Camera Quan Sát Không Hoạt Động Và Cách Khắc Phục

Camera Quan Sát Không Hoạt Động Và Cách Khắc Phục

Camera quan sát không hoạt động là một vấn đề phổ biến có thể khiến bạn phát điên.

nhà thầu lắp đặt hệ thống camera an ninh

Khi không hoạt động, điều đó có nghĩa là nó không có vấn đề về hình ảnh, không thể xem camera từ xa, không có video hoặc không thể phát video. Bạn có nên gọi một kỹ thuật viên?

Bạn có nên nhờ ai đó sửa nó cho bạn không? Vâng, một điều rõ ràng – bạn cần phải sửa nó. Camera CCTV của bạn sẽ vô dụng nếu nó không hoạt động.

Nhưng nó không nhất thiết có nghĩa là lap dat camera bạn cần phải nhờ ai đó sửa nó. Có những khắc phục sự cố camera quan sát mà bạn tự làm và cũng thực hiện nhanh chóng. Hãy để chúng tôi tìm hiểu những gì những cách dễ dàng khắc phục sự cố khu vực chúng tôi tiếp tục đọc bài viết này.

Khắc phục sự cố Bạn camera quan sát không đúng chức năng

Có rất nhiều vấn đề khác nhau tại sao camera giám sát của bạn gặp trục trặc.

Một số trong số chúng có thể bao gồm không có tầm nhìn ban đêm, không phát lại video, không có video vào ban đêm nhưng video ban ngày thì tuyệt vời và hơn thế nữa. Đừng lo lắng.

Sơ đồ mạng NVR của Hikvision

Có những cách khắc phục sự cố dễ dàng mà bạn có thể tự làm mà không cần chuyên gia thực hiện cho bạn và trả phí dịch vụ cắt cổ.

Đây chính xác là lý do tại sao bạn nên có một hệ thống camera an ninh từ các thương hiệu đáng tin cậy lắp đặt camera tại hà nội . Họ đi kèm với bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật.

Vì vậy, bảo trì và sửa chữa hệ thống bảo mật của bạn khi nó gặp trục trặc và không hoạt động đúng sẽ được chăm sóc kỹ thuật của công ty chăm sóc.

Vì vậy, hãy để chúng tôi nói về việc sửa camera an ninh của bạn nếu nó không hoạt động.

Kiểm tra nguồn điện và kết nối

Vâng, vấn đề có thể đơn giản như vậy lắp đặt camera an ninh . Có lẽ dây nguồn không đúng vị trí hoặc các kết nối không an toàn. Chỉ cần nhìn vào tất cả các liên kết, dây, cáp và dây. Xem nếu một cái gì đó không đúng chỗ hoặc nếu nó bị lỏng.

Camera chuyên nghiệp có nguồn điện

Tất cả bạn phải làm là thắt chặt và bảo mật các kết nối lỏng lẻo và đặt chúng vào đúng vị trí. Các thiết bị này đi kèm với hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Bạn cũng có thể kiểm tra hướng dẫn sử dụng sản phẩm và xem liệu bạn có thể tìm thấy bất cứ điều gì có thể giúp bạn khắc phục vấn đề không.

Nếu bạn có hệ thống camera IP, hãy xem công tắc vì nó có thể cấp nguồn cho camera qua PoE (Power Over Ethernet) . Hãy chắc chắn rằng kết nối là OK.

Nếu bạn đang sử dụng hệ thống bảo mật PoE hoặc có dây, hãy xem tín hiệu video và nguồn điện được truyền một cách thích hợp.

Sơ đồ mạng camera IP

Hầu hết thời gian, đây là nguyên nhân của những vấn đề này với hệ thống bảo mật có dây. Ngoài ra, hãy kiểm tra các kết nối NVR nếu bạn có. Hãy chắc chắn rằng chúng được kết nối chính xác. Tuy nhiên, đối với camera an ninh không dây, hãy kiểm tra kết nối WiFi.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cáp mạng để xem có vấn đề gì với kết nối mạng hay không. Nó sẽ bắt đầu bằng cách kiểm tra nguồn điện và kết nối.

Kiểm tra cáp

Nếu vấn đề liên quan đến các vấn đề tần số cao, thì có lẽ vấn đề nằm ở hệ thống cáp. Chẳng hạn, bạn gặp vấn đề với đèn vào ban đêm hoặc đèn LED hồng ngoại không hoạt động, sau đó kiểm tra cáp.

Sử dụng một cáp khác và xem nếu máy ảnh hoạt động. Ngoài ra, thấy rằng các dây không được thắt nút. Rằng họ còn nguyên vẹn. Đôi khi, một dây cáp lỏng lẻo hoặc thắt nút gây ra vấn đề như vậy.

Kiểm tra cài đặt

Kiểm tra các cài đặt của hệ thống bảo mật của bạn. Các vấn đề như không có giám sát 24/7, cảm biến chuyển động, không thể quay video vào ban đêm và không có kết nối WiFi chỉ vì bạn quên cài đặt hệ thống camera an ninh của mình. Đây là điều đầu tiên bạn phải kiểm tra sau khi cài đặt và thiết lập hệ thống bảo mật của mình. Kiểm tra các cài đặt.

Khởi động lại

Bạn cũng có thể thử khởi động lại camera an ninh của mình để giải quyết vấn đề.

Cách tốt nhất để khắc phục sự cố hệ thống camera an ninh nếu nó không hoạt động là khởi động lại nó. Việc khởi động lại được thực hiện để giải phóng các cài đặt để hiệu chỉnh lại, các kết nối để tự sửa lại và bộ đệm để xóa. Tất cả những gì bạn phải làm là rút phích cắm nguồn điện, để vài giây trôi qua (lý tưởng là trong 10 đến 30 giây), sau đó cắm lại.

Xung đột trong địa chỉ IP

Một cách khắc phục sự cố khác để sửa camera an ninh của bạn nếu nó không hoạt động là kiểm tra địa chỉ IP. Mỗi camera an ninh có địa chỉ IP của nó.

Sơ đồ thiết lập mạng Hikvision-DVR

Tuy nhiên, có những trường hợp tồn tại khả năng hai camera an ninh có cùng địa chỉ IP. Nếu, vì vậy, nó sẽ khiến camera an ninh của bạn không hoạt động. Do đó, bạn cần kiểm tra từng địa chỉ IP của camera an ninh (nếu bạn có nhiều hơn một) để xem có địa chỉ IP nào tương tự không.

Cập nhật firmware mới nhất

Cập nhật firmware mới nhất. Nếu bạn chưa cập nhật chương trình cơ sở, thì đây có thể là nguyên nhân của sự cố.

Điều tốt nhất để bạn làm là kiểm tra nhà sản xuất camera an ninh của bạn để xem họ có chương trình cơ sở mới nhất cho thiết bị của bạn không.

Một số công ty phát hành firmware mỗi lần một lần để cập nhật nó. Phần sụn của bạn cũng có thể được cập nhật bằng cách kết nối nó với VMS và truy cập trang web của máy ảnh.

Đặt lại về mặc định của nhà máy

Đặt lại camera an ninh của bạn về mặc định của nhà máy là một cách khác để giải quyết các vấn đề của nó. Có camera an ninh có nút đặt lại.

Nút đặt lại camera Hikvision IP

Những người khác đi kèm với một lỗ kim mà bạn cần nhấn bằng ghim để đặt lại mặc định của nhà sản xuất. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng việc đặt lại mặc định của nhà máy có thể xóa lịch sử của nó. Sau đó bạn sẽ có thể kích hoạt các tính năng bạn muốn.

Kiểm tra Câu hỏi thường gặp của nhà sản xuất máy ảnh

Các nhà sản xuất thường có phần Câu hỏi thường gặp trên trang web của họ. Bạn có thể kiểm tra nó và truy cập phần cụ thể này và tham khảo ý kiến ​​để tìm câu trả lời và giải pháp cho (các) vấn đề của bạn.

Hô trợ ky thuật

Nếu sau khi mọi thứ bạn biết để khắc phục sự cố đã được thực hiện và máy ảnh của bạn vẫn không hoạt động, thì bạn phải tìm kiếm sự trợ giúp của bộ phận hỗ trợ kỹ thuật.

Như đã đề cập, các thương hiệu uy tín cung cấp cho khách hàng của họ sự hỗ trợ kỹ thuật để sửa chữa và bảo trì, và bảo hành, quá.

nhà điều hành đường dây hỗ trợ

Hầu hết các camera an ninh có hỗ trợ công nghệ miễn phí. Vì vậy, nếu bạn không thể giải quyết vấn đề, thì bạn có thể gửi email cho bộ phận hỗ trợ kỹ thuật và nhờ họ tư vấn.

Nhưng hãy nhớ cung cấp cho họ thông tin cần thiết một cách chi tiết liên quan đến vấn đề bạn đang gặp phải với camera an ninh của bạn.

Thông tin phải càng chi tiết và chính xác càng tốt. Bằng cách cung cấp cho họ thông tin chính xác, họ sẽ có thể đánh giá vấn đề và cung cấp cho bạn các hướng dẫn chính xác để giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, chúng ta phải nhớ rằng có những trường hợp phải mất khá nhiều thời gian trước khi họ có thể giải quyết vấn đề và đưa ra giải pháp phù hợp.

Điều này là do có những trường hợp vấn đề phức tạp hơn bạn nghĩ. Tuy nhiên, vẫn luôn có một giải pháp cho bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải với camera an ninh của mình.

Tư vấn và khuyến nghị

Có được một hệ thống camera an ninh từ các thương hiệu có uy tín là một động thái tốt.

Chúng không chỉ đáng tin cậy, đáng tin cậy và bền, mà chúng tôi đảm bảo rằng chúng có chất lượng tốt nhất.

Chúng có thể đắt hơn một chút so với các hệ thống camera an ninh từ các công ty không xác định, nhưng bạn sẽ có thể tiết kiệm nhiều hơn trong thời gian dài. Tại sao? Bởi vì các hệ thống camera an ninh khác từ các thương hiệu không xác định có thể có giá thấp hơn.

Tuy nhiên, bạn cần phải mua các nhu yếu phẩm khác để cài đặt nó. Có các phụ kiện và các thành phần khác được yêu cầu không đi kèm với thiết bị. Không giống như những người từ các thương hiệu phổ biến, mặc dù chi phí cao hơn một chút, họ có một gói hoàn chỉnh – không cần bạn phải mua bất kỳ bộ phận hoặc thành phần nào là cần thiết để hoàn tất cài đặt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!