quá trình lắp đặt, hãy tách cáp đồng trục cách xa cáp điện ít nhất 30cm (centimet) để tránh nhiễu điện từ.

Trong một số trường hợp khi điều này là không thể, hãy thử sử dụng cáp đồng trục chất lượng với càng nhiều dây càng tốt để tránh nhiễu có thể do cáp điện gây ra.

Khoảng cách cáp điện

Cắm đảo ngược (để cung cấp điện 24VAC)

Một mẹo thú vị khác được sử dụng bởi các trình cài đặt là đảo ngược các chân ổ cắm kết nối nguồn điện.

Cửa hàng

Xoay phích cắm và cắm nó bằng các chân đảo ngược có thể loại bỏ các tác động của nhiễu, nhưng chỉ trong trường hợp sử dụng nguồn điện 24VAC , nó sẽ không hoạt động để cung cấp điện với 12 VDC

Camera cách ly vòng lặp mặt đất

Bạn cũng có thể tìm thấy các bộ cách ly vòng đất có thể giải quyết vấn đề của bạn.

Chỉ cần cài đặt thiết bị này trong cáp đồng trục để loại bỏ vòng lặp mặt đất.

Nhấp vào liên kết bên dưới để truy cập kiểm tra sản phẩm này trên Amazon.

Camera cách ly vòng lặp mặt đất

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!