10 hệ thống chữa cháy tự động phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều hệ thống phòng cháy chữa cháy nhưng được sử dụng phổ biến nhất chính là các hệ thống chữa cháy tự động. Mỗi một cơ sở kinh doanh sẽ phù hợp với từng hệ thống phòng cháy chữa cháy khác nhau.

Để chọn được hệ thống chữa cháy phù hợp các bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ về từng hệ thống chữa cháy khác nhau. Sau đây ngaydem.vn sẽ giới thiệu đến các bạn 10 hệ thống chữa cháy tự động được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

icon nhan bang gia ngaydem.vn

Báo giá lắp đặt bảo trì hệ thống pccc với giá ưu đãi nhất

I. Hệ thống cứu hỏa bán tự động

Hệ thống chữa cháy bán tự động
Hệ thống chữa cháy bán tự động

Hệ thống cứu hỏa bán tự động là một hệ thống cổ điển. Hệ thống này chỉ bao gồm hộp cứu hỏa gắn trên vách tường (Hose Reel). Đây là thiết bị pccc đựng các thiết bị chữa cháy “cuộn vòi, lăng phun, bộ van”. Được kích hoạt dập cháy bằng van xả đường ống áp lực có sẵn.

II. Hệ thống cứu hỏa tự động Sprinkler

Hệ thống Sprinkler là hệ thống chữa cháy được các công trình dử dụng nhiều nhất hiện nay. Hệ thống cứu hỏa Sprinkler dập tắt đám cháy bằng cách phun nước trực tiếp vào khu vực đang có hỏa hoạn. Hệ thống này được kích hoạt bằng đầu phun Sprinkler.

Hệ thống chữa cháy Sprinkler
Hệ thống chữa cháy Sprinkler

Hệ thống chữa cháy Sprinkler là sự kết hợp giữa các cấu trúc đường ống dẫn, hệ thống van tự động hoặc bằng tay, đầu phun dạng vỡ theo nhiệt độ cho trước, hệ thống đo lường giám sát và kích hoạt cục bơm áp lực, bể chứa.

Lưu ý: Hệ thống chữa cháy Sprinkler không nên dùng cho những phòng thiết bị điện, phòng máy chủ, phòng chữa dữ liệu, phòng chứa các thiết bị điện…Vì hệ thống này là dùng nước để dập cháy.

III. Hệ thống cứu hỏa FM200

Hệ thống chữa cháy FM200 thường được thiết kế ở không gian hẹp ( dưới 1500m3 ). Hệ thống FM200 chữa cháy rất hiểu quả mà còn cân bằng được lượng O2 cần thiết để con người hô hấp tạm thời trong các trường hợp khẩn cấp.

Hệ thống chữa cháy FM200
Hệ thống chữa cháy FM200

– Khí FM200 là một chất chữa cháy sạch. Sau khi dập tắt đám cháy sẽ không để lại hậu quả tai hại nào đối với các vật dụng, thiết bị, máy móc nằm trong khu vực chữa cháy.

– Hệ thống cứu hỏa FM200 có thể sử dụng cho những phòng có chứa các thiết bị máy móc giá trị cao, phòng lưu trữ giấy tờ,…

IV. Hệ thống chữa cháy CO2

Hệ thống chữa cháy CO2
Hệ thống chữa cháy CO2

– Khí CO2 là một chất khí sạch, không làm rỉ sét, làm loãng hỗn hợp không khí & CO2 tới một tỷ lệ ở dưới mức giới hạn có thể dập tắt đám cháy.

Hệ thống chữa cháy CO2 là khi sử dụng các hệ thống phòng chữa cháy khác làm tổn hại đến máy móc, thiết bị .

Lưu ý: Khí CO2 có thể gây ngạt thở cho con người hiện diện trong khu vực. Chính vì vậy hệ thống chữa cháy CO2 sẽ luôn giành một thời gian trì hoãn mục đích báo động, cảnh báo với mọi người kịp thời thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

V. Hệ thống chữa cháy Foam

Hệ thống cứu hỏa Foam là một hệ thống chữa cháy tự động, khi được kích hoạt sẽ phun ra một loại chất chữa cháy lên trên bề mặt xăng, dầu, tách các chất lỏng dễ cháy ra khỏi không khí sẽ làm dập tắt đám cháy.

Hệ thống chữa cháy Foam
Hệ thống chữa cháy Foam

– Hệ thống Foam chữa cháy hiệu quả cao còn giảm thiểu được lượng nước cần dùng. Bạn cũng có thể hiểu là giảm thiểu về sự hư hỏng của các thiết bị, đồ dùng, giảm ô nhiễm môi trường đặc biệt tại những nới có chứa các chất độc hại.

– Chất chữa cháy Foam có tính giãn nở cao và gần như không tổn hại gì cho hàng hóa. Chính vì vậy hệ thống cứu hỏa Foam được ứng dụng tại những nơi đặc biệt có rủi ro cao về cháy nổ.

– Hệ thống Foam thường được lắp đặt tại các hầm gửi xe của khu chung cư, nhà máy, nhà xưởng,…. đây là nơi nguy hiểm nhất nếu xảy ra hỏa hoạn.

VI. Hệ thống chữa cháy Stat – X

Hệ thống chữa cháy Stat - X
Hệ thống chữa cháy Stat – X

– Stat – X là một hóa chất rắn sạch, không phá hủy tầng Ozone. Nó không gây hiệu ứng nhà kính, không dân điện và dễ lắp đặt.

Hệ thống cứu hỏa Stat – X thường được ứng dụng chữa cháy cho các phòng máy chủ, trung tâm dữ liệu (phòng phòng Server, Data center),….

VII. Hệ thống cứu hỏa Novec 1230

Đây là một hệ thống chữa cháy tự động thường được lắp đặt tại những nơi có chứa các thiết bị, đồ vật có giá trị cao như phòng máy chủ, trung tâm dữ liệu ( phòng server, data center), phòng biến áp, bảng điện, kho chứa tiền.

Hệ thống chữa cháy Novec 1230
Hệ thống chữa cháy Novec 1230

Chất chữa cháy Novec 1230 hay còn gọi “nước khô” là hợp chất của cacbon, Oxi, Flo. Bình thường Novec 1230 thường tồn tại ở dạng lỏng, không màu, không mùi và không dẫn điện

– Chất Novec 1230 có thể lưu trữ và vận chuyển một cách dễ dàng. Không cần thiết chứa vào các thiết bị điện đắt tiền. Chất Novec 1230 được nén vào trong bình chữa cháy ở dạng lỏng. Khi sử dụng được phun ra dập tắt đám cháy thì lập tức sẽ biến hơi.

– Cùng một thể tích của bình chữa cháy Novec 1230 dập lửa hiểu quả hơn bình chữa cháy CO2.

– Nguyên lý dập tắt đám cháy chất Novec 1230 là hạ nhiệt độ đám cháy mà không tác động trực tiếp đến Oxy. Chính vì vậy giúp con người có thể thở, quan sát và di dời đến nơi cháy một cách an toàn.

VIII. Hệ thống chữa cháy Nitơ

Hệ thống chữa cháy Nitơ
Hệ thống chữa cháy Nitơ

– Nitơ một chất khí không màu, không mùi và chiếm 78% trong không khí xung quanh con người.

– Nitơ là khí chữa cháy dập lửa một cách hiểu quả tốt nhất. Việc dập tắt đám cháy là giảm nồng độ Oxy đến mức trong không khí đến mức 13.9% đây là giớ hạn để dập tắt lửa.

– Khí Nitơ là loại thích hợp nhất cho hệ thống dập lửa bao trùm. Vì không tạo ra các sản phẩm phân hủy do nhiệt chính vì vậy rất an toan đối với con người.

– Khí Nitơ không sản sinh ra các kim loại ăn mòn trong quá trình phân hủy nhiệt, không có hại tới môi trường, không phá hủy tầng Ozone.

Lưu ý: Khí Nitơ mật độ khí dập cháy thấp nhất trong các loại khí trơ.

IX. Hệ thống chữa cháy Range Guard

Hệ thống chữa cháy bếp Range Guard
Hệ thống chữa cháy bếp Range Guard

Hệ thống cứu hỏa Range Guard sử dụng hóa chất ướt (Wet Chemical Range Guard ) cho các khu vực như trường học, khách sạn, bếp,…

– Hệ thống Range Guard được kích hoạt sẽ phun ra một hóa chất ướt tạo ra một chất lỏng giống như xà phòng lên bề mặt những khu vực được phun hóa chất.

– Chất chữa cháy trong hệ thống Range Guard có tác dụng làm mát các thiết bị được phun và tạo ra một màng cách ly giữ thiết bị cháy với Oxy từ đó dập tắt đám cháy.

X. Nên tìm đơn vị thi công hệ thống chữa cháy tự động ở đâu?

Nếu bạn đang tìm đơn vị thi công hệ thống chữa cháy kiểu tự động tự động đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý. Công Ty CPPT Công Nghệ Ngày Đêm là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy tại Việt Nam.

Công Ty CPPT Công Nghệ Ngày Đêm
Công Ty CPPT Công Nghệ Ngày Đêm

Hồ sơ năng lực của Ngày Đêm 

– Có 11 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy

– Đội ngũ kỹ thuật trên 150 người có chứng chỉ và trên 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.

– Có nhiều chi nhánh trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Chính vì vậy có thể tư vấn, hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất.

– Tính đến thời điểm hiện tại đã có trên 5000 khách hàng đang sử dụng dịch vụ cũng như là các thiết bị về phòng cháy chữa cháy.

Những cam kết chỉ có tại Ngày Đêm

– Cam kết thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy tỉ mỉ, đúng tiêu chuẩn nhà nước. Nếu hệ thống không đạt tiêu chuẩn hoàn tiền 200% cho quý khách.

– Chi phí thi công lắp đặt hệ thống cứu hỏa thấp nhất trên thị trường hiện nay.

– Bảo đảm đúng tiến độ thi công.

– Tư vấn hỗ trợ cho quý khách hàng chi tiết nhất và hoàn toàn miễn phí.

icon nhan bang gia ngaydem.vn

báo giá thiết bị pccc với giá ưu đãi nhất

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, mong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các hệ thống chữa cháy tự động. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn mua các thiết bị pccc. Hãy liên hệ với Ngày Đêm để được tư vấn chi tiết nhất đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM
– Hệ thống chi nhánh: Toàn Quốc
– Hotline: MB – 091.929.7766 || MN – 0981.547.680 || MT – 0906.276.387
– Websitehttps://ngaydem.vn/

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!