Cách Chọn Hệ Thống Camera An Ninh Cho Gia Đình

Cách Chọn Hệ Thống Camera An Ninh Cho Gia Đình

Hệ thống camera an ninh gia đình tương đối dễ lắp đặt và thông thường, không cần thiết phải có hợp đồng với một công ty bảo mật mà bạn phải trả một khoản phí hàng tháng để có mọi thứ hoạt động.

Trong bài viết này, tôi giải thích sự khác biệt lắp camera gia đình cơ bản giữa các hệ thống an ninh gia đình để bạn có thể hiểu rõ hơn và chọn một cái phù hợp với bạn.

Cách đặt lại Zosi NVR cho mật khẩu bị mất

Chỉ cần truy cập cửa hàng địa phương của bạn để có được bộ của bạn (xem một số khuyến nghị sau).

Cách chọn hệ thống camera an ninh cho ngôi nhà của bạn (công nghệ và các loại camera)

OK, điều đầu tiên bạn cần quyết định lắp đặt camera nhà xưởng là loại máy ảnh nào bạn cần cho ngôi nhà của mình, vì vậy hãy đi sâu vào một số chi tiết mà bạn cần xem xét trước khi mua bộ hệ thống camera an ninh.

Lắp đặt trong nhà hay ngoài trời?

Các camera an ninh có thể lắp đặt camera tại nhà  được lắp đặt bên trong nhà bạn để theo dõi mọi hoạt động trong nhà hoặc chúng có thể bảo vệ các khu vực ngoài trời như cửa trước, sân sau và các điểm vào có thể dẫn vào nhà bạn.

Khi chọn loại máy ảnh, bạn phải xem xét liệu chúng có cần bảo vệ thời tiết hay không và mua loại có xếp hạng bảo vệ chống xâm nhập phù hợp để tránh nước và bụi xâm nhập vào thiết bị.

Camera an ninh ngoài trời VS trong nhà

Trước khi mua camera an ninh, chỉ cần tìm thông tin về tốc độ IP, có một tiêu chuẩn chung cho bạn biết mức độ bảo vệ tốt như sau:

P65 – Điều này có nghĩa là máy ảnh của bạn có khả năng chống nước nhưng không nên để nó ở nơi lắp đặt ngoài trời, nơi nó có thể tiếp xúc với mưa. Bạn có thể cài đặt camera trong nhà hoặc trên các khu vực không có mưa trực tiếp.

P66 – Điều này có nghĩa là máy ảnh của bạn được bảo vệ chống lại biển lớn hoặc các tia nước mạnh và cũng chống bụi. Loại bảo vệ này là đủ để cài đặt ngoài trời, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có nó trong bộ camera an ninh của bạn.

P67 – Nếu bạn cần đặt camera an ninh của mình dưới nước thì đó là loại bảo vệ bạn cần, nhưng thông thường, đó không phải là trường hợp trừ khi bạn có ý tưởng điên rồ về việc đặt máy ảnh của bạn ở độ sâu dưới 1 mét trong khoảng nửa giờ, nhưng đó là một trường hợp đặc biệt và bạn cần phải đề phòng thêm với cài đặt, nguồn điện, v.v.

Bạn cần tìm kiếm thông tin như vậy trong bộ camera an ninh của bạn. Đôi khi không thể tìm thấy thông tin xếp hạng IP như vậy trong hộp máy ảnh hoặc hướng dẫn sử dụng, vì vậy hãy tìm chỉ dẫn cài đặt ngoài trời hoặc hỏi nhà cung cấp về bảo vệ xâm nhập.

Xem ví dụ bên dưới thông số kỹ thuật camera an ninh ngoài trời EZVIZ trên Amazon, vì bạn có thể thấy có thông tin về IP66 Weatherproof.

Thông số kỹ thuật camera an ninh thời tiết EZVIZ
Camera an ninh chống thời tiết EZVIZ

Một số nhà sản xuất cũng sử dụng tiêu chuẩn Nema (thay vì xếp hạng IP), nếu bạn cần một camera an ninh ngoài trời, hãy tìm Nema 4 tương đương với IP66.

Công nghệ analog hay IP?

Đó cũng là một quyết định rất quan trọng mà bạn phải đưa ra trước khi mua hệ thống camera an ninh của mình, vì vậy hãy nói về những công nghệ đó.

Tôi sẽ không đi vào chi tiết cụ thể về sự khác biệt giữa các hệ thống analog và IP vì chủ đề này rất rộng. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm, vui lòng đọc bài viết:   Ưu điểm của camera IP là gì? (trên các hệ thống tương tự ).

Trước khi chọn cài đặt hệ thống camera an ninh, bạn chỉ cần biết một số điều cơ bản về công nghệ analog và IP, đây là tóm tắt nhanh:

Camera an ninh tương tự

Một camera an ninh tương tự tạo ra các tín hiệu tương tự được gửi đến Đầu ghi video kỹ thuật số (DVR) để chuyển đổi và ghi kỹ thuật số. Loại máy ảnh này sử dụng cáp đồng trục còn được gọi là cáp dỗ. (xem hình bên dưới).

Hệ thống camera an ninh analog

Hình ảnh cho thấy một camera an ninh tương tự sử dụng cáp đồng trục để gửi tín hiệu đến Ghi chú Video kỹ thuật số rằng lúc đầu, tín hiệu là tín hiệu tương tự và sau đó trở thành kỹ thuật số, cũng có nguồn cung cấp năng lượng cho máy ảnh.

Camera an ninh IP

Camera an ninh kỹ thuật số tạo ra  tín hiệu kỹ thuật số được gửi đến Trình ghi video mạng (NVR) để ghi. Loại máy ảnh này sử dụng cáp UTP còn được gọi là cáp mạng. (xem hình bên dưới).

Hệ thống camera an ninh IP 01

Hình ảnh cho thấy một camera IP sử dụng cáp UTP để gửi tín hiệu đến Trình ghi video mạng (NVR), không cần chuyển đổi tín hiệu vì camera IP đã tạo tín hiệu kỹ thuật số. Ngoài ra còn có một nguồn cung cấp năng lượng cho máy ảnh.

Bạn cũng có thể ghi camera IP vào thẻ micro SD hoặc trực tiếp đến máy chủ trên Internet (ghi âm trên đám mây), tất cả phụ thuộc vào kiểu camera an ninh bạn đang mua. Bạn cũng có thể sử dụng tiêu chuẩn PoE để gửi nguồn trực tiếp đến máy ảnh bằng cáp UTP (xem hình bên dưới).

Hệ thống camera an ninh IP 02

PoE là viết tắt của Power Over Ethernet và đây là cách phổ biến để gửi nguồn tới thiết bị mạng. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về công nghệ này, vui lòng đọc bài viết: PoE switch cho camera IP.

Xem hình dưới đây với một ví dụ về bộ hệ thống camera an ninh gia đình PoE với 4 camera IP và đầu ghi video mạng.

Thông số kỹ thuật hệ thống camera an ninh PoE
Hệ thống camera Reolink PoE Security

Bộ này có 4 camera PoE IP và  NVR đi kèm với Ổ cứng trong 2TB để ghi nội bộ, thường thì có thể ghi trong 30 ngày.

Nếu bạn không muốn có Trình ghi video mạng cục bộ (NVR), chỉ cần mua hệ thống camera an ninh có thể ghi video vào thẻ micro SD hoặc gửi luồng video đến máy chủ đám mây (xem hình bên dưới).

Hệ thống camera an ninh IP 03

Xem hình dưới đây với một ví dụ về một hệ thống Camera an ninh Cloud Storage.

Hệ thống camera an ninh có dây với ghi âm trên đám mây
Hệ thống camera Arlo Wired Security với tính năng ghi đám mây

Loại camera IP này có thể ghi trực tiếp vào dịch vụ đám mây do nhà sản xuất cung cấp, thông thường, có tùy chọn Miễn phí cho phép trong một khoảng thời gian.

Hệ thống camera an ninh có dây hay không dây?

Khi mua camera an ninh IP, bạn có thể chọn hệ thống có dây hoặc không dây, trong các ví dụ trước bạn đã thấy một số hệ thống có dây có và không có tùy chọn PoE tiêu chuẩn. Bây giờ hãy xem một hệ thống không dây.

Đây là một ví dụ về hệ thống camera an ninh không dây có thể ghi lại trên đám mây. Loại hệ thống này rất dễ cài đặt và thiết lập.

Hệ thống camera an ninh gia đình không dây Arlo
Hệ thống bảo mật lưu trữ Arlo-Cloud

Mọi người thường thích cài đặt một hệ thống camera an ninh không dây bởi vì thật dễ dàng để nó hoạt động nhanh mà không gặp rắc rối khi chạy dây cáp ở mọi nơi.

Tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn quyết định hệ thống nào tốt hơn cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!