Cách Lắp Đặt Hệ Thống Camera Giám Sát

Cách Lắp Đặt Hệ Thống Camera Giám Sát

Nhu cầu lắp đặt thiết bị camera theo dõi là rất cần thiết trong việc theo dõi, giám sát, giữ vững trật tự an ninh. Camera giám sát phát hiện những chuyển động lap dat camera của đối tượng lạ, phát tín hiệu cảnh báo và truyền hình ảnh cho bạn vào camera quan sát thông qua các thiết bị ngoại vi như màn hình điện thoại, TV. Các thương hiệu camera lớn như: Hikvision, Dahua, Vitacam, Sony với độ bền và ổn định cao. Đặc biệt quy trình lắp đặt camera cũng được tuân thủ theo 8 bước để đảm bảo nhằm cung cấp dịch vụ,hướng dẫn cho quý khách một cách tốt nhất, và được bảo trì ổn định trong nhiều năm.

Camera được chia thành 2 loại:

-Camera Wifi

-Camera IP

  1. Camera Analog

Camera analog là camera quan sát lắp đặt camera tại hà nội với công nghệ cảm biến CCD và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý. Trước khi có thể truyền tải hình ảnh nó phải chuyển tín hiệu về tín hiệu Analog và truyền tải cho một thiết bị thu tín hiệu analog. Chẳng hạn như: Tivi, đầu ghi analog,…

Ưu điểm camera analog:

-Hiện nay, các thương hiệu lớn đang cố gắng phát triển thêm các công nghệ mới cho camera analog để có thể cạnh tranh được với camera IP, nên rất nhiều dòng camera analog chuẩn lắp đặt camera an ninh HD đã được phát triển như: HD-CVI, HD-TVI, HD-SDI,… là những dòng sản phẩm cho chất lượng hình ảnh HD, với độ phân giải cao, thiết bị có khả năng truyền tải đồng thời 3 luồng tín hiệu (hình ảnh, âm thanh, điều khiển) trong hệ thống dây cáp đồng trục.

-Hệ thống hoạt động ổn định trong mọi môi trường, không bị ảnh hưởng bởi tín hiệu. Vì vậy, camera analog rất cần thiết để lắp đặt hệ thống camera an ninh tại những nơi không có kết nối mạng internet.

-Lưu lượng tín hiệu không gặp bất cứ vấn đề gì về mạng hay sự cố khi truyền tải dữ liệu. Băng thông không giới hạn. Vậy nên camera luôn cho hình ảnh một cách rõ nét, tín hiệu không bị nhiễu, gián đoạn.

Nhược điểm camera analog:

-Chất lượng hình ảnh của camera analog còn khá hạn chế

-Hệ thống cáp camera analog: thiết bị camera giám sát chuẩn analog sử dụng hệ thống cáp đồng trục khá cồng kềnh, việc lắp đặt trở nên rất khó khăn.

-Bảo mật ít an toàn, có thể dễ dàng bị đánh cắp. Dữ liệu dễ bị tác động khi có ai đó trực tiếp tác động đến hệ thống đầu ghi hoặc dây cáp.

  1. Camera IP

-IP là viết tắt của Internet Protocol, mỗi thiết bị camera luôn sở hữu 1 IP duy nhất. Camera IP là thiết bị sử dụng tín hiệu đã được mã hóa từ bên trong sau đó truyền tải tín hiệu số qua kết nồi mạng đến máy tính hay các thiết bị lưu trữ tín hiệu. Camera IP có thể quản lý được từ xa, bất cứ nơi đâu nếu bạn có một chiếc điện thoại với kết nối mạng Wifi

Ưu điểm camera IP:

-Cung cấp chất lượng hình ảnh video sắc nét.

-Lắp đặt dễ dàng, thiết kế nhỏ gọn, có thể xem trực tiếp mà không cần đầu ghi hình

Nhược điểm camera IP:

-Tín hiệu phải dựa vào tín hiệu mạng Wifi, tín hiệu wifi ổn định thì hình ảnh mới chất lượng, không bị gián đoạn

-Tốn nhiều băng thông vì phải dựa vào IP

-Nhiều loại camera chỉ được lắp đặt trong nhà, không lắp đặt được ngoài trời.

Mọi ý kiến thắc mắc cũng như giá lắp đặt camera giám sát, quý khách có thể liên hệ để được tư vấn tốt nhất.

Công Ty CPPT Công Nghệ Ngày Đêm
Công Ty CPPT Công Nghệ Ngày Đêm

Hotline: 091.929.7766

Địa chỉ:44A Tố Hữu- Thanh Xuân- Hà Nội

Hoặc truy cập vào website:www.ngaydem.vn