Phần Mềm Xem Camera An Ninh Từ Xa Chất Lượng Cao

Phần Mềm Xem Camera An Ninh Từ Xa Chất Lượng Cao

Phân tích video thông minh rất quan trọng trong các hệ thống camera quan sát hiện đại vì nó cho phép xác định các sự cố lắp camera gia đình xảy ra trong thời gian thực và tìm kiếm nhanh các sự kiện được ghi lại, tạo điều kiện cho cuộc sống của nhà điều hành và cho phép phản ứng nhanh hơn và năng động hơn đối với vấn đề có thể xảy ra.

Điều hành camera quan sát

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu phân tích video thông minh là gì, các loại phổ biến nhất và cách sử dụng lắp đặt camera nhà xưởng nó trong các tình huống cụ thể yêu cầu nhận dạng sự kiện nhanh hơn.

Trong hầu hết các trường hợp, một nhà điều hành camera giám sát có thể chú ý đến tối đa 2 màn hình cùng một lúc và do đó có thể các sự kiện lắp đặt camera tại nhà quan trọng không được chú ý vào thời điểm thích hợp.

Do chi phí cao để thuê các chuyên gia trong khu vực, các công ty cuối cùng đã bỏ qua thực tế này và yêu cầu các nhà khai thác phải xem nhiều màn hình cùng một lúc.

Để có một hệ thống hiệu quả về chi phí, phần mềm phân tích video đã được phát triển để cho phép giám sát dựa trên sự kiện thông minh hơn.

Phân tích sự kiện cho camera quan sát

Một sự kiện có thể được mô tả như một hành động cụ thể được thực hiện trước camera an ninh và có thể được ghi lại bởi hệ thống giám sát.

Phân tích video trên camera IP

Một hệ thống giám sát và ghi âm với trí thông minh nhúng có thể được lập trình để xác định các sự kiện đó dựa trên các quy tắc cụ thể phải được điều chỉnh theo nhu cầu của ứng dụng.

Chẳng hạn, phát hiện chuyển động không có gì khác hơn các pixel di chuyển trên màn hình khi một người hoặc vật đi qua trước camera an ninh.

Sự kiện hành động và phản ứng trong các hệ thống phân tích video thông minh

Sau khi xác định một sự kiện như phát hiện chuyển động , hệ thống giám sát có thể phản ứng theo các quy tắc được thiết lập sẵn và thực hiện các tác vụ cụ thể như làm nổi bật hình ảnh camera trên màn hình vận hành, kích hoạt còi báo động, thay đổi vị trí của camera di động trong địa phương, gửi một tin nhắn qua email hoặc SMS, v.v.

Theo dõi SecurOS

Trong thực tế, một hệ thống phân tích video thông minh dựa trên hành động và phản ứng và có thể được lập trình theo nhiều cách khác nhau để làm việc với nhiều sự kiện.

Các thiết bị hoạt động với phân tích video thông minh

Có nhiều loại thiết bị khác nhau có thể hoạt động với phân tích video thông minh, từ máy ảnh chuyên nghiệp tương tự đến hệ thống độc lập dựa trên các máy chủ mạnh mẽ, hãy thảo luận về từng thiết bị này.

Camera analog chuyên nghiệp

Công chúng không phải là kiến ​​thức phổ biến khi làm việc với các hệ thống analog truyền thống mà camera an ninh tương tự có thể thực hiện phân tích video thông minh , mặc dù những phân tích này đơn giản hơn khi so sánh với trí thông minh được nhúng trong camera IP hiện đại.

Camera tương tự

Tôi đang nói về máy ảnh analog chuyên nghiệp từ các nhà sản xuất lớn như Pelco, Bosch , Samsung và nhiều hơn là cung cấp thiết bị cho các dự án vừa và lớn.

Tính năng phân tích video thông minh được tìm thấy trong máy ảnh tương tự rất đơn giản và hạn chế do thực tế là không có giao tiếp hai chiều và động với hệ thống giám sát, phần mềm hoặc ứng dụng.

Bạn có thể lập trình camera để xác định chuyển động trong hình ảnh và hiển thị thông báo cảnh báo trên màn hình, hiển thị theo dõi pixel hoặc kích hoạt một thiết bị bên ngoài như còi báo động hoặc hệ thống báo động thông qua danh bạ I / O (danh bạ khô) có sẵn trên máy ảnh của chính bạn .

Bạn cũng có thể tìm thấy các phân tích video nâng cao hơn như cắt ngang dòng, nhập và thoát khỏi khu vực và nhiều nội dung khác sẽ được thảo luận sau trong bài viết này.

Tuy nhiên, hạn chế lớn nằm ở chỗ một camera an ninh tương tự không có khả năng gửi thông tin từ các sự kiện đó đến hệ thống ghi âm và giám sát, cũng như không thể gửi tin nhắn như e-mail và cảnh báo qua SMS.

Phân tích video thông minh được nhúng trong camera IP chuyên nghiệp

Camera IP từ lâu đã được sử dụng trong các hệ thống ghi âm giám sát hiện đại kể từ khi được phát minh bởi Axis Communications . Camera IP đã gây ra một cuộc cách mạng lớn trong thị trường bảo mật điện tử do thực tế là nó có trí thông minh và khả năng giao tiếp hiệu quả với máy ghi, máy chủ, phần mềm và ứng dụng qua mạng máy tính và Internet truyền thống.

Camera IP trục

Các phân tích video thông minh của camera IP tiên tiến hơn so với camera analog truyền thống đã thảo luận trước đây và khả năng giao tiếp với các thiết bị bên ngoài khiến chức năng này trở nên thú vị hơn.

Camera IP chuyên nghiệp có bộ xử lý bên trong có thể xác định các sự kiện cụ thể trong hình ảnh và kích hoạt ghi trên thiết bị từ xa như NVR (Network Video Recorder) và ghi vào thẻ nhớ nằm trong chính camera, cho phép sử dụng hệ thống dự phòng.

Bằng cách thực hiện phân tích video thông minh và xác định các sự kiện cụ thể, camera IP có thể gửi thông báo qua e-mail và SMS trực tiếp đến các cá nhân cụ thể có thể phản ứng theo một số giao thức bảo mật được thiết lập trước.

Dựa trên các sự kiện, camera IP thông minh cũng có thể kích hoạt các cài đặt trước và tuần tra trên camera di động (PTZ) đặt tại các điểm quan trọng trong môi trường, cũng như khả năng kích hoạt các hệ thống còi báo động, chiếu sáng, báo động, kiểm soát truy cập hoặc bất kỳ hệ thống nào khác cho phép tương tác thông qua giao thức mạng TCP / IP truyền thống.

Phân tích video thông minh cho đầu ghi kỹ thuật số (DVR)

Một máy ghi video kỹ thuật số, thường được gọi là DVR chuyển đổi tín hiệu tương tự sang định dạng kỹ thuật số để ghi trên ổ cứng bên trong và cho phép chia sẻ hình ảnh của máy ảnh qua mạng máy tính truyền thống.

Đầu ghi video kỹ thuật số (DVR)

Ngoài việc ghi, một DVR cũng có thể hoạt động với các phân tích video thông minh khi nó nhận được tín hiệu video từ các camera trong mỗi kênh của nó.

Do được kết nối với mạng máy tính, DVR có thể gửi thông tin sự kiện và phân tích video thông minh tới phần mềm và ứng dụng, cho phép sử dụng cảnh báo qua e-mail và SMS giống như camera IP.

Các phân tích video thông minh có sẵn trên một DVR phụ thuộc vào nhãn hiệu và kiểu máy của từng nhà sản xuất, có những thiết bị có ít nhiều tính năng và rõ ràng, các mẫu chuyên nghiệp đắt tiền hơn thường có nhiều tính năng khả dụng hơn.

==> Để tìm hiểu thêm xin vui lòng đọc bài viết: H.264 DVR là gì?

Phân tích video thông minh cho Trình ghi video mạng (NVR)

Máy ghi video mạng, thường được gọi là NVR , được sử dụng để quản lý ghi hình camera IP và do đó có cách giao tiếp tự nhiên qua mạng máy tính, cho phép chúng gửi tin nhắn và kích hoạt thiết bị trên mạng.

NVR (Trình ghi video mạng)

Một NVR có thể làm việc với trí thông minh được nhúng trong bộ xử lý của chính nó và phân tích hình ảnh mà nó nhận được từ mỗi camera IP hoặc nó có thể nhận được kết quả phân tích được thực hiện bởi chính các camera giúp xử lý trên máy ghi âm.

Điều thú vị hơn là để cho camera IP tự thực hiện phân tích video thông minh và liên lạc với NVR thông qua các sự kiện được cài đặt sẵn, nhưng có những trường hợp camera IP không có chức năng phân tích video mong muốn hoặc thậm chí không có loại thông minh nào phân tích, và trong những trường hợp này, máy ghi âm là cơ bản để cho phép sử dụng trí thông minh trong hệ thống ghi âm và giám sát.

Phân tích video thông minh trên máy chủ

Các máy chủ dành riêng cho phần mềm được sử dụng để phân tích video thông minh thường không khả dụng trên camera IP do giới hạn xử lý của thiết bị hoặc đơn giản là vì các công ty phần mềm cần cung cấp các giải pháp mạnh hơn và có thể mở rộng.

Máy chủ Genetec

Các công ty như   ISS ,  Mirasys ,  Genetec ,  Agent Vi, Fox suối ,  và một số người khác đã chuyên phần mềm làm việc với các phân tích video thông minh. 

Nhiều trong số các công ty này cung cấp giải pháp cho các dự án lớn, trong đó việc sử dụng các hệ thống có thể làm cho phân tích video trở nên phức tạp và chính xác hơn là rất quan trọng.

Có những nhà phát triển phần mềm không cung cấp máy ảnh hoặc phần cứng cho các dự án bảo mật vì họ chỉ tập trung vào phân tích và tích hợp video thông minh với máy ảnh và hệ thống ghi từ các nhà sản xuất khác nhau.

Tuy nhiên, những người khác cung cấp giải pháp hoàn chỉnh với máy ảnh, máy ghi âm và phần mềm phân tích video thông minh có thuật toán mạnh mẽ có thể xác định và phân loại các sự kiện và tương tác với các thiết bị được kết nối với mạng cục bộ hoặc Internet.

Việc sử dụng phần mềm thông minh như vậy thường đòi hỏi phải mua lại các máy chủ có thông lượng cao, mặc dù có xu hướng sử dụng phân tán xử lý giữa các camera IP hợp tác với máy chủ để đạt được kết quả cuối cùng với việc xử lý ít tập trung hơn.

Các loại phân tích video thông minh

Có nhiều loại phân tích video thông minh khác nhau và ở đây tôi sẽ minh họa những loại phổ biến và truyền thống nhất được tìm thấy trong thị trường giám sát điện tử.

Phát hiện chuyển động

Đây là một trong những phân tích đơn giản nhất được tìm thấy trong máy ảnh và hệ thống ghi âm giám sát, nó có mặt trong máy ảnh analog chuyên nghiệp, máy ảnh IP, máy ghi âm và phần mềm chuyên nghiệp.

Lưu ý trong hình ảnh menu của camera IP hiển thị tùy chọn bật Phát hiện chuyển động , trong trường hợp đó, nhà sản xuất tách chức năng này khỏi menu phân tích video chung.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!