Hướng Dẫn Cách Đo Băng Thông Trên Camera IP

Hướng Dẫn Cách Đo Băng Thông Trên Camera IP

Trong các dự án camera quan sát cần phải biết cách đo mức sử dụng băng thông , đặc biệt nếu có nhu cầu truyền dẫn để giám sát từ xa qua tế bào.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách lap dat camera đo mức sử dụng băng thông cho camera IP và hệ thống ghi âm thông qua việc sử dụng phần mềm đơn giản.

Đơn vị đo băng thông

Điều đầu tiên bạn nên tìm hiểu lắp đặt camera tại hà nội là đơn vị nào được sử dụng để đo tốc độ lưu lượng dữ liệu trong các mạng kỹ thuật số.

Khi chúng ta nói về việc sử dụng băng thông cho camera IP hoặc bất kỳ hệ thống kỹ thuật số nào khác truyền dữ liệu lắp đặt camera an ninh qua mạng máy tính hoặc Internet, chúng ta phải biết cách định lượng lượng dữ liệu được truyền hoặc nhận trên mỗi đơn vị thời gian và trong trường hợp này, chúng ta đang nói về bit trên giây .

Đừng quá lo lắng về thuật ngữ bit , đó là đơn vị thông tin kỹ thuật số được biểu thị bằng 0 hoặc 1 , tại thời điểm đó bạn chỉ cần biết rằng thuật ngữ này về cơ bản là thông tin được truyền qua mạng và số bit càng lớn để được truyền cao hơn là băng thông cần thiết.

Xem hình ảnh sau đây trong đó có camera IP được kết nối với kim phun PoE cung cấp cho camera được kết nối với máy tính xách tay. Một lượng dữ liệu (bit) truyền từ camera IP đến máy tính xách tay và băng thông có thể được đo thông qua việc sử dụng phần mềm cụ thể.

Băng thông của camera IP

Khi truyền video từ camera IP sang máy ghi âm hoặc điện thoại di động trên Internet, chúng tôi sử dụng các thuật ngữ như 256 Kbps , 500 Kbps , 1 Mbps , v.v.

Những con số này đề cập đến lượng thông tin được truyền mỗi giây giữa các thiết bị.

Khi chúng ta nói rằng tốc độ truyền là 256 Kb / giây , điều đó có nghĩa là 256.000 bit được truyền mỗi giây, vì K đại diện cho 1.000 và chúng ta thậm chí có thể viết theo cách khác, chẳng hạn như 256.000 bit mỗi giây, nhưng điều đó chỉ khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn, vì vậy tốt hơn là viết hoặc nói 256 Kb / giây (256 Kilobits mỗi giây).

Tương tự, chúng ta có thể sử dụng M để đại diện cho 1.000.000 (một triệu), vì vậy khi chúng ta nói rằng tốc độ của liên kết mạng là 1 Mbps , chúng ta thực tế nói rằng có thể lưu lượng 1 triệu bit mỗi giây thông qua liên kết này.

==> Để tìm hiểu thêm, hãy đọc bài viết: Tốc độ bit của camera IP là gì.

Vì vậy, chúng tôi phải đo mức sử dụng băng thông tại các điểm cụ thể trong mạng của mình để đảm bảo hệ thống sẽ hoạt động mà không gặp sự cố nếu băng thông khả dụng không đủ, chúng tôi phải sử dụng các liên kết mạng / Internet nhanh hơn hoặc giảm lượng băng thông đi qua hệ thống.

Hình ảnh sau đây cho thấy một camera IP được kết nối với bộ định tuyến lần lượt được kết nối với máy tính xách tay và NVR. Bạn cần biết có bao nhiêu băng thông được sử dụng giữa camera IP và tất cả các thiết bị, cũng như lưu lượng liên kết Internet.

Băng thông của camera IP

Khi cài đặt camera IP, bạn có thể thấy mức tiêu thụ băng thông theo cài đặt chất lượng phát video của máy ảnh, bởi vì chất lượng (độ phân giải, tốc độ khung hình trên giây và nén) càng cao thì việc sử dụng băng thông càng lớn.

Các yếu tố khác như lượng chuyển động trước máy ảnh cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả sử dụng băng thông, do đó, điều quan trọng là bạn phải thực hiện các tính toán và kiểm tra để chắc chắn về yêu cầu băng thông cho dự án của mình.

Xem trong hình bên dưới một ví dụ về camera IP cho thấy lượng băng thông tối đa sẽ được sử dụng là  2.048 Kb / giây (2 Mb / giây) để phân phối video ở độ phân giải 1920×1080 ở tốc độ khung hình 15 FPS và nén trung gian bằng cách sử dụng   H .264 CODEC .

Băng thông trên camera IP

==> Để tìm hiểu thêm về độ phân giải, tốc độ khung hình và codec, hãy đọc bài viết: Băng thông và lưu trữ cho camera quan sát.

Thông tin này được cung cấp bởi chính camera IP như trong hình trên (menu thay đổi tùy theo kiểu dáng và kiểu dáng khác nhau) và có thể được xác minh bằng phép đo bằng phần mềm được cài đặt trên máy tính.

Cách đo mức sử dụng băng thông với trình quản lý tác vụ Windows

Nếu bạn không có bất kỳ phần mềm cụ thể nào để đo mức sử dụng băng thông của camera IP, bạn có thể sử dụng trình quản lý tác vụ Windows bằng cách nhấp chuột phải vào thanh dưới cùng và chọn “trình quản lý tác vụ ” trong menu nổi.

Trình quản lý tác vụ Windows

Trong menu mạng, bạn có thể xem lượng băng thông được sử dụng tại thời điểm này, lưu ý trong hình ảnh sau đây rằng camera IP được truy cập qua Internet Explorer và trình quản lý tác vụ cho thấy camera đang sử dụng lưu lượng 1.6 Mbps .

Băng thông trong trình quản lý tác vụ windows

Đây là một cách rất đơn giản và thực tế để đo mức sử dụng băng thông của camera IP, một khi hình ảnh camera được hiển thị trên máy tính có thể đo lưu lượng này.

Hãy cẩn thận khi đo lưu lượng mạng vì có một tùy chọn để đo những gì đang đến thông qua giao diện Ethernet (mà cáp mạng được kết nối) vì có một tùy chọn khác để đo lưu lượng mạng qua giao diện Wi-Fi, vì vậy vui lòng không ‘ t bối rối.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang đo giao diện chính xác và không có lưu lượng nào khác ngoài máy ảnh đang được sử dụng, nếu không phép đo sẽ không chính xác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!