banner ngaydem.vn

Đầu Phun Chữa Cháy Thiết Bị PCCC

Đầu Phun Chữa Cháy Thiết Bị PCCC

Đầu phun là một trong những sản phẩm hệ thống pccc được nhiều người lựa chọn sử dụng cho mọi công trình và sử dụng vào hệ thống chữa cháy bằng nước phổ biến nhất. Thiết bị này có khả năng chữa cháy cao, đầu phun được thiết kế phù hợp để khắc phục đám cháy tại khu vực, có nhiều loại đầu phun được thiết kế khác nhau tùy vào cấu trúc của thân đầu phun.

Đầu phun nước chữa cháy không chỉ lắp đặt hệ thống cứu hỏa mang lại hiệu quả cao mà còn dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Hệ thống chữa cháy tự động bằng nước, sử dụng nước để phun làm việc đến một giá trị nhất

định do đám cháy gây ra. Sử dụng hệ thống phòng cháy chữa cháy này luôn mang lại hiệu quả cao, khi có sự cố sảy ra hệ thống sẽ tự động phun nước chữa cháy. Tuy nhiên khi sử dụng hệ thống này chỉ làm việc trong một diện tích nhất định.

Đầu phun sprinkler được thiết kế có phần thân hệ thống cứu hỏa , bộ phận cảm ứng, nút chặn, tấm hướng dẫn, mỗi bộ phận có một nhiệm vụ khác nhau giúp cho đầu phun hoạt động một cách tốt nhất. Thân đầu phun: Thân đầu phun là bộ phận tạo nên cấu trúc của đầu phun, có khả năng chịu được áp lực lớn như phun nước, phun bọt hoặc chất chữa cháy, phần trên của thân đầu phun có bộ cảm ứng nhiệt và bộ chặn làm kín nước, giúp điều chỉnh hướng phun nước thích hợp. Thân đầu phun được làm bằng chất liệu kim loại tốt, chống han gỉ như chất liệu đồng hoặc mạ crom.

Bộ phận cảm ứng nhiệt: khi nhiệt độ lên cao vượt qua mức quy định, hệ thống đầu phun sẽ hoạt động tự động giúp xử lý đám cháy nhanh chóng, kịp thời. Nếu ở nhiệt độ bình thường, bộ phận này có tác dụng giữ nút chặn để làm kín nước. Khi nhiệt độ đạt ở mức quy định bộ cảm ứng sẽ giải phóng và làm nút chặn của đầu phun, bộ cảm ứng nhiệt gồm một bình thủy tinh có chứa thủy ngân bên trong.

Nút chặn: Nút chặn dùng để chặn nước không bị rò rỉ ra bên ngoài cùng với bộ cảm ứng giúp nước không bị phun ra. Khi gặp sự cố nút chặn này sẽ rơi ra và nước được phun ra giúp đám cháy được dập tắt.

Tấm hướng dẫn: Tấm hướng dẫn được lắp trên thanh đầu phun đối diện với nút chặn để phun ra ngoài. Tấm hướng dẫn chia đều dòng nước phun ra và làm dòng nước tỏa rộng trên khu vực cháy, tấm hướng dẫn quyết định đến hướng của đầu phun.

Một số vị trí lắp đặt:

+ Nhà xưởng

+ Văn phòng

+ Kho bãi

và nhiều địa điểm khác

Một số ưu điểm nổi bật của sản phẩm:

+ Được làm từ thép không gỉ

+ Đa dạng về kích thước, thích hợp cho mọi diện tích

+ Tiết kiệm nước, có tuổi thọ cao

+ Tháo lắp, bảo dưỡng dễ dàng

Nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống, hệ thống phòng cháy chữa cháy chỉ hoạt động khi có nhiệt độ thay đổi, tránh trường hợp báo kích hoạt giả, đầu phun có nhiệt độ được kích hoạt theo mầu sắc trên bầu bình thủy tinh của đầu phun, nhiệt độ chính là mấu chốt trong việc vận hành, kiểm soát hệ thống hoạt động tương ứng, đây là vấn đề trong việc vận hành, kiểm soát hệ thống theo yêu cầu. Sử dụng đầu phun phản ứng nhanh đảm bảo an toàn được nhiều người lựa chọn.

Mỗi đầu phun hoạt động một cách độc lập khi mức nhiệt đạt tới mức nhiệt độ cố định, số lượng đầu phun hoạt động bị hạn chế để những đầu phun ở gần đám cháy hoạt động giúp duy trì áp lực tại các đầu phun gần đám cháy.

Hiện nay các thiết bị phòng cháy chữa cháy được sử dụng nhiều cho các công trình nhà ở, văn phòng, nhà xưởng… đòi hỏi các thiết bị phòng cháy chữa cháy đáp ứng được các yêu cầu về thời gian, dập tắt đám cháy nhanh hạn chế được những rủi ro đáng tiếc sảy ra, sử dụng đầu phun có độ linh hoạt cao trong phòng cháy chữa cháy. Vì vậy thiết bị phòng cháy chữa cháy phải hiện đại, đáp ứng được mọi yêu cầu của các công trình, làm sao để phù hợp với các chất cháy cũng như khu vực sảy ra cháy, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.