Các lỗi thường gặp trong hệ thống báo cháy | Cách khắc phục

Hệ thống báo cháy là một trong những phần quan trọng trong toàn bộ hệ thống phòng cháy chữa cháy. Hệ thống báo cháy hoạt động tốt sẽ giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên các hệ thống báo cháy lâu ngày không được bảo trì, bảo dưỡng thường gặp phải 1 số lỗi nhất định. Vậy các lỗi thường gặp trong hệ thống báo cháy là gì? các bạn hãy cùng ngaydem.vn đi tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Hệ thống báo cháy
Hệ thống báo cháy

I. Các lỗi thường gặp trong hệ thống báo cháy Hochiki

Hệ thống báo cháy Hochiki thường có một số lỗi phổ biến, khiến cho công tác phòng cháy chữa cháy gặp khó khăn. Vậy các lỗi đó là gì và cách khắc phục ra sao?

Hệ thống báo cháy Hochiki
Hệ thống báo cháy Hochiki

1. Các lỗi trên đường Loop

1.1. Lỗi Loop Open Circuit:

+ Là lỗi do đường đi và về của loop bị hở mạch.

+ Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra độ thông mạch để tìm ra chính xác vị trí bị hở mạch. Sau đó kết nối lại cho vòng loop khép kín.

1.2. Lỗi Loop Short Circuit:

+ Đây là lỗi do đường dương và đường âm của loop bị chạm với nhau.

+ Các khắc phục: Bạn cần tách dây để kiểm tra, tìm ra chỗ bị chạm và xử lý nó.

1.3. Lỗi Loop Wiring Trouble/Ground Trouble:

+ Đây là lỗi do đường loop bị chạm. Nếu gặp lỗi này mass tủ sẽ sáng thêm đèn Ground Fault. Trên thực tế, lỗi này cũng có thể do 1 vài nguyên nhân khác như bị lỗi thiết bị hay bị nhiễu.

+ Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại toàn bộ đường dây để tìm vị trí bị chạm và tách chúng ra.

Xem quy định ” bảo trì pccc ” định kỳ theo quy định của nhà nước

Xem thêm bài viết ” nhà thầu thi công pccc ” uy tín toàn quốc

2. Các lỗi thiết bị

2.1 Lỗi Disconnected Device:

+ Đây là lỗi mất kết nối với thiết bị. Cụ thể là thiết bị đã được khai báo, nhưng vì một lý do nào đó mà tủ không nhận được thông tin.

+ Các khắc phục : Đầu tiên, bạn cần kiểm tra địa chỉ bị Disconnected trên tủ. Sau đó kiểm tra địa chỉ thực tế trên thiết bị. Nếu đúng thì tiến hành kiểm tra loop: khoảng 28V + – kiểm tra đúng – +, nếu có đầy đủ mà tủ vẫn không nhận thông tin thì tháo thiết bị ra gửi nhà cung cấp bảo hành.

2.2. Lỗi Unexpected Device:

+ Đây là lỗi do thiết bị đã được gắn trên đường loop nhưng không được khai báo trên tủ.

+ Cách khắc phục: Sử dụng bàn phím và phần mềm lập trình để khai báo thiết bị mới lắp lên tủ. Lưu ý khai báo đúng địa chỉ và loại thiết bị.

2.3 Lỗi Bad data Trouble:

+ Đây là lỗi do thiết bị giao tiếp không tốt, không ổn định với trung tâm. Có thể do cáp hoặc thiết bị bị lỗi.

+ Cách khắc phục: Bạn gỡ thiết bị xuống và gắn lại. Nếu không được thì vệ sinh sạch sẽ thiết bị. Nếu vẫn không được nữa thì thay thiết bị mới.

2.3. Unknown Device:

Đây là lỗi không nhận thiết bị khai báo hoặc nhận thiết bị khai báo sai. Tức là gắn loại thiết bị A trên loop nhưng lại khai báo thiết bị B.

+ Cách khắc phục: Kiểm tra lai địa chỉ bị báo Unknown Device và đổi lại đúng loại thiết bị

II. Lỗi báo cháy giả của hệ thống báo cháy

Đây là lỗi rất phổ biến ở nhiều loại hệ thống báo cháy khác nhau. Lỗi này thường xảy ra do không lắp đặt đúng kỹ thuật hoặc không bảo trì, bảo dưỡng hệ thống đúng thời gian quy định. Việc báo cháy giả gây nên sự phiền phức cho người sử dụng, làm mất thời gian và độ tin tưởng đối với hệ thống báo cháy.

Hệ thống báo cháy tự động
Hệ thống báo cháy tự động

Cách khắc phục: Kiểm tra lại việc lắp đặt xem đã đúng quy trình, đúng kỹ thuật chưa. Nếu chưa thì tháo ra lắp lại toàn bộ hệ thống cho chuẩn. Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng hệ thống báo cháy thường xuyên, định kỳ theo quy định của cục cảnh sát pccc.

>>> Bạn có thể xem thêm bài viết ” bảo trì pccc hà nội

Ngày Đêm là đơn vị chuyên thi công lắp đặt và bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC. Hi vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp khách hàng tìm được các lỗi thường gặp trong hệ thống báo cháy và cách khắc phục chúng. Quý khách có nhu cầu về các dịch vụ liên quan đến phòng cháy chữa cháy vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM
– Hệ thống chi nhánh: Toàn Quốc
– Hotline: MB – 091.929.7766 || MN – 0981.547.680 || MT – 0906.276.387
– Websitehttps://ngaydem.vn/

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!