Hệ Thống Camera EXIR Công Nghệ Hồng Ngoại

Hệ Thống Camera EXIR Công Nghệ Hồng Ngoại

Các camera EXIR được Hikvision cung cấp là giải pháp tốt nhất để theo dõi các khu vực tối khi cần sử dụng đèn hồng ngoại. Bit nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về công nghệ như vậy có lẽ câu hỏi của bạn là Camera EXIR là gì?

Tầm nhìn camera của Hikvision EXIR

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích camera EXIR là gì và công nghệ đằng sau nó có thể giúp bạn chụp ảnh rõ nét như thế nào vào ban đêm.

Camera an ninh với tầm nhìn ban đêm tốt hơn

Camera an ninh rất phổ biến hiện nay và mọi người đều muốn có chúng để giám sát nhà cửa, doanh nghiệp nhỏ và tất cả các loại tài sản.

Mọi người muốn trả một mức giá hợp lý cho một lap dat camera an ninh tốt có thể mang lại chất lượng tốt cả ngày lẫn đêm và đó là lý do nhiều nhà sản xuất đang cố gắng phát triển hệ thống chiếu sáng hồng ngoại tốt nhất để sử dụng với các camera như vậy.

Hikvision là nhà sản xuất Trung Quốc đi trước một công nghệ cải thiện cách thức camera an ninh có thể quay video vào ban đêm, công nghệ EXIR.

Công nghệ EXIR là gì?

EXIR là viết tắt của  EXtends InfraRed, một công nghệ cải thiện khả năng hiển thị của camera an ninh trong môi trường tối. Nó làm giảm độ sáng trung tâm của hình ảnh và tạo ra một mô hình hình chữ nhật với sự phân bố ánh sáng đều.

Máy ảnh tháp pháo Hikvision EXIR

Máy ảnh với công nghệ EXIR 1.0

Công nghệ EXIR 1.0 được Hikvision phát minh vào năm 2014 để giải quyết vấn đề với đèn LED hồng ngoại (Gói kép trong dòng) thông thường.

Ý tưởng ban đầu của công nghệ là sản xuất một đèn LED lắp đặt camera tại hà nội với hoa văn hình chữ nhật rất khác so với những chiếc được sử dụng bởi các đối thủ của Hikvision.

Máy ảnh với công nghệ EXIR 2.0

Ý tưởng ban đầu về việc sử dụng IR với mẫu hình chữ nhật là tốt nhưng có thể được cải thiện và đây là những gì các kỹ sư lắp đặt camera an ninh của Hikvision phát hiện ra.

Vì vậy, công nghệ EXIR 2.0 đã được tạo ra và kể từ đó nó được sử dụng rộng rãi trong các camera an ninh trên toàn thế giới.

Hãy nói về lợi ích của máy ảnh EXIR …

EXIR 1.0 vs EXIR 2.0 – Ưu điểm

Sử dụng IR cao hơn với tổn thất quang thấp hơn

Công nghệ EXIR 2.0 hiệu quả hơn để tập trung đèn hồng ngoại.

Phiên bản 1.0 được sử dụng để mất 10% đến 30% ánh sáng phát ra từ đèn LED do một số vấn đề kỹ thuật với sự phản xạ, điều đó không xảy ra với phiên bản 2.0

EXIR 2.0 tản nhiệt tốt hơn

Một công nghệ giúp tản nhiệt IR LED đã được triển khai trong phiên bản.

Phiên bản trước của công nghệ được sử dụng để giảm độ dẫn và khả năng chịu nhiệt cao hơn. Tất cả những vấn đề đã được giải quyết trong phiên bản mới.

Nhịp cuộc sống dài hơn

Công nghệ mới có tuổi thọ cao hơn so với phiên bản cũ.

Tuổi thọ của EXIR 1.0 là khoảng 20.000 đến 30.000 giờ và được tăng lên 30.000 đến 40.000 giờ trong EXIR 2.0.

Thu nhỏ linh kiện

Các thành phần được sử dụng để định hướng đèn hồng ngoại đã giảm trong công nghệ mới, chỉ cần một ống kính để hoạt động chính xác.

Với việc giảm thành phần, hệ số dạng đèn LED IR cũng nhỏ hơn.

Tốt hơn cho giám sát hồng ngoại tầm trung

Với những cải tiến về công nghệ, khoảng cách hồng ngoại đã được tăng lên tới 80 m, lý tưởng cho các máy ảnh được bán trên thị trường hiện nay.

Dễ dàng hơn và rẻ hơn để sản xuất

Với ít thành phần hơn, đèn LED hồng ngoại EXIR 2.0 trở nên dễ sản xuất hơn, do có lao động thủ công tham gia vào quá trình sản xuất, số lượng linh kiện giảm sẽ tự động giảm chi phí lao động.

Ưu điểm so với đèn LED IR IR

Thời tiết và nhiệt độ tốt hơn

Trong công nghệ LED LED cũ, nhựa epoxy được sử dụng để niêm phong thời tiết, nhưng loại vật liệu này có thể bị suy giảm sớm so với silica gel được sử dụng cho EXIR 2.0, có khả năng chịu thời tiết và nhiệt độ tốt hơn.

Cải tiến quy trình sản xuất

Do sử dụng nhựa epoxy trong quy trình đóng gói được sử dụng trong công nghệ LED LED, không thể đảm bảo các thành phần dán đồng nhất.

Điều này xảy ra chủ yếu là do nhựa epoxy có khả năng chịu nhiệt độ thấp.

Hiệu suất phát sáng cao hơn

Các thành phần hiệu quả hơn và có thể tạo ra nhiều ánh sáng hơn với cùng công suất có nghĩa là chúng thân thiện với môi trường hơn.

Chúng cũng tạo ra ánh sáng tốt hơn để sử dụng thực tế của đèn LED.

Năng lượng phát sáng tốt hơn

Các bức xạ quang tốt hơn nhiều giúp cải thiện năng lượng phát sáng.

Công suất LED EXIR 2.0 khoảng 350 mW trong khi LED LED khoảng 25 mW và sự khác biệt này giúp công nghệ mới hiệu quả hơn gấp 14 đến 16 lần.