Tư Vấn Lắp Đặt Hệ Thống Camera An Ninh Gia Đình

Tư Vấn Lắp Đặt Hệ Thống Camera An Ninh Gia Đình

Tự lắp đặt hệ thống camera an ninh gia đình không khó lắm. Bạn chỉ cần gắn camera, chạy một số dây cáp và thiết lập máy quay video.

Lắp đặt camera an ninh

Trong bài viết này, tôi giải thích những điều cơ bản về cài đặt hệ thống camera an ninh gia đình DIY, vì vậy hãy mua bộ dụng cụ của bạn và lấy công cụ của bạn để bắt đầu ?

Việc cài đặt dựa trên các camera IP PoE có dây và  Network Video Recorder , có nghĩa là cần thiết để chạy UTP (cáp mạng) từ camera đến đầu ghi, nhưng không cần thiết lap dat camera phải sử dụng nguồn điện cho mỗi camera.

==> Để tham khảo, bạn có thể mua bộ camera an ninh như Hệ thống giám sát video Reolink 4MP 8CH PoE có sẵn trên cửa hàng Amazon.

==> Trước khi đi mua sắm, lắp đặt camera tại hà nội tôi khuyên bạn nên đọc bài viết: Cách chọn hệ thống camera an ninh cho ngôi nhà của bạn để có ý tưởng tốt hơn về các loại hệ thống khác nhau và chọn loại phù hợp với bạn.

Có một số bước bạn phải tuân theo để cài đặt hệ thống camera an ninh tốt, vui lòng chỉ cần chú ý đến các chi tiết lắp đặt camera an ninh và mọi thứ sẽ hoạt động tốt.

Hãy bắt đầu với một ví dụ về cài đặt hệ thống camera an ninh có dây.

Chọn vị trí tốt nhất để lắp đặt camera

Trước khi cài đặt máy ảnh là cần thiết để cẩn thận chọn những điểm tốt nhất có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn rõ ràng về chủ đề bạn muốn theo dõi và ghi lại.

Chiều cao lắp đặt

Các camera phải được lắp đặt ở trên cao để chúng không thể tiếp cận được, bạn không muốn mọi người cố gắng phá vỡ hoặc thay đổi vị trí của chúng.

Chiều cao lắp đặt camera an ninh

Chiều cao lắp đặt camera an ninh thường là 3 m hoặc cao hơn , cho phép giám sát khu vực mà không ảnh hưởng đến an ninh vật lý của camera.

Góc nhìn camera

Chọn vị trí tốt nhất để tránh các điểm mù, kiểm tra góc nhìn của máy ảnh của bạn và gắn nó vào góc tường hoặc các vị trí cụ thể khác để có góc tốt nhất bao phủ toàn bộ khu vực.

Góc nhìn camera an ninh

Chạy dây cáp để lắp đặt camera

Trong bài viết này, tôi giải thích cách cài đặt camera an ninh có dây , vì vậy bạn cần chạy dây cáp từ camera đến đầu ghi video mạng (NVR).

Tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng hệ thống IP để bạn có thể chạy ít cáp hơn vì cùng một cáp mang tín hiệu video cũng có thể mang nguồn điện đến máy ảnh bằng công nghệ PoE (nếu bạn mua bộ có thiết bị PoE).

NVR gửi nguồn cho camera IP

==> Chỉ trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm về công nghệ PoE, vui lòng đọc bài viết: Chuyển đổi PoE cho camera IP.

Như bạn có thể thấy trong hình trước, cáp UTP (còn được gọi là cáp mạng) phải chạy từ Trình ghi video mạng đến camera IP PoE.

Bạn có thể mua cáp mạng  trong bất kỳ cửa hàng phần cứng máy tính nào hoặc thậm chí từ một cửa hàng trực tuyến như Amazon. Chỉ cần tìm cáp UTP cat5e và chọn cáp đủ dài để cài đặt.

Danh mục cáp UTP

Loại cáp này cần có đầu nối RJ45 ở mỗi bên của cáp để có thể kết nối với máy ảnh và với đầu ghi. Bạn có thể tìm hiểu cách uốn các đầu nối hoặc mua cáp UTP đi kèm với các đầu nối ở mỗi đầu cáp (sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn không có kinh nghiệm về cáp).

Đầu nối UTP cat5e và RJ45

Xem hình dưới đây cho thấy các loại cáp UTP được bán với độ dài cụ thể, chúng được gọi là dây vá và bạn có thể mua chúng với các màu khác nhau.

Dây vá UTP

Bạn chỉ cần chạy dây cáp qua tường hoặc trần từ đầu ghi video mạng đến camera IP của bạn và khoan các lỗ cần thiết.

Lắp đặt camera an ninh

Việc lắp đặt camera phụ thuộc vào loại tường bạn có và cách bạn định chạy cáp. Trong ví dụ này, máy ảnh được lắp đặt trong một bức tường gỗ và cáp UTP đi qua một lỗ phía sau nó. Xem hình dưới đây.

Khoan một lỗ để lắp đặt camera an ninh

Trong ảnh này, có thể thấy một mũi khoan 3/4 “ được sử dụng ngay ở trung tâm lắp đặt máy ảnh, đủ lớn để vượt qua cáp UTP.

Như bạn có thể thấy, có thể luồn cáp qua lỗ ngay cả khi nó đã được gắn vào nó. Hãy xem xét các chi tiết đó nếu bạn đang mua cáp làm sẵn (dây vá). Xem hình dưới đây.

Truyền cáp để lắp đặt camera an ninh

Bước tiếp theo là gắn máy ảnh vào vị trí của nó, chỉ cần sử dụng các ốc vít đi kèm với máy ảnh (hầu hết các mô hình được bán với ba ốc vít).

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các ốc vít chính xác cho loại tường bạn đang lắp đặt máy ảnh, nếu cần chỉ cần truy cập vào cửa hàng phần cứng để có được những cái mới.

Lắp đặt camera an ninh

Sau khi cài đặt camera, sử dụng tuốc nơ vít để điều chỉnh vị trí camera.

Thông thường, bạn cần điều chỉnh lại vị trí camera sau khi thiết lập hoàn tất vì cần phải nhìn vào màn hình để xem camera đang chỉ vào đâu và góc nhìn là gì. Bạn có thể để lại bước này cho sau này.

Điều chỉnh camera an ninh ở vị trí của nó

Sau khi cài đặt camera, chỉ cần kết nối cáp UTP từ camera với Trình ghi video mạng (NVR) như trong hình bên dưới.

Camera an ninh đầu nối RJ45

Cáp UTP giống với cáp bạn sử dụng để kết nối máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn với bộ định tuyến Internet, vì vậy nó khá phổ biến ….

Kết nối RJ45

Lắp đặt camera an ninh trên trần nhà

Hình ảnh cho thấy một camera an ninh được lắp đặt trên trần nhà, lưu ý rằng không thể nhìn thấy cáp vì nó bị ẩn (đó là một cài đặt đẹp).

Lắp đặt camera an ninh

Sơ đồ cài đặt

Điều quan trọng là phải hiểu cách mọi thứ được kết nối với hệ thống camera an ninh IP của bạn, vì vậy hãy xem sơ đồ bên dưới.

Sơ đồ lắp đặt camera an ninh

Như bạn có thể thấy, có một camera IP được kết nối với một máy ghi âm thông qua cáp UTP có thể mang nguồn điện bằng công nghệ PoE.

Mọi thứ đều được kết nối với bộ định tuyến để có thể truy cập cục bộ và từ xa vào camera IP và NVR bằng cách sử dụng thiết bị di động, máy tính hoặc máy tính xách tay.

Thôi nào, chỉ cần nhìn vào sơ đồ và cho tôi biết bạn có thể thực hiện cài đặt như vậy.

Đó không phải là khoa học tên lửa, bạn chỉ cần mua thiết bị, lắp camera vào vị trí của chúng và kết nối cáp đúng cách, bước cuối cùng là cài đặt phần mềm và ứng dụng và đó chỉ là một câu hỏi tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất (đọc hướng dẫn cài đặt) .

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!