Hướng Dẫn Cấu Hình Camera Ip Trên Đầu Ghi Hikvision

Hướng Dẫn Cấu Hình Camera Ip Trên Đầu Ghi Hikvision

Đầu ghi hình Hikvision có thể ghi và quản lý camera analog, tuy nhiên, một số thiết bị này có công nghệ lai và có thể hoạt động với cả camera analog và IP.

Camera IP và Menu DVR Hikvision

Tùy thuộc vào kiểu máy bạn có, có thể trộn các loại máy ảnh khác nhau. Trong bài viết này, tôi giải thích cách thêm camera IP ONVIF vào DVR Hikvision. Việc thiết lập dễ dàng hơn bạn nghĩ, chỉ cần tiếp tục đọc …

Đầu ghi hình lai Hikvision

Một Hikvision DVR lai hỗ trợ camera analog với các công nghệ khác nhau như HD-TVI, AHD và CVBS và cũng là camera IP là ONVIF tuân thủ.

Nếu bạn có một mô hình như lap dat camera DVR DVR Turbo Hikvision DS-7208HGHI, bạn đã sẵn sàng để camera IP của bạn hoạt động miễn là nó tương thích với ONVIF.

Đầu ghi hình lai Hikvision

==>  Nếu bạn không biết những công nghệ  lắp đặt camera tại hà nội đó là gì, vui lòng chỉ đọc các bài viết khác có sẵn trong blog này. Xem danh sách dưới đây:

Khi mua một DVR, tôi khuyên lắp đặt camera an ninh bạn luôn luôn nên tìm một chiếc Hybrid vì điều đó cho phép bạn chọn các loại máy ảnh khác nhau và trộn tất cả chúng trong cùng một hệ thống giám sát. DVR lai còn được gọi là HVR

Sơ đồ kết nối DVR

Trước khi bắt đầu thiết lập DVR, điều quan trọng là phải hiểu cách mọi thứ được kết nối và xử lý. Hãy xem sơ đồ sau đây.

Sơ đồ kết nối DVR Hikvision

Sơ đồ cho thấy một máy tính xách tay có Địa chỉ IP 192.168.2.10 một camera IP có IP 192.168.2.107 và DVR Hikvision với IP 192.168.2.140 .

Như bạn có thể thấy trong sơ đồ, DVR có camera analog được kết nối trực tiếp với các cổng của nó, nhưng camera IP được kết nối với bộ định tuyến và có thể được thêm vào DVR thông qua mạng cục bộ miễn là mọi thứ được thiết lập chính xác.

Cách thêm camera IP vào DVR

Quá trình thiết lập rất đơn giản, để kết nối camera IP với DVR, cần phải có tất cả các thiết bị sử dụng cùng một phạm vi mạng IP, có nghĩa là chúng là một phần của cùng một mạng như trong sơ đồ trước.

Thiết lập địa chỉ IP DVR

Rõ ràng, phạm vi IP mạng của bạn có thể khác với tôi, nhưng ý tưởng là như nhau, như bạn có thể thấy, phạm vi mạng của tôi là 192.168.2.x trong đó X là một số trong khoảng từ 1 đến 254 . Chỉ cần sử dụng IP của bạn theo cùng một nguyên tắc.

Giả sử camera IP của bạn đã có địa chỉ IP chính xác, hãy bắt đầu thiết lập DVR. Sử dụng chuột, nhấp chuột phải vào màn hình và nhấp vào ” Menu ”

Menu chính của DVR DVR

Nhấp vào ” Configuration “biểu tượng

Cấu hình menu DVR Hikvision

Kiểm tra xem ngày và giờ có chính xác để ghi lại hệ thống chính xác không và sau đó nhấp vào nút ” Mạng ” để mở màn hình tiếp theo.

Mạng lưới DVR Hikvision

Kiểm tra xem IP có đúng theo phạm vi mạng của bạn không

Hình ảnh bên dưới hiển thị DVR Hikvision của tôi với IP 192.168.2.140 và với mặt nạ mạng con 255.255.255.0 . Cổng là 192.168.2.1 và thể hiện địa chỉ bộ định tuyến (Chỉ trong trường hợp DVR sẽ hiển thị từ Internet).

IP mạng Hikvision DVR

Cài đặt camera IP

Bây giờ là lúc để thiết lập camera IP.

Bạn chỉ cần mở menu camera như trong hình bên dưới.

Camera DVR Hikvision

Trong màn hình quản lý camera DVR, bấm vào ” Thêm tùy chỉnh “.

Quản lý camera Hikvision DVR

Trong màn hình tiếp theo, chỉ cần thêm thông tin camera IP của bạn như hiển thị bên dưới:

Menu DVR Hikvision Quản lý camera ONVIF

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!