Công Nghệ ICR Trên Camera Là Gì

Công Nghệ ICR Trên Camera Là Gì

Trong các tình huống có ít hoặc không có ánh sáng, camera an ninh có thể sử dụng ánh sáng hồng ngoại để chiếu sáng khu vực và ICR có vai trò quan trọng trong đó.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu lắp camera gia đình bộ lọc cắt hồng ngoại là gì là gì và ý nghĩa của tính năng ngày / đêm có sẵn trong các camera an ninh chuyên nghiệp.

ICR (Loại bỏ hồng ngoại) là gì?

Trước khi nói về ICR, chúng ta hãy lắp đặt camera nhà xưởng hiểu một chút về cách hoạt động của camera an ninh liên quan đến việc sử dụng ánh sáng.

Vào ban ngày có rất nhiều ánh sáng trong môi trường do ánh sáng mặt trời.

Một camera an ninh cần lọc hết lắp đặt camera tại nhà lượng ánh sáng chiếu vào cảm biến hình ảnh để tạo ra video chất lượng tốt và điều đó được thực hiện bằng cách sử dụng bộ lọc ánh sáng hồng ngoại chặn ánh sáng không mong muốn đi qua ống kính camera.

ICR (Loại bỏ hồng ngoại) là bộ lọc nằm giữa ống kính và cảm biến hình ảnh (CCD hoặc CMOS) của camera an ninh và được sử dụng để lọc lượng ánh sáng dư thừa đi qua ống kính máy ảnh. Bộ lọc này giúp máy ảnh tạo ra hình ảnh chất lượng tốt với màu sắc chính xác.

Xem hình ảnh sau với sơ đồ biểu thị ánh sáng chiếu tới ống kính máy ảnh và đi qua bộ lọc trước khi đến cảm biến hình ảnh.

Loại bỏ hồng ngoại ICR

Khi mua camera an ninh, bạn có thể tìm kiếm thông tin về sự tồn tại của bộ lọc này (máy ảnh giá rẻ thường không có bộ lọc IR Cut).

Xóa bộ lọc vào ban đêm

Do ánh sáng giảm trong môi trường vào ban đêm, máy ảnh sẽ tự động loại bỏ bộ lọc hồng ngoại khỏi vị trí của nó.

Điều này được thực hiện để có nhiều ánh sáng tới cảm biến hơn và camera hiển thị hình ảnh đen trắng.

Bạn có thể xem việc loại bỏ bộ lọc như vậy tại thời điểm nó đang xảy ra. Nếu bạn tò mò muốn thấy điều đó, chỉ cần truy cập menu camera loại bỏ bộ lọc theo cách thủ công.

Menu cài đặt chức năng Ngày / Đêm

Camera an ninh hoạt động theo ánh sáng xung quanh, với ánh sáng mặt trời, nó hoạt động ở chế độ ” ay ” và vào ban đêm, nó hoạt động ở ” Chế độ ban đêm “.

Đó là lý do tại sao khi mua camera an ninh, bạn có thể chọn một model có chức năng Ngày / Đêm và hoạt động với bộ lọc hồng ngoại (ICR).

Sự khác biệt giữa Ngày / Đêm thật và điện tử

Có những mẫu máy ảnh có bộ lọc hồng ngoại (ICR) và do đó điều chỉnh ánh sáng dư thừa thông qua bộ lọc như vậy và do đó được coi là máy ảnh có True Day Night (có IR Cut Filter).

Máy ảnh không có bộ lọc vật lý này sẽ điều chỉnh ánh sáng bằng quy trình điện tử và do đó được coi là máy ảnh có Ngày / Đêm điện tử (chúng không có Bộ lọc cắt IR).

Menu kích hoạt chức năng Ngày / Đêm

Xem bên dưới menu kích hoạt chức năng Ngày / Đêm, có sẵn trong camera IP. (Bạn cũng có thể kích hoạt chức năng này trong các camera analog chuyên nghiệp).

Menu IP ngày / đêm

Hình ảnh sau đây cho thấy bộ lọc đang bị xóa, hãy nhìn vào vùng màu đen đó, đó là cạnh của bộ lọc di chuyển từ trái sang phải.

Ví dụ ICR

Loại ngày / đêm nào là tốt nhất?

” True Day / Night ” là tốt nhất vì có một bộ lọc vật lý được sử dụng vào ban ngày và được gỡ bỏ vào ban đêm, đó là một quá trình quang học.

Máy ảnh có bộ lọc vật lý này hoạt động tốt hơn vào ban đêm khi sử dụng đèn hồng ngoại, vì vậy tôi khuyên bạn nên ưu tiên cho các loại máy ảnh này mỗi khi bạn cần mua thiết bị giám sát.

Các phương thức kích hoạt Ngày / Đêm

Thông thường, một camera an ninh có chức năng Ngày / Đêm sử dụng chức năng tự động loại bỏ bộ lọc hồng ngoại khi ánh sáng xung quanh giảm xuống một mức nhất định.

Nếu cần, bạn có thể thay đổi phương pháp xóa bộ lọc này, chỉ cần sử dụng menu camera và tìm tùy chọn để giữ bộ lọc luôn ở đúng vị trí của nó.

Bạn cũng có thể lên lịch cho chức năng được kích hoạt vào những thời điểm cụ thể trong ngày hoặc kết nối cảm biến bên ngoài với máy ảnh để cho biết khi nào nên kích hoạt chức năng Ngày / Đêm.

Thông tin ICR trong danh mục máy ảnh

Trước khi mua một camera an ninh, bạn có thể tham khảo danh mục hoặc hướng dẫn sử dụng sản phẩm và tìm loại chức năng Ngày / Đêm có sẵn.

Thông thường, bạn sẽ tìm thấy các thông tin như điện tử Day / Night , ngày True / đêm hoặc ICR Day / Night  (đó là giống như thật Day / Night).

Xem hình ảnh sau đây với thông tin trong danh mục của camera IP.

Thông tin ICR

Các vấn đề với hồng ngoại

Đôi khi có thể có vấn đề liên quan đến việc sử dụng ánh sáng hồng ngoại, có thể làm mờ hình ảnh camera vào ban đêm

Để tìm hiểu thêm về chủ đề này, hãy đọc bài viết khác ở đây trên blog: Camera an ninh mờ vào ban đêm .