Tất cả các cách phòng cháy chữa cháy an toàn nhất

Cách phòng cháy chữa cháy an toàn và hiệu quả nhất đối với hộ gia đình là gì? Đây là câu hỏi và cũng là vấn đề đang được rất nhiều hộ gia đình quan tâm. Bởi vì, thời gian gần đây có rất nhiều vụ hỏa hoạn thương tâm xảy ra tại các hộ gia đình, gây thiệt hại nặng nề về con người cũng như tài sản. Thông tin về vụ việc các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy trên các mặt báo thông tin đại chúng. Chính vì điều đó, cho nên ngày hôm nay ngaydem.vn, quyết định chia sẻ tới các bạn một bài viết chi tiết về tất cả các cách phòng cháy chữa cháy an toàn và hiệu quả. Mong rằng nó sẽ phần nào giúp các hộ gia đình nhận định được những nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn, đồng thời đưa ra các phương pháp phòng cháy chữa cháy phù hợp đảm bảo an toàn cho con người và tài sản.

Những biện pháp phòng cháy chữa cháy cho hộ gia đình
Những cách phòng cháy chữa cháy cho hộ gia đình

icon nhan bang gia ngaydem.vn

Báo giá thiết bị pccc với giá ưu đãi nhất

I. Nguyên nhân gây nên hỏa hoạn đối với hộ gia đình.

Nguyên nhân gây nên hỏa hoạn đối với hộ gia đình.
Nguyên nhân gây nên hỏa hoạn đối với hộ gia đình.

Để đưa ra được các cách phòng cháy chữa cháy cho gia đình trước tiên các bạn phải biết được nguyên nhân dẫn đến cháy. Sau đây là những nguyên nhân thường gây ra những vụ hỏa hoạn nghiệm trong đối với hộ gia đình.

1.1 Nguyên nhân cháy do điện

Nguyên nhân cháy về điện
Nguyên nhân cháy về điện

Hiện nay các vụ hỏa hoạn xảy ra do điện rất phổ biến, bởi vì có rất nhiều hộ gia đình đang sử dụng điện một cách không an toàn. Có thể là các bạn chưa biết hoặc đang chủ quan đối với những nguy hiểm đang ẩn mình đó. Hãy lưu tâm và sử dụng điện một cách an toàn và cẩn trọng hơn. Dưới đây ngaydem.vn xin liệt kê ra một số nguyên nhân có thể dẫn đến hỏa hoạn bởi điện mà các hộ gia đình cần phải tránh.

– Tự ý câu, móc thêm các thiết bị tiêu thụ điện ngoài thiết kế ban đầu như gắn máy lạnh, tủ lạnh,…

– Đấu nối dây dẫn điện tùy tiện hiện tượng thường thấy là muốn lắp thêm một ổ cắm là cắt dây ở bất cứ đấu nối vào.

– Đường dây dẫn điện, thiết bị điện lâu năm bị lão hóa không kiểm tra,… làm thành hiện tượng quá tải, chập mạch… gây nên cháy

– Chủ quan khi ra khỏi nhà không rút phích cắm, không tắt tivi, quạt,…góp phần không nhỏ gây nên nhưng thiệt hại nặng nề khi sảy ra chập mạch

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến cháy nổ do điện mà các hộ gia đình cần phải lưu ý và phòng tránh để có thể tránh được những sự việc hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra.

1.2 Nguyên nhân từ thiết bị di động và các thiết bị sạc.

Nguyên nhân từ các thiết bị di động và các thiết bị sạc.
Nguyên nhân cháy do các thiết bị di động và các thiết bị sạc

Thời đại 4.0 việc sử dụng điện thoại di động, đặc biệt là smartphone là vô cùng phổ biến. Thế nhưng ít ai quan tâm đến việc trang bị cho chiếc điện thoại của mình những phụ kiện đi kèm an toàn. Đặc biệt các thiết bị sạc điện thoại được bày bán tràn lan trên thị trường với những mức giá chỉ vài chục nghìn đồng tiềm ẩn nguy cơ gây chập điện rất cao.

Thường thấy nhất là các vụ tai nạn đang sử dụng điện thoại vừa chơi vừa các điện thoại nổ. Lý do gây nên các thiết bị di động thông minh có cấu hình, vi mạch phức tạp nên nguồn điện dẫn vào máy mà có chút không ổn là sẽ gây nổ thiết bị. Các linh kiện điện thoại rẻ tiền không rõ xuất sứ, nguồn gốc, không được kiểm định chất lượng thì càng dễ gây ra những sự cố.

1.3 Nguyên nhân cháy do việc thờ cúng không đúng cách

Nguyên nhân thờ cúng
Nguyên nhân thờ cúng

Việc thờ cúng, lễ bái tổ tiên là một truyền thống thể hiện lòng hiếu thảo của những người con. Tuy nhiên nếu thắp hương, đốt vàng mã tràn lan và không để ý kiểm soát ngọn lửa thì cũng có thể gây nên nhưng vụ hỏa hoạn đáng tiếc. Các bạn cũng nên lưu tâm và cẩn trọng trong việc thờ cúng nhé.

1.4 Nguyên nhân cháy do bếp gas

Nguyên nhân từ  bếp gas
Nguyên nhân cháy do bếp gas

Đa số hiện nay các hộ gia đình đều sử dụng bếp gas để đun nấu. Nguyên nhân gây cháy khi sử dụng bếp là do chúng ta bất cẩn. Khi sử dụng bếp xong nhưng không khóa van bình gas hoặc tắt bếp gas không đúng quy trình làm rò rỉ khí gas. Sử dụng bình chữa gas và các phụ kiện không đảm bảo chất lượng. Chính vì thế có thể dẫn đến hiện tượng gas xì ra khỏi bình. Khi đó chỉ cần một tia lửa nhỏ cũng gây nên nhưng hậu quả khôn lường.

1.5 Nguyên nhân do tích trữ chất dễ cháy

Nguyên nhân tích chữ chất dễ cháy
Nguyên nhân tích trữ chất dễ cháy

– Đa số các gia đình có tích trữ chất dễ gây cháy trong nhà như xăng, dầu, bình gas,…vv. Tuy nhiên đa phần các hộ gia đình đều không có các biện pháp pccc an toàn. Ngay cả đối với các đại lý gas hay người bán xăng lẻ,…. cũng rất chủ quan về vấn đề này.

– Khi các chất dễ cháy rò rỉ hoặc thoát ra từ những ” quả bom ” trên. Nếu nó vô tình tiếp xúc với nguồn lửa thì có thể gây nên nhưng vụ nổ tức thì, làm thiệt hại về người và tài sản một cách nặng nề.

1.6 Nguyên nhân cháy từ những thiết bị chiếu sáng

Nguyên nhân cháy từ những thiết bị chiếu sáng
Nguyên nhân cháy từ những thiết bị chiếu sáng

Nguyên nhân cháy nổ này ít ai nghĩ tới chính là việc đèn chiếu sáng lắp đặt quá sát với trần nhà hoặc vách nhà. Vì đèn không chỉ đốt nóng trực tiếp mà còn tạo ra bức xạ nhiệt. Nó cũng có thể đốt cháy những vật liệu dễ cháy. Đa số mọi nhà đều sử dụng đèn huỳnh quang, halogen có chấn lưu biến áp khi lắp sát trần hoặc vách trần có vật liệu dễ cháy thì rất nguy hiểm.

1.7 Nguyên nhân từ bình xăng xe máy

Nguyên nhân từ bình xăng xe máy
Nguyên nhân từ bình xăng xe máy

Những vụ hỏa hoạn bi thương xảy ra do cháy các phương tiên di chuyển như xe máy, ô tô,…gần đây đang xảy ra thường xuyên hơn, lý do bởi sự chủ quan cũng như sự bất cẩn của người dân. Đặc biệt người dân thường xuyên để các phương tiện đó ở trong nhà. Nếu các phương tiện đó vô tình bị cháy thì hậu quả không thể nào tưởng tượng được.

II. Các biện pháp phòng tránh hỏa hoạn đối với gia đình bạn

Các biện pháp phòng tránh hỏa hoạn đối với gia đình bạn.
Các biện pháp phòng tránh hỏa hoạn đối với gia đình bạn

– Hiện nay có rất nhiều hộ gia đình đã biết sử dụng những thiết bị phòng cháy chữa cháy khác nhau để phòng tránh hỏa hoạn cho gia đình mình. Những thiết bị này không những giúp chủ hộ cảnh báo đám cháy một cách nhanh nhất, mà còn dập tắt đám cháy rất hiệu quả để tránh được những tai nạn hỏa hoạn bị thương. Đặc biệt lưu ý, các bạn nên chọn mua thiết bị pccc ở những nơi uy tín, chuyên bán những sản phẩm chính hãng để  đảm bảo rằng thiết bị luôn hoạt động bình thường khi có đám cháy xảy ra.

icon nhan bang gia ngaydem.vn

Báo giá thiết bị pccc với giá thấp nhất

– Không để nhiều đồ dùng, hàng hóa dễ cháy ở nơi đun nấu. Không dự trữ các chất lỏng dễ cháy như xăng, dầu. khí đốt,… ở trong nhà. Trường hợp cần thiết thì chỉ dự trữ với số lượng ít.

– Các phương tiên di chuyển có chứa chất lỏng dễ cháy như ô tô, xe máy,…nếu để trong nhà phải cách xa bếp đun nấu, nguồn sinh nhiệt và thiết bị chứa xăng, dầu phải được bịt kín.

– Không sử dụng gỗ, tấm nhựa, mút xốp… để ốp tường, trần, vách ngăn khi sự cố cháy sảy ra sẽ hạn chế được sự lây lan của lửa.

– Nên lắp đặt thiết bị tự ngắt ( aptomat ) cho hệ thống điện chung cho gia đình bạn, từng tầng, từng nhánh và các thiết bị tiêu thu điện với công suất lớn.

– Không để hàng hóa dễ cháy ở gần đèn điện, ổ cắm, cầu dao.

– Không tự ý lắp đặt hệ thống điện khi không am hiểu về điện, nếu muốn lắp nên nhờ thợ điện giúp.

– Khi sử dụng bếp điện, lò sấy, bàn ủi phải có người trông coi. Không nên để trẻ nhỏ, người già mắt kém, người tàn tật hoặc người bị tâm thần sử dụng thiết bị điện.

– Bố trí nơi thờ cúng hợp lý, tường phía đặt bàn thờ, trần phía trên bàn thờ phải dùng vật liệu chống cháy. Đèn, hương đặt chắc chắn trên các vật khó cháy, cách xa vật dễ cháy và hạn chế tối đa để vàng mã, hương trên bàn thờ. Khi đôt vàng mã nên có người trông coi và có cái gì đó tre chắn mục đích tránh trường hợp tàn lửa bị gió cuốn đi có thể gây nên hỏa hoạn.

– Nơi đun nấu phải có vách ngăn bằng vật liệu chống cháy. Nếu dùng bếp gas phải có phương pháp chống chuột cắn thủng ống dẫn gas. Khi nấu xong phải tắt bếp và đóng van xả gas. Nếu đun nấu bằng bếp dầu phải có đủ bấc (tim), bình đựng dầu phải có nắp đậy và thường xuyên phải được lau chùi sạch sẽ. Trước khi rót dầu vào bếp bắt buộc phải tắt lửa, tuyệt đối không dùng xăng hoặc xăng pha dầu, nhớt để đun bếp dầu. khi đun phải có người trông coi.

– Trước khi ra khỏi nhà hoặc khi đi ngủ phải kiểm tra nơi đun nấu, nơi thờ cúng và tắt các thiết bị điện không cần thiết.

– Không lắp đặt lồng sắt, lưới sắt trên lan can nhà nhiều tầng. Nếu lắp bắt buộc phải có cửa chốt trong và không được khóa. Chuẩn bị sẵn thang, thang dây để thoát nạn khi có hỏa hoạn. Thang dây chữa cháy cũng là một trong những thiết bị các hộ gia đình có nhà cao tầng cần phải có.

– Cửa có nhiều khóa nên sử dụng nhiều chìa khóa khác nhau để dễ phân biệt khi mở và nên quy định nơi để chìa khóa phải dễ lấy, dễ thấy.

– Nhà có trẻ con, người già, người tàn tật bắt buộc phải có biện pháp thoát nạn, cứu người phù hợp và không được khóa phòng của những người trên.

– Chuẩn bị các dụng cụ phá dỡ để tạo lối thoát nạn.

– Mỗi gia đình nên dự kiến các tình huống thoát nạn khi có cháy sảy ra. Trang bị những dụng cụ trữ nước như xô, thùng,… để phục vụ sinh hoạt hoặc phục vụ trong công tác phòng cháy chữa cháy.

– Khi sảy ra hỏa hoạn bằng mọi cách báo cháy cho mọi người xung quanh và gọi điện thoại cho lực lượng phòng cháy chữa cháy (số điện thoại: 144 ) hoặc đội dân phòng, ban bảo vệ dân phố,…gần nhất mục đích sử dụng phương tiện chữa cháy và thoát nạn theo tình huống đã dự kiến.

– Trao đổi với gia đình để mọi người biết được các biện pháp phòng cháy chữa cháy nêu trên.

III. Những thiết bị pccc mà hộ gia đình cần phải có

Các thiết bị pccc cho hộ gia đình cần nên có.
Những thiết bị pccc mà hộ gia đình cần có.

Các thiết bị pccc sau đây là nhưng thiết bị cần có đối với hộ gia đình. Múc đích giúp các hộ gia đình phát hiện đám cháy một cách nhanh nhất và chữa cháy hiệu quả nhất. Mỗi nhà nên lựa chọn cho mình những thiết bị pccc phù hợp để đảm bảo nâng cao mức độ an toàn cho người thân cũng như tài sản của mình.

3.1 Bình chữa cháy

Sử dụng bình chữa cháy
Bình chữa cháy chuyên dụng cho gia đình

Hiện nay đa số mọi nhà đều có bình chữa cháy với ưu điểm vượt trội như chữa cháy hiệu quả, dễ sử dụng, linh hoạt khi di chuyển,…đặc biệt có thể chữa nhiều đám cháy khác nhau. Đó là lý do mà chúng ta cần phải có thiết bị này trong nhà để đảm bảo công tác phòng chống hỏa hoạn an toàn và đạt hiệu quả nhất.

Các bạn có thể tham khảo thêm cách sử dụng bình chữa cháy

icon nhan bang gia ngaydem.vn

Báo giá thiết bị pccc với giá thấp nhất

3.2 Quả cầu chữa cháy

Quả cầu chữa cháy
Quả cầu chữa cháy

Quả cầu chữa cháy là một thiết bị pccc bên trong chứa chất chữa cháy bạn có thể sử dụng linh hoạt như ném thẳng quả cầu chữa cháy vào đám cháy hoặc treo quả cầu đám cháy trên các nới dễ cháy.

Cách sử dụng quả cầu chữa cháy
Cách sử dụng quả cầu chữa cháy

Nguyên lý hoạt động của quả cầu dễ cháy rất đơn giản khi ném quả cầu vỡ ra hoặc khi treo đến một nhiệt độ nhất định cũng sẽ bị vỡ thì chất chứa cháy bên trong quả cầu làm dập tắt đám cháy.

3.3 Hệ thống báo cháy gia đình

Hệ thống báo cháy cho hộ gia đình
Hệ thống báo cháy cho hộ gia đình

Hệ thống báo cháy hay còn gọi là thiết bị đầu vào bao gồm tủ trung tâm báo cháy, thiết bị dò khói, thiết bị dò nhiệt, chuông báo cháy, báo khói.

– Hệ thống này hoạt dộng khá đơn giản: khi trung tâm báo cháy nhận được tín hiệu từ thiết bị dò khói, thiết bị dò nhiệt về sự hiện diện của nguồn cháy đối với khu vực hoạt động của thiết bị này. Trung tâm báo cháy sẽ kích hoạt chuông báo cháy, báo khói hoặc có thể gửi tin nhắn hoặc gọi điện trực tiếp vào số điện thoại của bạn. Giúp bạn nhận biết về sự hiện diện của nguồn cháy để kịp thời có phương án dập cháy hoặc thoát khỏi đám cháy một cách an toàn và nhanh nhất.

Lưu ý: Các bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị đơn giản như chuông báo cháy, chuông báo khói loại đơn giản chạy bằng pin, chúng không cần sử dụng hệ thống tủ trung tâm những vẫn có thể cảnh báo cho người trong nhà khi có dấu hiệu xảy ra cháy.

icon nhan bang gia ngaydem.vn

Báo giá thiết bị pccc với giá thấp nhất

3.4 Thang dây thoát hiểm

Thang dây thoát hiểm
Thang dây thoát hiểm

– Trường hợp sử dụng thang dây thoát hiểm là khi bạn ở nhà tầng cao lỡ có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Thang dây chữa cháy có một hình dáng như một chiếc thang nhưng cơ động nhờ dây thang được làm bằng thép chắc chắn và có khả năng gấp gọn gàng khi không dùng đến.

3.5 Mặt nạ chống độc

Mặt nạ chống độc
Mặt nạ chống độc

Mặt nạ chống độc là một mặt nạ che kín mũi và miệng có gắn phin lọc để chống lại các khí độc, chống bụi, chống khói, virus,…Mục đích mặt nạ chống độc giúp bạn chống khói khi hỏa hoạn sảy ra.

3.6 Chăn chữa cháy

Chăn chữa cháy
Chăn chữa cháy

Chăn chữa cháy là một thiết bị quen thuộc thường dùng để chữa đám cháy loại B ( chất lỏng dễ cháy, xăng, dầu,…) Bạn có thể nhúng chăn chữa cháy vào nước sau đó dùng chăn chữa cháy phủ kín bề mặt đám cháy nhằm cách ly Oxy. Nếu đám cháy quá to bạn có thể dùng chăn chữa cháy nhúm vào nước choàng lên người.

IV. Mua thiết bị pccc ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang tìm một đơn vị bán các thiết bị pccc cho hộ gia đình đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý. Để giải quyết vấn đề này của bạn hãy liên hệ với Công Ty CPPT Công Nghệ Ngày Đêm đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phòng cháy chữa chữa cháy tại Việt Nam.

Nhà thầu thi công pccc uy tín toàn quốc
Công Ty CPPT Công Nghệ Ngày Đêm

Những cam kết của Ngày Đêm với Quý Khách Hàng

– Cam kết các thiết bị pccc của Ngày Đêm 100% chính hãng. Nếu bạn phát hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lướng chúng tôi sẽ hoàn tiền 200% cho bạn.

– Cam kết bảo dưỡng các thiết bị 12 tháng.

– Cam kết báo giá thiết bị pccc thấp nhất trên thị trường.

icon nhan bang gia ngaydem.vn

Báo giá thiết bị pccc với giá thấp nhất

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, mong bài viết này giúp bạn hiểu hơn về các cách phòng cháy chữa cháy cho gia đình. Nếu bạn có thắc mắc hay muốn mua các thiết bị pccc hãy liên hệ với Ngày Đêm để được tư vấn chi tiết và báo giá thấp nhất nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

– Hệ thống chi nhánh: Toàn Quốc
– Hotline: MB – 091.929.7766 || MN – 0981.547.680 || MT – 0906.276.387
– Websitehttps://ngaydem.vn/

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!