banner ngaydem.vn

Các Mẹo Chọn Mua Camera Giám Sát Phù Hợp Nhất

Cùng với việc xem xét loại camera giám sát video, điều quan trọng là cũng phải xem xét các yếu tố như ánh sáng, độ phân giải, lux và DVR (Đầu ghi video kỹ thuật số). Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của hệ thống camera an ninh của bạn.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ nó, hãy nhớ xem Mẹo chọn máy ảnh giám sát video tốt nhất – Phần 1 . Như đã đề cập trước đây, bạn luôn nên tham khảo ý kiến ​​của một công ty camera an ninh để tận dụng tối đa khoản đầu tư giám sát của mình. 

Tầm quan trọng của ánh sáng

Ánh sáng có sẵn trong một cài đặt có thể ảnh hưởng lớn đến loại camera an ninh bạn sẽ cần. Hầu hết các tội phạm như đột nhập thường xảy ra vào ban đêm khi trời tối.

Camera an ninh của bạn sẽ cần ánh sáng thích hợp để xác định chi tiết rõ ràng. Nhiều camera vòm và camera an ninh đạn được thiết kế với đèn chiếu sáng IR tích hợp. 

Ánh sáng hồng ngoại (IR) có thể nhìn thấy được đối với hầu hết các camera an ninh trong khi vẫn không nhìn thấy được bằng mắt người. Vì hồng ngoại là bí mật, camera an ninh có thể gây khó khăn cho những kẻ trộm và những tên tội phạm khác để ý.

Điều này cho phép họ thu thập bằng chứng cần thiết mà không báo cho tội phạm. Chiếu sáng hồng ngoại có ưu điểm là không tạo ra bất kỳ loại ô nhiễm ánh sáng nào. Mặc dù đây có thể là một lợi ích lớn, nhưng nó cũng là một loại hạn chế. 

Điều quan trọng cần nhớ là một camera giám sát video IR không hoạt động như một công cụ ngăn chặn. Chủ yếu, vì rất khó phát hiện. Thêm đèn pha vào một tài sản và phát hiện chuyển động là một biện pháp ngăn chặn tuyệt vời kết hợp với camera an ninh.

Luôn luôn hào phóng và chiến lược với ánh sáng cho dù đó là chiếu sáng thông thường hay hồng ngoại.  

Camera giám sát độ phân giải

Độ phân giải là một phép đo xác định mức độ chi tiết của hình ảnh do camera an ninh tạo ra. Trong các camera an ninh tương tự truyền thống, độ phân giải được đo bằng các đường thẳng đứng.

Độ phân giải trong các camera an ninh này dao động từ dưới 380 đến 700 đối với một số camera đen trắng. Camera an ninh kỹ thuật số đo độ phân giải bằng pixel. Trong cả hai trường hợp, độ phân giải càng cao càng tốt. 

Định vị và ống kính camera giám sát là cả hai yếu tố quan trọng cần xem xét, mặc dù độ phân giải tạo nên yếu tố quan trọng nhất khác. Thêm 100 dòng độ phân giải hoặc pixel có thể tạo ra sự khác biệt giữa hình ảnh rõ nét và hình ảnh mờ.

Cộng đồng thực thi pháp luật cũng đồng ý rằng độ phân giải cao hơn là điều cần thiết để thu thập bằng chứng quan trọng khi tội phạm xảy ra. Độ phân giải camera an ninh rất quan trọng đến nỗi một số khu vực pháp lý trên toàn quốc đã quy định rằng chỉ những camera an ninh có độ phân giải cao mới có thể được sử dụng.

Hầu hết ủy thác 480 dòng độ phân giải. May mắn thay, camera an ninh mạng IP độ phân giải cao phổ biến hơn nhiều và giá cả phải chăng hơn bao giờ hết. 

Giữ Lux trong tâm trí

Hầu hết người tiêu dùng hoàn toàn không biết tầm quan trọng của đánh giá lux của một máy quay video giám sát. Cách tốt nhất để hiểu xếp hạng lux là hãy nhớ rằng số càng thấp, camera an ninh sẽ càng có thể nhìn rõ vào ban đêm hoặc môi trường ánh sáng yếu.

Một máy ảnh được xếp hạng lux thấp, chẳng hạn như camera an ninh Starlight , sẽ sử dụng tất cả ánh sáng có sẵn để xác định các chi tiết chính. Theo nguyên tắc thông thường, xếp hạng lux là 0,0 sẽ có thể nhìn thấy trong bóng tối hoàn toàn và thường sẽ sử dụng ánh sáng hồng ngoại. 

Máy ảnh IP tốt nhất trong lớp

  • Mạng quảng cáo_IP_Security_Cameras_banner.jpg

Camera giám sát video và đầu ghi video (DVR / NVR)

Trái tim của hệ thống camera giám sát video là máy quay video. Đầu ghi video kỹ thuật số (DVR) hoặc đầu ghi video mạng (NVR) đóng vai trò trung tâm trong hiệu quả chung của hệ thống giám sát.

Có một số yếu tố cần xem xét khi chọn DVR hoặc NVR cho hệ thống của bạn. Tiếp tục đọc để tìm hiểu những điều bạn nên ghi nhớ khi mua DVR / NVR. 

Khả năng mở rộng

Một trong những lỗi phổ biến nhất mà hầu hết người tiêu dùng mắc phải khi mua DVR / NVR là chọn một kênh có quá ít kênh (hoặc cổng cho camera an ninh). Một máy quay video kỹ thuật số cơ bản thường hỗ trợ bốn kênh hoặc cổng.

Bốn cổng thường được coi là đủ để giám sát các điểm nhập cảnh và khu vực hạn chế. Hầu hết người tiêu dùng nhanh chóng phát hiện ra, tuy nhiên, bốn camera an ninh có thể không đủ. 

Nếu DVR của bạn không hỗ trợ đủ các kênh hoặc cổng, thì bạn sẽ buộc phải mua một đơn vị DVR khác. Bạn nên mua một DVR cho phép mở rộng hoặc mở rộng.

Thuật ngữ khả năng mở rộng tốt nhất có thể được định nghĩa là việc dễ dàng thêm camera giám sát video mới vào hệ thống hiện có. Chênh lệch chi phí giữa một DVR 4 và 8 kênh là không lớn trong khi các NVR kênh cao hơn sẽ tốn kém hơn, nhưng linh hoạt hơn cho các hệ thống IP mạng. 

Tỷ lệ khung hình 

Bạn sẽ muốn đơn vị DVR hoặc NVR của bạn có khả năng xử lý tất cả ghi video thời gian thực trên tất cả các kênh hoặc cổng. Hầu hết các đơn vị quản lý video giá rẻ sẽ chỉ cung cấp cho bạn một vài khung hình mỗi giây, tạo ra một video hay.

Tốc độ khung hình thấp có thể khiến bạn bỏ lỡ các chi tiết quan trọng trong và sau một sự cố. Để xác định xem một máy quay video sẽ ghi lại trong thời gian thực, bạn có thể sử dụng phương trình sau.

Chia tốc độ khung hình được quảng cáo cho số lượng kênh và nếu con số lên đến ba mươi, bạn có thể chắc chắn rằng máy quay video có khả năng ghi thời gian thực. 

Ký ức

Dung lượng lưu trữ hoặc bộ nhớ của DVR / NVR phải luôn được tối đa hóa, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp và tài sản thương mại. Điều này là do các doanh nghiệp phải lo lắng về tội phạm bạo lực, trộm cắp và hầu hết các vụ trộm nhân viên.

Nắm bắt bằng chứng liên quan có thể mất nhiều ngày hoặc lâu hơn. Để xem lại các cảnh quay cũ, bộ nhớ của DVR / NVR phải đủ lớn để lưu trữ dữ liệu. Ngoài việc giám sát hành vi trộm cắp và các tội phạm khác, một lượng bộ nhớ đủ cho phép doanh nghiệp xem xét các mẫu lưu lượng khách hàng.

Các doanh nghiệp hiểu biết sử dụng thông tin này để cải thiện bố cục cửa hàng và trải nghiệm khách hàng. Bạn nên đầu tư vào một DVR / NVR có đủ bộ nhớ để phù hợp với các yêu cầu bảo mật duy nhất của bạn.