Đèn Báo Cháy Thiết Bị PCCC

Đèn Báo Cháy Thiết Bị PCCC

Các thiết bị báo cháy được sử dụng trong các công trình dân dụng cũng như công nghiệp với mục đích cảnh báo, thông báo về sự cố cháy. Mục đích để hạn chế hiểm họa cháy nổ và giảm đến mức tối đa thiệt hại về người và của. Một trong số các thiết bị báo cháy bình cứu hỏa không thể thiếu trong các hệ thống báo cháy là đèn báo cháy hay đèn báo phòng.

Đèn báo cháy là gì? Trong một hệ thống báo cháy thường gồm có các bộ phận chính như trung tâm báo cháy pccc , thiết bị đầu vào và thiết bị đầu ra. Trong đó, các thiết bị đầu ra có nhiệm vụ nhận thông tin báo động đã qua xử lý từ trung tâm báo cháy và phát tín hiệu báo động để tất cả mượi người có mặt trong khu vực xảy ra sự cố hỏa hoạn nắm được thông tin về vụ cháy.

Đèn báo cháy phòng cháy chữa cháy là một trong số những thiết bị đầu ra của hệ thống báo cháy. Cùng với các thiết bị đầu ra khác như còi báo cháy, chuông báo cháy, đèn báo phòng, thiết bị này làm nhiệm vụ phát tín hiệu về sự cố hỏa hoạn giúp mọi người nằm được thông tin càng sớm càng tốt. Nhờ có nó mà sự cố được xử lý một cách nhanh chóng nhất. Nhờ có nó mà mọi người có kế hoạch thoát nạn tốt hơn.

Đèn báo cháy hoạt động như thế nào?

Toàn bộ hệ thống báo cháy hoạt động theo một quy trình khép kín. Đèn báo cháy cũng hoạt động trong quy trình đó. Theo đó, các thiết bị đầu vào như đầu báo nhiệt, đầu báo lửa, đầu báo khói, đầu báo ga,…sẽ ghi nhận dấu hiệu của sự cháy từ môi trường. Chúng truyền thông tin đến trung tâm báo cháy.

Trung tâm báo cháy có nhiệm vụ xử lý những thông tin nhận được và truyền đến các thiết bị đầu ra như chuông báo cháy, còi báo cháy và đèn báo cháy. Khi nhận được thông tin báo cháy được truyền đi từ trung tâm báo cháy, đèn báo cháy phát sáng. Kết hợp với chuông báo cháy, còi báo cháy, bình chữa cháy nó tạo thành những tín hiệu báo cháy giúp mọi người dễ dàng nhận biết sự cố hỏa hoạn.

Đèn báo cháy thường được đặt bên trên nút khẩn cấp. Mục đích là để chỉ thị vị trí của nút khẩn cấp giúp mọi người dễ dàng nhận biết và sử dụng khi cần thiết, hoặc báo cháy khi xảy ra cháy nổ. Bên cạnh đó, đèn báo phòng cũng là một thiết bị báo cháy quan trọng. Nó vừa đảm bảo tín hiệu báo cháy được truyền đi tại nhiều địa điểm vừa có tác dụng báo cháy ra bên ngoài nếu xuất hiện dấu hiệu của sự cháy ở trong phòng kín.

Vai trò của đèn báo cháy trong hệ thống báo cháy

Khi có sự cố cháy nổ xảy ra, chuông và còi báo cháy sẽ là tín hiệu báo động bằng âm thanh. Đèn sẽ là tín hiệu báo động bằng hình ảnh. Không phải lúc nào và không phải mọi đối tượng nằm trong vùng nguy hiểm đều có thể nghe được âm thanh báo động. Vì thế, nếu không có đèn báo cháy, chắc chắn một hệ thống báo cháy sẽ hoạt động kém hiệu quả và không thể phát huy tối đa vai trò của mình.

Thông số kĩ thuật

Hoạt động : xoay tròn

Màu sắc : màu đỏ

Công suất tải của bóng đèn: 10W

Cường độ chiếu sang :800lux

Cách thức lắp đặt : bắt ốc ở đế

Tuổi thọ của bóng đèn : hoạt động liên tục 1000 giờ

Nguồn sử dụng 12,24VDC và 220VAC

Ngoài chức năng làm đèn báo cháy xoay này còn đèn khẩn cấp , đèn này được thấy sử dụng rộng rãi nhất là tại các khu vực có công trình xoay cẩn thận hơn khi qua khu vực này.

Hiện nay, tất cả các công trình dù lớn hay nhỏ đều nên được trang bị hệ thống báo cháy chất lượng. Việc này giúp hạn chế thiệt hại do sự cố hỏa hoạn gây ra. Và muốn hệ thống này hoạt động hiệu quả, nhất định không thể thiếu thiết bị đèn báo cháy.công ty Ngày Đêm luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách về các loại đèn báo cháy tốt nhất trên thị trường. Gọi cho chúng tôi ngay để nhận tư vấn trực tiếp.