banner ngaydem.vn

Chức Năng Phát Hiện Chuyển Động ONVIF Trên Camera

Chức Năng Phát Hiện Chuyển Động ONVIF Trên Camera

Cấu hình ONVIF T được tạo để giải quyết các khả năng luồng video nâng cao bao gồm phát hiện chuyển động, phân tích video và hỗ trợ H.265 CODE.

Hồ sơ ONVIF T

Tiêu chuẩn được công bố vào tháng 7 năm 2017 với tư cách là một ứng cử viên phát hành, điều đó có nghĩa là giao thức chưa ổn định và được kiểm tra tốt.

==> Nếu bạn không biết ONVIF là gì lắp camera gia đình , vui lòng đọc bài viết: Onvif hoạt động như thế nào để hiểu thêm về giao thức. Tôi cũng đề xuất bài viết: giao thức ONVIF, những lợi ích và nhược điểm .

Tính năng ONVIF Profile T

Tuân thủ H.265;

Phát hiện chuyển động lắp đặt camera nhà xưởng ;

Sự kiện phân tích;

Siêu dữ liệu video nâng cao

Đầu vào kỹ thuật số;

Đầu ra rơle;

Tương thích H.265

H.265 CODEC được Hồ sơ T hỗ trợ lắp đặt camera tại nhà thông qua dịch vụ Media2.

Tôi biết bạn sẽ hỏi “dịch vụ Media2 là gì?” và đây là câu trả lời …

Dịch vụ Media 2 là một khung tiêu chuẩn được thiết kế để hỗ trợ các codec khác nhau, do đó, H.265 và các loại khác có thể được triển khai vào giao thức giúp nó hoạt động trong tương lai và dễ dàng hoạt động hơn.

VMS hiện có thể hưởng lợi từ việc sử dụng H.265 có sẵn trên các máy ảnh hiện đại.

Phát hiện chuyển động

Việc sử dụng phát hiện chuyển động là điều cần thiết cho các hệ thống giám sát vì nó cho phép tạo ra các sự kiện được sử dụng để kích hoạt cảnh báo và giảm việc sử dụng lưu trữ.

VMS có thể sử dụng tính năng phát hiện chuyển động từ camera IP hoặc sử dụng tính năng phát hiện chuyển động tích hợp của riêng họ, phương pháp đầu tiên giúp giảm đáng kể nhu cầu xử lý thêm, đó là lý do tại sao nó được sử dụng trong hầu hết các trường hợp.

Trước khi phát hành cấu hình T ONVIF, chỉ các camera IP có triển khai giao thức độc quyền mới có thể kích hoạt sự kiện phát hiện chuyển động tới VMS.

Kịch bản này thay đổi ngay bây giờ và miễn là các camera IP có cấu hình T, chúng có thể gửi các sự kiện phát hiện chuyển động đến các VMS khác nhau và đó là điều rất hữu ích cho những người sử dụng kết hợp thương hiệu của các thiết bị khác nhau.

Sự kiện phân tích

Hầu hết các camera IP chuyên nghiệp đều có sẵn một số loại tính năng phân tích video và thông thường, việc sử dụng chúng được gắn với một VMS độc quyền.

Không còn nữa … với cấu hình ONVIF T bây giờ, các VMS có thể nhận được các sự kiện phân tích nâng cao và kích hoạt phản hồi thích hợp cho điều đó.

Âm thanh hai chiều

Hầu hết các camera IP trên thị trường đều tuân thủ cấu hình ONVIF S hỗ trợ sử dụng âm thanh trên camera IP, tuy nhiên, đó chỉ là âm thanh một chiều.

Giờ đây, âm thanh hai chiều có thể được sử dụng với cấu hình T cho phép truyền và nhận âm thanh từ các camera an ninh IP và các thiết bị mạng khác.

Tính năng này rất cần thiết cho các ứng dụng yêu cầu giao tiếp hai chiều, như giao thông công cộng, bãi đỗ xe và hệ thống báo động / cảnh báo khẩn cấp.

Tại sao hồ sơ ONVIF T lại quan trọng?

Cấu hình ONVIF T rất quan trọng vì nó hỗ trợ các công nghệ mới đang được các nhà sản xuất camera an ninh sử dụng trong nhiều năm.

Các H.265 CODEC, ví dụ, đã được thực hiện trong camera IP và VMSes từ các nhà sản xuất khác nhau trong một nỗ lực để giảm việc sử dụng băng thông máy ảnh và lưu trữ và điều này là rất quan trọng để giúp đỡ trong việc giảm chi phí dự án.

Phát hiện chuyển động video và phân tích video cũng rất quan trọng để cho phép sử dụng AI (Trí tuệ nhân tạo) giúp tối đa hóa hiệu quả hệ thống.

Tùy thuộc vào dự án giám sát, âm thanh hai chiều cũng là một tính năng thiết yếu mà trong hầu hết các trường hợp là tiêu chuẩn mặc định trên camera IP.

Bằng cách cho phép sử dụng tất cả các công nghệ và tính năng đó, cấu hình ONVIF T góp phần vào khả năng tương tác giữa các hệ thống và nhà sản xuất khác nhau mang lại cho khách hàng cuối sự tự do lựa chọn.

Phần mềm miễn phí ONVIF

Bạn có thể sử dụng một phần mềm để kiểm tra phiên bản ONVIF nào được triển khai trong camera IP của bạn. Vui lòng đọc bài viết: Đánh giá và tải xuống trình quản lý thiết bị ONVIF .

Phần kết luận

Hồ sơ ONVIF T rất quan trọng để giúp tích hợp sản phẩm trong ngành công nghiệp giám sát và kiểm soát truy cập, trong tương lai tiếp theo, nhiều nhà sản xuất sẽ chơi trò chơi này có lợi cho tất cả mọi người.

Các nhà sản xuất như Axis, Dahua, Hikvision và Sony đã có các sản phẩm của họ được liệt kê trên cơ sở dữ liệu của ONVIF và những sản phẩm khác cũng sẽ sớm được liệt kê.

Bạn muốn trở thành một chuyên gia tốt hơn?

Nếu bạn muốn trở thành một nhà cài đặt hoặc thiết kế camera quan sát chuyên nghiệp , hãy xem các tài liệu có sẵn trong blog. Chỉ cần nhấp vào liên kết dưới đây:

-> Hướng dẫn camera an ninh tối ưu V1;

-> Hướng dẫn camera an ninh tối ưu V2;

-> Hướng dẫn camera an ninh tối ưu V3;