banner ngaydem.vn

Hướng Dẫn Kiểm Tra Đầu Báo Cháy Đúng Cách

Hướng Dẫn Kiểm Tra Đầu Báo Cháy Đúng Cách

Đầu báo cháy là thiết bị quan trọng trong hệ thống báo cháy, chúng ta phải thường xuyên kiểm tra hệ thống báo cháy nhằm đảm bảo thiết bị luôn hoạt động ổn định, phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy của nhà xưởng, chung cư, khách sạn….

 

Bạn có thể tìm tòi học hỏi kinh nghiệm mà PCCC Ngày Đêm truyền tải đến quý khách có thể tự kiểm tra, vệ sinh đầu báo cháy một cách chuyên nghiệp. Vì chúng ta nên biết, đầu báo cháy có vai trò giao tiếp với môi trường nhằm nhanh chóng phát hiện các đám cháy mới phát sinh thông báo đến con người và đến hệ thống chữa cháy tự động kích hoạt.

 

> Xem thêm dịch vụ bảo trì pccc của Công ty CPPT Công nghệ Ngày Đêm

 

Các bước kiểm tra đầu báo cháy,kiểm tra bảo trì hệ thống PCCC

1. Kiểm tra tủ Trung tâm báo cháy

Các công việc tiến hành: – Kiểm độ tích điện pccc của bình ắc quy. – Kiểm tra bộ nguồn biến thế điện. – Kiểm tra bo mạch, đầu nối, các tiếp điểm điện, cầu chì, điện trở… – Kiểm tra đèn báo tín hiệu zone, đèn báo lỗi, đèn báo cháy trên tử điều khiển

2. Kiểm tra đầu dò đám cháy

Các công việc tiến hành: – Tháo đầu phát hiện cháy phòng cháy chữa cháy vệ sinh bên ngoài, kiểm tra vệ sinh các tiếp điểm điện, trở kháng cuối kênh (nếu có) – Lắp lại đầu dò cháy và thử hoạt động bằng thiết bị chuyên dụng

– Khi thủ đầu dò, tủ trung tâm phát tín hiệu báo cháy và các thiết bị đèn còi báo động thì đầu dò đang hoạt động tôt.

3. Kiểm tra nút nhấn khẩn, đèn còi

Các công việc tiến hành: – Kiểm tra nút ấn khẩn cấp bình cứu hỏa : vệ sinh các tiếp điểm điện thường đóng/ mở, độ nhả của lò xo, thử dây line điện thoại (nếu có).Công việc này chỉ áp dụng đối với nút nhấn sử dụng nhiều lần. – Thử hoạt động: khi nhấn nút khẩn , tủ trung tâm và thiết bị báo động báo sau đó nút nhấn có thể nhả lại vị trí ban đầu thì nút nhấn hoạt động tốt.

4. Kiểm tra đèn còi, chuông báo động

Kiểm kê lại toàn bộ những thiết bị pccc hư hỏng hoặc là thiết bị pccc hoạt động không tốt để có biện pháp sửa chữa bình chữa cháy , thay thế nhanh chóng và kịp thời.

Sau khi thực hiện, thấy hệ thống đã hoạt động tốt ta tiến hành vệ sinh sơ bộ lại cho các cảm biến này đảm bảo các cảm biến đã hết khói và nhiệt.

Kết nối lại hệ thống và đảm bảo rằng hệ thống hoạt động bình thường và trong tình trạng tốt.

Chúng tôi nhận bảo trì bảo dưỡng thiết bị pccc, hệ thống pccc với giá cả tốt nhất cho quý khách hàng. Hãy để chúng tôi chăm sóc, bảo trì bảo dưỡng hệ thống pccc và các thiết bị phòng cháy chữa cháy . Với sự hiểu biết, nhiều năm kinh nghiệm và yêu nghề chúng tôi luôn đảm bảo uy tín chất lượng, hệ thống luôn hoạt động ổn định và an toàn.