Hệ Thống Chống Cháy PCCC – Thiết Bị PCCC

Hệ Thống Chống Cháy PCCC – Thiết Bị PCCC

Hiện nay sự ồ ạt các công ty pccc phòng cháy chữa cháy mọc lên như nấm cộng với sự không am hiểu về hệ thống PCCC của các doanh nghiệp.

Dẫn đến tình trạng lắp đặt mà không phù hợp phòng cháy chữa cháy với tình trạng và nhu cầu của các doanh nghiệp. Vậy muốn biết hệ thống đã phù hợp với doanh nghiệp hay chưa thì ta phải tìm hiểu rõ đặc tính của từng loại hệ thống PCCC. Hôm nay Ngày Đêm sẽ cùng các bạn tìm hiểu thế nào là hệ thống pccc.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG BÁO CHÁY Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy, báo khói là một quy trình hệ thống phòng cháy chữa cháy khép kín. Khi có hiện tượng về sự cháy (chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa) các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone) và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

 

> Xem thêm dịch vụ bảo trì pccc của Công ty CPPT Công nghệ Ngày Đêm

 

Cấu tạo của một hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy tự động hệ thống cứu hỏa không chỉ là một cái chuông, mà là cả một tập hợp các thiết bị có nhiệm vụ phát hiện và báo động khi có cháy xảy ra. Tín hiệu cháy có thể được phát hiện và ra thông báo tự động, hoặc từ tác động của trực tiếp của con người. Và hệ thống này phải làm việc 24/24.

Về cơ bản, một hệ thống báo cháy tự động sẽ có 3 phần chính: trung tâm báo cháy, thiết bị đầu vào, thiết bị đầu ra. Trong đó, trung tâm báo cháy được thiết kế dạng tủ, bao gồm các thiết bị chính: một bảng điều khiển chính, các module, một biến thế, pin.

Thiết bị đầu vào có thể hiểu là công cụ ghi nhận tín hiệu. Nó bao gồm đầu báo khói, đầu báo nhiệt, báo gas, báo lửa… và công tắc khẩn. Thiết bị đầu ra là các công cụ hiển thị và phát thông báo, gồm chuông báo động, đèn báo động, đèn thoát hiểm, bộ quay số điện thoại tự động…

Tất cả những thiết bị này sẽ được hoạt động theo một cơ chế đơn giản nhưng hiệu quả, đảm bảo tính chính xác cao.

Những lý do chuông báo cháy có thể không hoạt động

Không phải nhà nào cũng gắn chuông báo cháy. Nhưng một câu chuyện khác còn quan trọng hơn, đó là không phải chuông báo cháy nào cũng hoạt động vì nhiều lý do.

Muốn biết chuông báo động tại nơi mình sinh sống có hoạt động được không, bạn cần phải trả lời được 3 câu hỏi như sau:

– Chuông báo cháy là loại nào?

– Có được lắp đặt đúng chỗ?

– Và nó được lắp đặt từ bao giờ?

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hệ thống chống cháy và có thể cung cấp thêm một số kiến thức cần thiết cho cuộc sống hằng ngày của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!