banner ngaydem.vn

Cách Chọn Nguồn Điện Cho Camera Quan Sát

Cách Chọn Nguồn Điện Cho Camera Quan Sát

Để kết nối các camera quan sát, cần sử dụng nguồn điện cung cấp điện áp và dòng điện phù hợp theo dự án.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để chọn nguồn cung cấp năng lượng chính xác cho camera giám sát của bạn, chỉ cần tiếp tục đọc.

Trong hầu hết các cài đặt hiện đại với camera analog, nguồn điện được tập trung và phân phối điện cho tất cả các camera được lắp đặt.

Dưới đây là một ví dụ về nguồn cung lap dat camera cấp điện tập trung, loại nguồn điện này có thể được sử dụng để kết nối nhiều camera theo dòng điện tối đa của chúng.

Camera quan sát

Kết nối cực kỳ đơn giản vì có nhãn trên mỗi đầu nối, nguồn điện phải được kết nối với ổ cắm điện bằng đầu nối nóng và trung tính, và đầu nối âm và dương được kết nối với camera. Ngoài ra còn có một kết nối để nối đất.

Nên sử dụng nguồn điện lắp đặt camera tại hà nội với 80% công suất tối đa để tránh mọi sự cố quá tải. Khi hệ thống được bật, có một dòng điện cực đại ban đầu có thể làm tổn hại nguồn nếu nó quá gần với toàn bộ công suất.

Đối với một dự án camera quan sát lắp đặt camera an ninh , cần phải biết dòng điện (cường độ) mà mỗi camera tiêu thụ, để bạn có thể sử dụng nguồn điện phù hợp.

Thông tin này có trên nhãn máy ảnh hoặc trong hướng dẫn cài đặt, trong một số trường hợp, thay vì hiện tại, chúng tôi tìm thấy thông tin năng lượng trong W (watts), vì vậy chỉ cần thực hiện chuyển đổi thông qua phép tính phân chia đơn giản.

Dưới đây là một ví dụ về một camera cho thấy công suất tính bằng Watts và điện áp (V), từ đó chúng ta có thể tính toán được dòng điện nào sẽ được sử dụng.

Camera quan sát có nhãn điện

Bây giờ chúng ta đã biết cần bao nhiêu dòng điện cho một camera, chỉ cần làm tương tự cho các camera khác và cộng tổng số camera sẽ được sử dụng trong dự án để tính toán nguồn cung cấp cần thiết và nhớ sử dụng 80% công suất .

Chọn nguồn cung cấp năng lượng chính xác cho một nhóm các camera quan sát

Giả sử chúng ta có 16 camera sẽ được cài đặt trong một DVR và giả sử rằng nguồn sẽ chỉ được sử dụng cho các camera, vì đầu ghi có nguồn riêng biệt, chúng tôi thực hiện các tính toán dưới đây:

16 camera ở 0,35A (350mA) mỗi camera:

16 x 0,35 = 5,6A

Xem xét công suất tối đa 80%:

5,6 / 0,80 = 7A

Cần có nguồn cung cấp năng lượng 7A cho dự án 16 camera

Với nguồn cung cấp năng lượng 7A, chúng ta có thể kết nối các camera như trong hình bên dưới

Nguồn điện kết nối với camera quan sát

Lặp lại quy trình cho các camera khác, tách giữa các đầu nối khác chưa được sử dụng. Trong ví dụ trên, sẽ có 8 camera trong mỗi cặp đầu nối (V- V +). Trong thực tế, tốt nhất là mua một bộ nguồn có sẵn nhiều đầu nối hơn để giúp việc lắp đặt dễ dàng và có tổ chức hơn.

Có các nguồn cung cấp năng lượng chuyên nghiệp khác cho phép kết nối của mỗi camera với cột LED được bảo vệ bằng cầu chì và đèn LED cho biết nếu camera được cấp nguồn. Xem ví dụ trong hình dưới đây:

Cung cấp năng lượng camera quan sát chuyên nghiệp với cầu chì PTC

Đây là bộ nguồn 12 VDC và 10A tập trung với các đầu nối riêng lẻ để kết nối tới 18 camera. Các cầu chì là loại PTC mở khi có dòng điện cao làm nóng mạch và đóng lại khi nó ngừng dòng điện, do đó, nó tự đặt lại mà không cần phải thay thế.

Một bộ nguồn như thế này cho phép kết nối 18 camera với mức tiêu thụ tối đa 500mA mỗi camera. (10/18 = 0,55). Điều đó là đủ cho ví dụ trước của chúng tôi với 16 camera tiêu thụ 350mA mỗi camera.

Tóm tắt nhanh: 16 camera x 350mA -> Tính toán: 16 x 0,35 = 5,6A

Sử dụng nguồn điện tối đa 80% -> Tính toán: 6,3 / 0,80 = 7A

Hình ảnh dưới đây cho thấy việc lắp đặt 16 camera sử dụng nguồn điện cho phép kết nối từng camera một.

Camera quan sát kết nối với nguồn điện

Bộ nguồn chất lượng tốt cho phép thay đổi điện áp để bù cho tổn thất cáp hoặc điện áp cao có thể chạm tới máy ảnh

Camera quan sát điều chỉnh điện áp

Một camera quan sát tốt có thể hoạt động với công suất biến đổi 10% , vì vậy chúng ta có thể sử dụng một chiết áp giống như hiển thị trong hình để thay đổi điện áp cho điện áp nhiều hơn hoặc ít hơn.

Với biến thể giảm 10%, chúng ta có điện áp ở mức 10,8V và với biến thể tăng 10%, chúng ta có điện áp ở mức 13,2V. Cả hai đều đủ.