Camera An Ninh Có Hoạt Động Khi Không Có Internet ?

Camera An Ninh Có Hoạt Động Khi Không Có Internet ?

Mọi người luôn hỏi liệu camera an ninh có hoạt động mà không có Internet hay không vì nó rất phổ biến để có lắp camera gia đình IP trong thời đại ngày nay. Họ ở khắp mọi nơi!

Camera an ninh có thể hoạt động mà không cần Internet

Bạn có thể tìm thấy chúng trên các tòa nhà, nhà cửa, cơ sở kinh doanh và thậm chí trên đường phố, hầu hết đều ghi âm tại một thiết bị địa phương và hoàn toàn không sử dụng Internet.

Vì vậy, câu trả lời nhanh cho câu hỏi là lắp đặt camera nhà xưởng : CÓ, camera an ninh có thể hoạt động mà không cần kết nối Internet và bạn quyết định xem bạn có muốn giữ cách đó hay cắm chúng vào bộ định tuyến để xem chúng từ xa không.

Cách lắp đặt camera an ninh không cần Internet

Có nhiều cách khác nhau để cài đặt và sử dụng camera an ninh mà không cần Internet.

Bây giờ bạn có cơ hội hiểu cách kết nối máy ảnh lắp đặt camera tại nhà bằng các thiết bị có thể cấp nguồn trực tiếp cho máy ảnh hoặc sử dụng nguồn điện. Bạn cũng sẽ học cách sử dụng một thiết bị để ghi lại cảnh quay để bạn có thể xem nó sau.

Bạn có thể sử dụng hệ thống analog hoặc kỹ thuật số (IP) , nhưng đừng quá lo lắng về những điều khoản đó. Dù bằng cách nào, bạn có thể có các camera an ninh hoạt động với hoặc không có Internet. Trước tiên hãy bắt đầu nói về camera IP … 

Dưới đây là ví dụ về camera IP được kết nối với kim phun PoE và với máy tính xách tay.

Camera an ninh được kết nối với Đầu phun PoE

Camera IP được cung cấp bởi bộ tiêm PoE , đây chỉ là nguồn cung cấp năng lượng có thể gửi điện qua cáp mạng. Máy tính xách tay hiển thị video từ camera.

PoE là viết tắt của P ower O ver E thernet, một công nghệ cho phép thiết bị nhận nguồn điện qua cáp mạng (chạy cùng lúc nguồn và dữ liệu).

==> Để tìm hiểu thêm về PoE, hãy đọc bài viết: Chuyển đổi PoE cho camera IP

Bạn cũng có thể làm cho camera an ninh hoạt động mà không cần Internet bằng cách kết nối nó với nguồn điện của nó và với máy tính / máy tính xách tay bằng cáp mạng (UTP).

Sự khác biệt duy nhất ở đây (so với hình ảnh đầu tiên) là bây giờ, nguồn điện trực tiếp vào máy ảnh và PoE không được sử dụng nữa. Xem hình dưới đây.

Camera an ninh được kết nối với nguồn điện

Dù bằng cách nào, bạn có thể cài đặt một phần mềm trên máy tính / máy tính xách tay của mình để ghi lại mọi thứ, đó là lý do tại sao bạn mua một camera an ninh, phải không?

Được rồi, bạn có thể có máy ảnh của bạn kết nối trực tiếp với máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn, nhưng tôi có thể gỡ máy tính xách tay của mình khỏi sơ đồ này và vẫn có hệ thống bảo mật của tôi ghi lại thú cưng của tôi hoặc người hàng xóm điên rồ của tôi không? Vâng, điều đó là có thể, hãy tiếp tục đọc …

Ghi hình camera an ninh không có Internet

Giả sử bạn đã cài đặt camera an ninh và muốn ghi lại mọi thứ, nhưng bạn không thể để máy tính xách tay của mình ngồi đó mọi lúc. Bạn có thể làm gì sau đó?

Dễ dàng, bạn chỉ cần sử dụng một thiết bị giữa máy ảnh và máy tính / máy tính xách tay.

Nó dễ hơn bạn nghĩ và tôi cá là bạn đã có một thiết bị như vậy.

Tôi đang nói về bộ định tuyến Internet của bạn có thêm cổng để kết nối cáp đến từ máy tính / máy tính xách tay của bạn và camera an ninh …

Camera an ninh được kết nối với bộ định tuyến

Và bây giờ bạn có máy ảnh của bạn được kết nối với bộ định tuyến của bạn và nó có thể hoạt động với hoặc không có Internet, tùy thuộc vào bạn, miễn là liên kết Internet có sẵn.

Có lẽ bạn đang nhìn vào sơ đồ và hỏi “NVR là cái quái gì vậy?”

NVR là viết tắt của N etwork V ideo R ecorder và đó là thiết bị có thể ghi lại cảnh quay từ camera an ninh IP của bạn. Dễ thôi phải không?

Bây giờ, bạn có thể lấy máy tính xách tay của bạn và rời khỏi nhà của bạn trong khi NVR tiếp tục ghi lại mọi thứ xảy ra trước máy ảnh của bạn. Thật tuyệt phải không?

Sử dụng máy ảnh và đầu ghi hình analog truyền thống

OK, có lẽ bạn không có camera IP và NVR hiện đại và chỉ muốn sử dụng hệ thống bảo mật cơ bản với camera analog và vẫn hoạt động mà không cần Internet.

Điều đó cũng dễ dàng, bạn chỉ cần kết nối các camera tương tự với đầu ghi, còn được gọi là DVR (Đầu ghi video kỹ thuật số) để bắt đầu ghi lại các cảnh quay của camera.

Xem sơ đồ sau đây cho thấy các camera tương tự được kết nối với một DVR được kết nối với bộ định tuyến và với máy tính xách tay, sử dụng Internet là tùy chọn.

Đầu ghi hình được kết nối với bộ định tuyến

Sơ đồ này cho thấy hai loại cáp, loại màu xanh được sử dụng giữa máy tính xách tay, bộ định tuyến và DVR là cáp mạng. Những cái màu vàng là cáp đồng trục kết nối các camera tương tự với Đầu ghi video kỹ thuật số.

==> Camera analog truyền thống vẫn rẻ hơn camera IP nhưng không có các tính năng nâng cao. Nếu bạn chưa quyết định mua hệ thống nào, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết: Ưu điểm của camera IP là gì?

Bạn cũng có thể tìm thêm thông tin về các hệ thống và DVR truyền thống trong bài viết DVR (Đầu ghi video kỹ thuật số) cho camera quan sát và Cách thiết lập đầu ghi hình Hikvision.

Camera an ninh có Internet

Do sự tiến bộ trong công nghệ, camera an ninh giờ đây có thể hoạt động mà không cần kết nối Internet và thậm chí không cần cung cấp điện. Đây không phải là ma thuật của người Viking , mà là kỳ quan của công nghệ!

Ngày nay, có những thứ như camera an ninh di động . Các loại này chạy trên kết nối di động 3G / 4G / 5G. Họ hoàn toàn không cần truy cập Internet hoặc WiFi.

Và, tính năng tiện lợi nhất của nó là, nó được cung cấp năng lượng từ pin sạc hoặc năng lượng mặt trời. Rất thuận tiện, thực sự!

So sánh camera an ninh có và không có Internet

Mặc dù có những camera an ninh hoạt động ngay cả khi không có Internet, nhưng hệ thống camera an ninh truyền thống với Internet là khá phổ biến.

Do đó, công chúng không thể giúp so sánh chúng. Chúng ta hãy xem sự khác biệt và tương đồng của cả hai, vì vậy bạn có thể có quyết định tốt hơn trước khi chi thêm một số đô la trong hệ thống camera an ninh của mình.

Camera an ninh có Internet

 • Những loại này có thể cung cấp truy cập từ xa và địa phương cùng một lúc. Nói cách khác, bạn có thể nhận phát trực tiếp từ xa và cục bộ bất kể vị trí của bạn. Ngoài ra, nó có thể được thực hiện thông qua Android, iPhone và các thiết bị di động khác của bạn ngay cả khi bạn đi vắng, trong văn phòng hoặc đi du lịch.
 • Họ gửi thông báo đẩy trong trường hợp có sự kiện chuyển động. Cảnh báo để thông báo cho bạn về các sự kiện chuyển động được gửi đến thiết bị di động hoặc điện thoại thông minh của bạn. Có nghĩa là, do máy dò chuyển động, một khi, chuyển động được phát hiện, nó sẽ tự động cảnh báo bạn thông qua các thông báo đẩy.
 • Camera an ninh có thể sao lưu video lên đám mây và máy chủ FTP nếu nó hoạt động với kết nối Internet. Giao thức truyền tệp (FTP) và Đám mây có thể được sử dụng để truyền và lưu trữ dữ liệu. Do đó làm cho lưu và tải lên hình ảnh và video có thể. Đây là một cách hiệu quả để lưu trữ video từ camera an ninh của bạn.
 • Họ có thể nhận được đồng bộ hóa đồng hồ NTP. Nói cách khác, độ chính xác của đồng hồ được cung cấp bằng cách đồng bộ hóa nó với Giao thức thời gian mạng (NTP). Điều này là hữu ích nhất trong các trường hợp điều tra tội phạm và những điều như vậy.

==> Để tìm hiểu thêm về ghi hình đám mây camera, hãy đọc bài viết: Ghi hình đám mây camera quan sát: Sử dụng lưu trữ camera IP trực tuyến

Camera CCTV không có Internet

 • Có thể xem video trực tiếp 24/7 với một màn hình được kết nối.
 • Cảnh quay camera an ninh có thể được lưu tại chỗ vào thẻ SD hoặc NVR. Video có thể được lưu trong NVR / DVR.
 • Nó có thể hoạt động ngay cả trên vị trí từ xa vì nó sử dụng camera an ninh di động pin ở khu vực ngoài lưới. Điều này là có thể với việc sử dụng các camera an ninh di động. Những loại chức năng này với việc sử dụng mạng di động 3G / 4G. Có nghĩa là, không cần bất kỳ kết nối WiFi hoặc Internet.

Kết nối máy ảnh IP với PC của bạn mà không cần kết nối Internet

Để kết nối camera IP của bạn với PC mà không cần kết nối Internet, có một số bước sau:

 1. Đầu tiên, bạn phải sạc PC và camera an ninh;
 2. Cần có cáp mạng để kết nối máy ảnh của bạn với máy tính;
 3. Tìm hiểu địa chỉ camera an ninh trên máy tính của bạn;
 4. Thay đổi địa chỉ IP của PC thành cùng một tiền tố mạng của máy ảnh.
 5. Mở trình duyệt web và nhập địa chỉ IP của máy ảnh để xem video.

Lúc đầu, 5 bước này rất đơn giản, nhưng thông thường, bạn sẽ cần thêm chi tiết, đặc biệt nếu bạn không có bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào, vì vậy tôi khuyên bạn nên đọc các bài viết khác có sẵn trong blog này. Xem các liên kết dưới đây.

==> Để tìm hiểu thêm về kết nối máy ảnh với PC, hãy đọc bài viết:

Cách kết nối camera IP với máy tính mà không cần bộ định tuyến

Cách kết nối nhiều camera IP với máy tính

Các hệ thống và camera an ninh Play-and-Go có hoặc không có truy cập Internet

Có rất nhiều camera an ninh có thể hoạt động hiệu quả ngay cả khi không có kết nối Internet. Và ngoài ra, ngay cả khi không có nguồn điện. Dưới đây là một vài ví dụ về các loại này.

Cam Wyze

Các Wyze Cam V2 là một camera an ninh không dây nhỏ mà có thể ghi video ở độ phân giải cao và video (Full HD), với chuyển động và phát hiện âm thanh, tầm nhìn ban đêm, âm thanh hai chiều, và thời gian trôi.

Nhà ở ngoài trời Wyze cam v2

Máy ảnh hoạt động bằng mạng Wi-Fi 2.4GHz, có thể ghi vào thẻ SD và gửi truyền phát video trực tiếp đến thiết bị di động bằng một Ứng dụng cụ thể.

Máy ảnh có thể được lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời (phải mua nhà ở).

==> Để tìm hiểu thêm về cam Wyze, vui lòng đọc các bài viết:

Đánh giá và thiết lập Wyze Cam V2

Kích thước và loại thẻ Wyze Cam V2 SD

Arlo đi

Netgear Arlo Go là một camera an ninh không dây dễ sử dụng và thậm chí hoạt động với giao tiếp di động. Nó có thể được sử dụng để theo dõi nhà, văn phòng của bạn.

Camera an ninh di động Arlo

Máy ảnh này có độ phân giải HD 720p, rất tốt để quay video chất lượng cao có thể được ghi cục bộ trong thẻ nhớ micro SD và trên đám mây.

Có thể tích hợp máy ảnh này với Amazon Alexa và Google Assistant, vì vậy bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để yêu cầu máy ảnh hiển thị nguồn cấp dữ liệu trực tiếp trên TV của bạn.

Reolink Argus 2

Reolink Argus 2 được cho là camera an ninh WiFi chạy bằng pin có giá trị tốt nhất.

Reolink Argus 2

Nó đi kèm với một khe cắm thẻ SD tích hợp, do đó có thể lưu trữ cục bộ để phát hiện chuyển động ghi âm. Nói cách khác, lưu trữ video sẽ không yêu cầu trả phí hàng tháng. Do đó, việc tiết kiệm chi phí có thể, so với các camera an ninh có đăng ký đám mây.

Quan trọng nhất, tốt nhất là luôn nhớ rằng với các camera an ninh có Internet, phát trực tiếp và tải lên video, và thông báo đẩy ứng dụng tương tự sẽ không thể thực hiện được nếu không có truy cập Internet.

Trong trường hợp không có WiFi hoặc bộ định tuyến khả dụng, chỉ cần kết nối camera an ninh pin với điểm phát sóng trên điện thoại thông minh của bạn.

Các tính năng của nó là: Pin sạc và năng lượng mặt trời; Bảo vệ ngoài trời / trong nhà; 1080 Full HD; Tầm nhìn ban đêm của Starlight; Âm thanh 2 chiều; Xem trực tiếp mọi lúc mọi nơi.

Reolink đi

Reolink Go là một camera an ninh không cần Internet.

Reolink đi

Đây là một trong những camera an ninh tốt nhất hiện có trên thị trường cho gia đình và doanh nghiệp của bạn, không có Internet và dây nguồn.

Có thể xem từ xa thông qua điện thoại thông minh của bạn. Do đó, bạn có thể kiểm tra các hoạt động trên tài sản của mình ngay cả khi không có kết nối Internet.

Một tính năng khác của Reolink Go là âm thanh hai chiều được trang bị. Điều này sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn hét vào bất kỳ kẻ xâm nhập nào và khiến chúng sợ hãi.

Các tính năng của nó là: Không cần WiFi và Nguồn điện; Pin sạc hoặc năng lượng mặt trời; 1080p Full HD; Tầm nhìn ban đêm của Starlight; Âm thanh 2 chiều; Xem trực tiếp mọi lúc mọi nơi.

Reolink Go là tốt nhất trong số các camera an ninh chạy mà không cần kết nối Internet. Vì vậy, nếu bạn quyết định về điều này, bạn chắc chắn đã lựa chọn đúng!

Reolink Đi RLK8-410B4

RLK8-410B4 là một hệ thống bảo mật độc lập hoạt động với và không có internet.

Reolink RLK8 410B4

Nó là một camera PoE và cài đặt nó khá dễ dàng. Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn ghi âm 24/7, nhưng khu vực của bạn không có kết nối Internet.

Mạng độc quyền kết nối NVR ghi âm và máy ảnh. Do đó, giám sát 24/7 đối với tài sản của bạn được thực hiện bằng cách kết nối NVR với màn hình. Điều này có thể được thực hiện thông qua cáp VGA hoặc HDMI.

Các tính năng của nó bao gồm: 4 chiếc Camera an ninh 5MP / 4MP; 2TB HDD NVR 8 kênh để ghi âm đáng tin cậy 24/7; Cắm và chơi; 2 Giải pháp mạng.

Câu hỏi thường gặp về camera an ninh có / không có Internet

Camera IP không dây có thể hoạt động mà không cần Internet?

Đây là một câu hỏi phổ biến khi nói về camera an ninh. Trong thực tế, nó là một trong những câu hỏi thường gặp khi nói đến chủ đề này. Và câu trả lời cho câu hỏi này là, đúng vậy, đúng là.

Thông thường, hoặc theo truyền thống, PoE và camera giám sát không dây hoạt động bằng cách kết nối chúng với bộ định tuyến Internet tại nhà của bạn. Do đó, cho phép bạn nhận được cảnh báo phát trực tiếp và chuyển động từ xa. Và các chức năng thông minh và mát mẻ khác.

Tuy nhiên, chúng cũng có thể hoạt động, ngay cả khi không có kết nối Internet và vẫn có thể ghi lại các hoạt động tại chỗ bằng thẻ SD. Do đó, những khoảnh khắc quan trọng được ghi lại bởi camera an ninh sẽ không bị bỏ lỡ.

Hơn nữa, camera an ninh di động hoạt động thông qua mạng di động 3G / 4G / 5G. Do đó, cho phép bạn kiểm tra các khu vực xa xôi, thậm chí không có lợi ích của việc truy cập Internet.

Camera an ninh có thể làm việc mà không cần điện?

Thông thường, các camera an ninh không dây ngừng hoạt động sau khi mất điện.

Tuy nhiên, camera giám sát / an ninh chạy bằng pin hoặc năng lượng mặt trời không cần kết nối với ổ cắm điện để hoạt động. Do đó, làm cho chúng hoạt động đúng ngay cả khi không có nguồn điện.

Do đó, nếu bạn muốn theo dõi và để mắt đến tài sản của mình, ví dụ, chuồng trại, trang trại và những nơi xa xôi khác không có điện, thì máy ảnh năng lượng mặt trời và pin là lựa chọn tốt nhất.

Đầu ghi video mạng (NVR) có dừng ghi nếu kết nối WiFi hoặc Internet bị tắt không?

Để trả lời những câu hỏi này, NVR có thể hoạt động ngay cả khi không có truy cập WiFi hoặc Internet. Chỉ cần chắc chắn rằng nó luôn được kết nối với các máy ảnh. Nếu vậy, bạn sẽ không gặp vấn đề gì với NVR, ngay cả khi không có kết nối Internet hoặc WiFi.

Như đã đề cập, truy cập Internet là không cần thiết để làm cho NVR hoạt động với các camera an ninh. Địa chỉ IP sẽ được NVR gán cho các camera trong cùng một gói. Làm cho quay video cục bộ có thể truy cập và có sẵn sau khi bật nguồn.

Dữ liệu được truyền từ các camera và lưu trữ video vào ổ cứng được NVR chọn, ngay cả khi không có kết nối Internet.

Tổng kết

Camera an ninh và / hoặc hệ thống là một trong những điều quan trọng nhất cần có trong thời đại ngày nay. Với rất nhiều tội ác xảy ra, từ vụ trộm vặt đến vụ cướp thời gian lớn. Không chỉ vậy mà các tội ác khác là tốt.

Đây chính xác là lý do tại sao cài đặt camera an ninh và giám sát trong nhà của bạn và các tài sản khác là cần thiết.

Tuy nhiên, một số vấn đề và câu hỏi được đưa ra, đặc biệt là về chức năng của các thiết bị nói trên.

Hầu hết các camera an ninh truyền thống hoạt động với sự trợ giúp của truy cập Internet hoặc WiFi. Tuy nhiên, vì những thiên tài đằng sau công nghệ, có những hệ thống / camera an ninh có sẵn trên thị trường có thể hoạt động ngay cả khi không có WiFi hoặc truy cập Internet. Và, hơn nữa, chúng có thể hoạt động tốt ngay cả khi không có năng lượng điện.

Nhờ công nghệ và bộ não đằng sau nó, giờ đây chúng ta có thể cảm thấy an toàn và an toàn ngay cả khi chúng ta ở vùng sâu, miễn là chúng ta sử dụng các dịch vụ của camera an ninh di động chạy bằng pin hoặc cung cấp năng lượng mặt trời. Và, không yêu cầu kết nối WiFi hoặc Internet.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!