Xử Lý Nước Tụ Trên Ống Kính Camera An Ninh

Xử Lý Nước Tụ Trên Ống Kính Camera An Ninh

Khi cài đặt hệ thống an ninh, bạn cần xem xét thời tiết và tìm hiểu cách ngăn chặn ngưng tụ camera an ninh. Đó là chủ đề chính của bài viết này.

Cách khắc phục camera quan sát bị ngưng tụ nước
Cách khắc phục camera quan sát bị ngưng tụ nước

Đừng lo lắng nếu bạn gặp vấn đề này, nó thường ảnh hưởng đến ống kính camera an ninh, do đó cản trở và làm mờ hình ảnh, nhưng không khó để khắc phục điều đó.

Ngưng tụ camera an ninh ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn

Ngưng tụ là một trong những mối quan tâm lap dat camera mà các camera an ninh phải đối mặt vì nó ảnh hưởng đến an ninh và an toàn của tài sản và gia đình bạn.

Vì nó là một sự xuất hiện tự nhiên, ngưng tụ không thể tránh được. Tuy nhiên, nó có thể được ngăn chặn và giảm thiểu. Tất cả cần có là bảo trì và phòng ngừa thích hợp.

Điều quan trọng là. Bạn chọn đúng camera an ninh và nhận thức được các kỹ thuật phù hợp để giải quyết vấn đề bằng ngưng tụ.

Điều gì gây ra ngưng tụ camera an ninh?

Máy ảnh không được niêm phong đúng cách

Niêm phong không đúng hoặc không hoàn hảo là một lý do tại sao ngưng tụ xảy ra trong các lắp đặt camera giám sát an ninh. Tuy nhiên, máy ảnh rẻ hơn không thực sự chống nước, trái với những gì họ tuyên bố và quảng bá.

Bạn có thể có quan niệm sai lầm rằng bạn sẽ có thể tiết kiệm tiền khi bạn nhận được thiết bị giá rẻ từ các thương hiệu không xác định. Tuy nhiên, đây không phải là như vậy.

Bạn phải tránh mua các thiết bị như vậy, chúng sẽ bị hỏng và trục trặc. Do đó, cuối cùng bạn sẽ chi nhiều tiền hơn vì bạn sẽ phải thay thế chúng bằng một thiết bị hoàn toàn mới khác.

Tại sao? Camera an ninh rẻ hơn thường không đi kèm với bảo hành. Vì vậy, tốt hơn có được những người có bảo hành. Chúng có thể đắt hơn một chút, nhưng bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm nhiều hơn trong thời gian dài.

Biến động ở nhiệt độ hàng ngày

Có những nơi xảy ra biến động nhiệt độ hàng ngày.

Bên cạnh niêm phong không hoàn hảo, biến động nhiệt độ hàng ngày cũng là một lý do khác tại sao hình thành ngưng tụ.

Để bảo vệ camera an ninh của bạn, nghĩa là, nếu bạn đang sống ở khu vực xảy ra điều này, bạn cần xem xét việc có một nhà ở đặc biệt cho camera an ninh của mình.

Thời tiết khắc nghiệt

Một lý do khác tại sao ngưng tụ hình thức là bởi vì nếu thời tiết khắc nghiệt.

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể khiến một lượng lớn độ ẩm tích tụ trong máy ảnh. Tạo thói quen kiểm tra camera an ninh của bạn thường xuyên, đặc biệt là sau một cơn bão hoặc các rối loạn thời tiết nghiêm trọng khác.

Hãy chắc chắn rằng chúng đang hoạt động đúng và kiểm tra các dấu hiệu tích tụ. Một cách để ngăn chặn hoặc giảm thiểu vấn đề này là cài đặt nhà ở đặc biệt trên camera an ninh của bạn.

Ngoài nhà ở đặc biệt, bạn cũng nên mua camera an ninh từ các nhà sản xuất có uy tín.

Nó luôn luôn quan trọng để duy trì và kiểm tra hệ thống của bạn.

Mặc dù camera an ninh của bạn có thể đáng tin cậy và bền, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên kiểm tra và bảo trì thường xuyên. Làm như vậy sẽ đảm bảo an ninh và an toàn cho tài sản mà nó bảo vệ và gia đình bạn cũng vậy.

Máy ảnh trong nhà được sử dụng ngoài trời

Có những trường hợp khi camera an ninh dành cho sử dụng trong nhà được lắp đặt ngoài trời. Vâng, có thể có một số lý do tại sao những điều như vậy xảy ra.

Đầu tiên, ngân sách khôn ngoan. Máy ảnh trong nhà rẻ hơn so với máy ảnh ngoài trời. Một lý do khác chỉ là sự thiếu hiểu biết đơn giản và đơn giản về phía chủ sở hữu tài sản.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các camera an ninh trong nhà không được sản xuất lâu dài. Nói cách khác, chúng được làm như chúng nên được sử dụng – trong nhà.

Chúng có thể rẻ hơn so với các camera an ninh ngoài trời, nhưng chúng không bền bằng. Nhưng đừng hiểu sai ý tôi.

Camera an ninh trong nhà rất bền và đáng tin cậy nếu chúng được sử dụng trong nhà, vì đây là cách chúng được thiết kế. Vì vậy, khái niệm về việc tiết kiệm tiền bằng cách lắp đặt camera trong nhà ngoài trời chắc chắn không phải là một ý tưởng hay.

Bạn có thể sẽ chi tiêu nhiều hơn thay vì tiết kiệm nhiều hơn.

Giải quyết vấn đề ngưng tụ

Vỏ / giá đỡ thời tiết: Một trong những giải pháp tốt nhất để giải quyết các vấn đề ngưng tụ trên camera an ninh của bạn là lắp đặt vỏ chống thời tiết và / hoặc gắn kết với camera an ninh của bạn.

Chúng được thiết kế để được sử dụng ngoài trời và chịu được môi trường khắc nghiệt hơn. Hơn nữa, họ cung cấp bảo vệ thêm cho các camera an ninh ngoài trời của bạn bằng cách cung cấp một lớp bảo vệ khác.

Xóa sạch ống kính: Xóa sạch ống kính của camera an ninh của bạn là cách đơn giản và dễ dàng nhất để giải quyết các vấn đề ngưng tụ. Tuy nhiên, nó có thể làm bạn kiệt sức vì bạn phải làm điều đó nhiều lần.

Đó là, mỗi lần ngưng tụ hình thức. Phương pháp này có thể rất tốn thời gian. Tuy nhiên, nó phải được thực hiện vì bạn cần loại bỏ ngưng tụ tích lũy khỏi ống kính camera an ninh của bạn để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng.

Máy sưởi và máy thổi : Cài đặt máy sưởi và máy thổi cũng là một cách để đảm bảo rằng nhiệt độ của camera an ninh của bạn được điều chỉnh bên trong.

Nhiệt độ không đổi hơn bên trong thiết bị làm giảm nguy cơ ngưng tụ.

Có những mô hình yêu cầu cài đặt bởi các chuyên gia. Tuy nhiên, cũng có những cái được xây dựng trong vỏ thời tiết.

Điều này làm cho chúng dễ dàng hơn để được cài đặt.

Xịt chống sương mù: Được sử dụng sau khi lau sạch nước ngưng tụ tích tụ từ ống kính và vỏ máy ảnh an ninh của bạn.

Xịt chống sương mù phải được áp dụng để giúp giảm thiểu hoặc ngăn chặn sự ngưng tụ xảy ra sau này. Sau khi lau ngưng tụ tích lũy là thời gian tốt nhất để áp dụng phun chống sương mù như bảo trì cho các ống kính.

Chất hút ẩm: Chất hút ẩm và Silica Gel có thể được giữ trong thiết bị. Điều này sẽ hút độ ẩm tích lũy, do đó hút ẩm khu vực.

Chất hút ẩm camera
Chất hút ẩm camera

Đây là một cách hiệu quả chi phí để giải quyết các vấn đề ngưng tụ. Tuy nhiên, bạn cần kiên nhẫn vì nó cần được thay thế thường xuyên. Việc bỏ qua để thay thế chúng khi cần thiết sẽ khiến chúng trở nên vô dụng vì chúng sẽ không thể hoạt động bình thường.

Gỡ bỏ các nắp vòm và lau sạch: Các nắp vòm phải được gỡ bỏ và xóa sạch. Điều này là để loại bỏ bất kỳ độ ẩm đã tích lũy ở đó, quá.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để được hỗ trợ thêm : Nếu, sau khi làm mọi thứ bạn biết để tự mình làm gì đó về ngưng tụ mà vẫn không có kết quả, tốt nhất bạn nên gọi trợ giúp. Bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để được hỗ trợ hoặc bất kỳ kỹ thuật viên nào có khả năng xử lý các vấn đề đó.

Mua thiết bị từ các thương hiệu có uy tín sẽ hữu ích nhất trong các tình huống như thế này. Tại sao, bạn có thể hỏi. Bởi vì họ đi kèm với các nhóm hỗ trợ chuyên nghiệp có thể hỗ trợ bạn khi có sự cố với thiết bị của bạn.

Làm thế nào để ngăn chặn ngưng tụ trên máy ảnh an ninh ngoài trời

Ngăn chặn sự ngưng tụ tích tụ trên các ống kính của camera an ninh của bạn là dễ dàng nếu bạn biết cách. Dưới đây là một số lời khuyên về cách làm điều đó.

Mua máy ảnh an ninh từ các thương hiệu có uy tín

Thương hiệu camera an ninh hàng đầu được khuyến khích. Cho dù bạn mua trực tuyến hoặc từ các cửa hàng ở địa phương, tốt nhất bạn nên chọn camera an ninh từ các thương hiệu có uy tín, có cam kết với kiểm soát chất lượng.

Một số thương hiệu uy tín nhất là: Panasonic , Sony , Bosch , Axis , Pelco , Arecont , Avigilon , Hikvision , Dahua , Arlo , Nest , Ring  và  Zosi .

Ngoài ra, danh tiếng tốt mà họ được hưởng có nghĩa là họ có các sản phẩm và dịch vụ khách hàng nổi bật, điều cần thiết cho hệ thống camera an ninh.

Họ cũng có một nhóm hỗ trợ gồm các kỹ thuật viên chuyên gia luôn sẵn sàng và sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần hỗ trợ. Và dịch vụ của họ thường miễn phí.

Tránh mở vỏ máy ảnh

Nếu bạn mua máy ảnh có ống kính varifocal cho phép bạn thay đổi tiêu cự và độ dài (độ phóng đại), bạn phải có cách điều chỉnh ống kính.

Trong quá trình lắp đặt camera, độ ẩm có thể vào trong vỏ nếu trình cài đặt mở vỏ để điều chỉnh ống kính và điều đó có thể gây ra sự cố ngưng tụ khi camera bắt đầu hoạt động.

Hình ảnh bên dưới cho thấy một máy ảnh có thể điều chỉnh ống kính bên ngoài , do đó ngăn chặn sự ngưng tụ do không cần thiết phải mở vỏ máy ảnh.

tránh mở vỏ ảnh camera
tránh mở vỏ ảnh camera

Những camera an ninh này có thể hơi đắt khi so sánh với các camera rẻ hơn. Tuy nhiên, họ đi kèm với bảo hành và giải pháp thông minh như thế.

Giải pháp thú vị khác để ngăn chặn sự ngưng tụ là sử dụng camera an ninh với ống kính cơ giới cho phép bạn điều chỉnh ống kính varifocal từ xa mà không cần mở vỏ máy ảnh. Bạn có thể tìm thấy một giải pháp như vậy trong các máy ảnh chuyên nghiệp như Camera an ninh Bullet Dahif 4MP Varifocal PoE IP .

Sử dụng camera an ninh thời tiết

Trước khi mua một camera an ninh ngoài trời, hãy chắc chắn rằng nó chịu được thời tiết.

Điều này dễ dàng được chỉ ra bởi bảo vệ chống xâm nhập (IP) của máy ảnh để ngăn bụi và nước xâm nhập vào vỏ. Bạn chỉ cần tìm những máy ảnh có chuẩn IP, IP66 hoặc IP67 (càng cao càng tốt).

Bạn cũng có thể tìm kiếm dấu hiệu chống nước hoặc thời tiết trong thông số kỹ thuật của máy ảnh bạn sắp mua giống như cái này từ hình ảnh sau đây.

sử dụng camera an ninh thời tiết
sử dụng camera an ninh thời tiết

Có rất nhiều camera an ninh ngoài trời chịu được thời tiết.

Theo dõi chặt chẽ về độ ẩm và nhiệt độ làm việc của camera an ninh của bạn

Kiểm tra nhiệt độ làm việc và độ ẩm trên camera an ninh của bạn là rất quan trọng trước khi kiểm tra. Điều này được khuyến nghị ở các khu vực vĩ ​​độ cao và vùng lạnh.

Hơn nữa, bạn cần xác nhận xem các camera an ninh có khả năng hoạt động ở cả trong nhà và ngoài trời hay không. Hãy nhớ rằng các camera an ninh ngoài trời đủ điều kiện có thể duy trì xếp hạng chống thời tiết ở mức độ cao hơn hoặc cao hơn.

Điểm cài đặt phải được lựa chọn cẩn thận

Mua máy ảnh an ninh chống nước và thời tiết không có nghĩa là chúng chỉ có thể được lắp đặt ở bất cứ đâu.

Bạn vẫn cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết và cẩn thận khi chọn đúng vị trí lắp đặt camera an ninh ngoài trời.

Tiếp xúc với camera an ninh ngoài trời với ánh sáng mặt trời trực tiếp và các điều kiện thời tiết khác mà không có nơi trú ẩn hoặc lớp phủ thích hợp làm cho nó trở thành một ứng cử viên rõ ràng cho sự hình thành ngưng tụ.

Do đó, gây ra vấn đề có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng nếu không được xử lý ngay và đúng cách.

Các khu vực lý tưởng cho việc lắp đặt camera an ninh ngoài trời là:

  • Cửa trước
  • Nhà để xe
  • Cửa sau
  • Hiên nhà
  • Cửa sổ ngoài đường

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!