Tổng quan về hệ thống chữa cháy drencher từ A-Z

Hệ thống chữa cháy drencher hay còn gọi là hệ thống cứu hỏa drencher là một trong những hệ thống thường thấy nhất cho những tòa nhà, chung cư, nhà máy, nhà xưởng,… giảm thiểu tổn thất thấp nhất đối với tài sản và đảm bảo tính mạng con người.

Hệ thống chữa cháy drencher
Hệ thống chữa cháy drencher

icon nhan bang gia ngaydem.vn

Báo giá mới nhất

I. Hệ thống cứu hỏa drencher là gì?

Hệ thống drencher còn có tên gọi khác là hệ thống chữa cháy hồng thủy. Đây là hệ thống được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vì sử dụng màng ngăn giúp đám cháy không lan rộng ra xung quanh, thích hợp dùng cho cháy ở cầu thang, tầng hầm chung cư, nhà xưởng, bệnh viện,….

hệ thống chữa cháy drencher
Hệ thống cứu hỏa drencher là gì?

Hệ thống hồng thủy bao gồm máy bơm tự động, van điện tử, đầu phụ hở giúp mở nước dễ dàng hơn trong khi chữa cháy. Khi xảy ra hoa hoạn van điện tử sẽ tự động kích hoạt mở ra tự động thông qua bảng điều khiển. Sau đó nước sẽ chảy vào cung cấp các đầu drencher giúp dập tắt đám cháy hiệu quả nhất.

II. Cấu tạo của hệ thống drencher

hệ thống chữa cháy drencher
Cấu tạo của hệ thống drencher

2.1 Hệ thống báo cháy drencher

Hệ thống chữa cháy drencher có chức năng giống với hệ thống báo cháy thông thường. Điểm khác nhau ở đây là màng ngăn nằm ở trung tâm báo cháy.

– Không những vậy bộ phận điều khiển màng ngăn được lắp đặt ở tủ trung tâm điều khiển báo cháy để dễ dàng kích hoạt ra các van xả khi có cháy xảy ra. Hệ thống sử dụng zone kép để các van xả tràn trên van được kích hoạt.

2.2 Hệ thống bơm duy trì áp lực 

– Một máy bơm chính là diesel

– Bơm bù 

– Hệ thống valae để đảm bảo áp lực nguồn nước, van giảm áp.

Bạn có thể đặt trước hay thay đổi áp lực này.

3.3 Hệ thống phun đầu hở

Thiết kế hệ thống phun đầu hở theo đúng hệ thống và đầu phun màng ngăn cháy drencher đã được sắp sếp trước đó.

3.4 Hệ thống van xả tràn deluge valve

– Hệ thống van xả tràn deluge valve được sử dụng là xả khi áp lực nước thay đổi và duy trì áp lực. Khi được mở ra, nước sẽ chảy vào tất cả các hệ thống đường ống nhằm cung cấp nước khi chữa cháy.

– Vì có cấu tạo đặc biệt, hệ thống cứu hỏa drencher tại các nơi như tầng hầm để xe, kho, xưởng sản suất rộng và nhiều khu vực.

III. Nguyên lý hoạt động hệ thống chữa cháy drencher

hệ thống chữa cháy drencher
Nguyên lý hoạt động hệ thống cứu hỏa drencher

– Sử dụng đầu phun drencher mở sẵn để gắn vào hệ thống dẫn nước. Bình thường các van này sẽ khóa lại nhằm ngăn nước đi lên nhờ vào việc đẩy các màng ngăn bằng cao su lên trên.

– Khi có cháy, hệ thống báo cháy sẽ được kích hoạt cùng một lúc. Đồng thời các van drencher cũng được mở ra. Từ đó nước sẽ thoát ra đấy đến hệ thống ống dẫn nhằm dập tắt đám cháy.

– Hệ thống báo cháy drencher mang đến nhiều lợi ích cho con người. Không chỉ giúp dập tắt đám cháy mà còn khống chế đám cháy không lây lan ra xung quanh.

IV. Phạm vi hoạt động hệ thống báo cháy drencher

Hệ thống chữa cháy drencher
Phạm vi hoạt động hệ thống chữa cháy drencher

– Giống như các hệ thống khác, hệ thống cứu hỏa drencher được lắp đặt rất nhiều ở nơi dễ cháy nổ. Ví dụ như: tầng hầm của chung cư, bênh viện, nhà xưởng,….

– Dựa vào sự lắp đặt để các kỹ sư lựa chọn thông số kỹ thuật của đầu phun sao cho phù hợp, chính xác nhất. Nhưng khi lắp đặt cần tuân thủ đúng tiêu chuẩn quy định về lưu lượng và áp lực đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả và tốt nhất.

– Vậy lưu lượng của hệ thống chữa cháy drencher được tính như thế nào? Nếu không tính theo vòi phun là 1 l/s, còn tính theo đơn vị mét thì lưu lượng được tính là q = 1 l/m.s.

– Bạn có thể hiểu như sau: Nếu ống dài 20m thì phải chọn vòi phun sao cho lưu lượng nước của đoạn ống đó đạt 20 l/s

V. Đơn vị thi công hệ thống báo cháy drencher uy tín ở đâu?

Bạn đang tìm một đơn vị thi công hệ thống cứu hỏa drencher đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý.  Để giải quyết thắc mắc hãy liện hệ với Công Ty CPPT Công Nghệ Ngày Đêm là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy. 

Nhà thầu thi công pccc uy tín toàn quốc
Công Ty CPPT Công Nghệ Ngày

Hồ sơ năng lực của Ngày Đêm:

  • Ngày đêm thành lập 2009 đến nay chúng tôi đã có trên 12 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.
  • Với đội ngũ nhân viên có trên 150 người có chứng chỉ, bằng cấp. Bề dày kinh nghiệm trên 3 năm làm trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.
  • Trên tất cả các tỉnh thành Việt Nam đều có các chi nhánh của chúng tôi. Vì vậy dù bạn ở đâu trên tổ quốc đều được hỗ trợ một cách nhanh nhất.
  • Tính đến thời điểm hiện tại ngày 31/3/2022 đã có trên 5000 khách hàng đang tin tưởng và sử dụng dịch vụ phòng cháy chữa cháy.

Cam kết:

  • Cam kết thi công hệ thống drencher một cách tỉ mỉ, đúng theo tiêu chuẩn nhà nước. Nếu không đúng theo tiêu chuẩn nhà nước chúng tôi sẽ hoàn  tiền 200% cho quý khách.
  • Cam kết thời gian thi công đúng theo thỏa thuận 
  • Giá thành lắp đặt hệ thống drencher thấp nhất trên thị trường.

Cảm ơn các bạn, mong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về hệ thống chữa cháy drencher. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn mua thiết bị pccc. Hãy liên hệ với Ngày Đêm để được tư vấn chi tiết nhất, đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

Hệ thống chi nhánh: Toàn Quốc

Hotline: MB – 091.929.7766 || MN – 0981.547.680 || MT – 0906.276.387

Website: https://ngaydem.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ngaydem.com.vn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!