Kiến Thức Về Camera – Kinh Nghiệm Lắp Đặt Camera

Kiến Thức Về Camera – Kinh Nghiệm Lắp Đặt Camera

Bài viết này là về những điều cơ bản của camera quan sát và dành cho người mới bắt đầu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này nếu đó là trường hợp của bạn tiếp tục đọc.

Camera quan sát

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích chi tiết các khái niệm cơ bản của camera quan sát tương tự và cách một hệ thống ghi nhỏ với 4 camera và đầu ghi kỹ thuật số hoạt động.

Chỉ trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu lắp đặt camera thêm về camera an ninh, vui lòng kiểm tra Hướng dẫn camera an ninh tối thượng.

Hãy bắt đầu giải thích cho yếu tố cơ bản nhất, một camera tương tự.

Một máy ảnh tương tự là gì?

Lúc đầu, camera an ninh có các đặc điểm tương tự như bất kỳ máy ảnh truyền thống nào bạn biết (như camera trên điện thoại di động của bạn) vì nó có ống kính hướng ánh sáng tới cảm biến hình ảnh bên trong, nhưng điểm tương đồng kết thúc ở đó bởi vì trong camera tương tự có không có thẻ SD nội bộ để ghi.

Camera an ninh tín hiệu điện

Một camera analog chụp ảnh bằng ống kính, cảm biến hình ảnh và hệ thống mạch bên trong tạo ra các tín hiệu điện tương tự được gửi qua cáp đồng trục đến một máy ghi ngoài (được gọi là lắp đặt camera giám sát DVR) chuyển đổi tín hiệu analog sang định dạng kỹ thuật số để ghi âm cục bộ và truy cập từ xa.

Một hệ thống camera quan sát tương tự là gì?

Đó là một hệ thống có camera an ninh tương tự gửi tín hiệu đến một DVR (Đầu ghi video kỹ thuật số) thường được đặt trong giá hoặc phòng giám sát.

Camera quan sát tương tự và DVR

Loại hệ thống này không hoàn toàn là tương tự vì có sự chuyển đổi tín hiệu tương tự sang kỹ thuật số, trên thực tế, đó là một hệ thống lai , nhưng rất phổ biến khi nghe các kỹ thuật viên gọi loại hệ thống này là tương tự.

==> Để tìm hiểu thêm về DVR, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết:

DVR (Đầu ghi video kỹ thuật số) cho camera quan sát

Đầu ghi hình H.264 là gì

Cách truy cập DVR Hikvision từ di động

Cách kết nối DVR với TV (sử dụng bộ mở rộng HDMI)

Kết nối nhiều máy ảnh với một DVR

Có thể kết nối một số máy ảnh tương tự với một máy ghi âm kỹ thuật số (DVR), chỉ cần có được thiết bị với số lượng kênh thích hợp.

Hình ảnh sau đây cho thấy 4 camera analog được kết nối với một DVR lần lượt được kết nối với màn hình analog hiển thị hình ảnh. Hệ thống sử dụng cáp đồng trục được thiết kế cho camera quan sát.

Sơ đồ hệ thống camera quan sát cơ bản

Hãy nhìn vào sơ đồ, khối thứ nhất hiển thị các camera analog chịu trách nhiệm tạo video, khối thứ hai có DVR chuyển đổi tín hiệu từ analog sang kỹ thuật số để ghi và gửi luồng video được hiển thị trong khối thứ ba nơi đặt màn hình tương tự.

Lưu ý rằng các camera analog có các định dạng vật lý khác nhau, trong ví dụ này, có một camera hình hộp, camera vòm, PTZ và camera đầu đạn liên tiếp.

Dưới đây là hình ảnh cho thấy một DVR 4 kênh và 4 camera analog.

Camera an ninh và đầu ghi hình

Một trong các máy ảnh có cáp đồng trục được kết nối với DVR để nó có thể gửi tín hiệu điện đến DVR để số hóa và ghi âm.

Mục đích của hình ảnh này chỉ để minh họa cho sự đơn giản của khái niệm kết nối máy ảnh analog với máy ghi âm kỹ thuật số, cũng cần phải cung cấp năng lượng cho tất cả các thiết bị có nguồn điện.

Hình ảnh tiếp theo cho thấy mặt sau của một DVR, lưu ý rằng có 4 đầu vào cho các camera và việc kết nối cáp đồng trục với DVR được tạo bởi đầu nối BNC.

Đầu vào BNC DVR

Có nhiều loại cáp đồng trục khác nhau trên thị trường, trong hình trên có thể nhận thấy rằng cáp màu đen dày hơn cáp trắng, nhưng loại cuối cùng có cáp song song để mang nguồn điện cho máy ảnh (loại này cáp được gọi là cáp siamese).

Cáp và đầu nối cho camera quan sát

Lưu ý trong hình ảnh sau đây rằng cáp siamese có đầu nối BNC ở cả hai đầu và một cặp dây để cấp nguồn cho máy ảnh, ở một đầu có đầu nối nguồn (còn được gọi là đầu nối P4 ở một số quốc gia) và ở phía bên kia dây màu đỏ và đen được kết nối với một nguồn năng lượng.

Đầu ghi hình và cáp đồng trục

Nếu sử dụng cáp không có dây nguồn song song (chẳng hạn như cáp đen hiển thị trong hình), thì cần phải sử dụng cáp nguồn riêng, điều này có thể khiến dự án đắt hơn một chút, nhưng trong một số trường hợp, giải pháp này còn hơn chuyên nghiệp, đặc biệt là khi các camera được lắp đặt cách xa DVR và cáp song song không đủ tốt để mang nguồn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!