banner ngaydem.vn

Những Đặc Điểm Của Đèn Exit 2 Mặt

Những Đặc Điểm Của Đèn Exit 2 Mặt

Theo thống kê của Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy, thì con số thương vong do tai nạn cháy nổ ở nước ta hiện nay đang chiếm ở tỉ lệ khá cao. Bên cạnh thiếu trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy, còn do chúng ta chưa hiểu đúng được tầm quan trọng của các thiết bị PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Trong trường hợp rơi vào nguy hiểm bị mắc kẹt trên các tòa nhà cao tầng, khu công nghiệp hoặc nhà máy… bên cạnh sử dụng ngay các thiết bị phòng cháy chữa cháy ra, thì chúng ta cần nhanh chóng tìm ra lối thoát hiểm nhờ vào các biển báo thoát hiểm. Vậy biển báo thoát hiểm có những đặc điểm gì, cũng như cách bảo quản nó ra sao để đèn exit 1 mặt, đèn exit 2 mặt hoạt động cho tốt trong quá trình sử dụng.

Những đặc điểm của đèn exit 2 mặt

Các thông số kĩ thuật

· Nguồn cung cấp: 220 ~ 240V/50 – 60Hz

· Công suất tiệu thụ điện năng: 3W

· Sạc: Tự động nạp điện

· Bộ hiển thị sạc: Đèn báo màu đỏ

· Trọng lượng: 280g

· Thời gian phát sáng của đèn: 1, 5 giờ

· Hoạt động trong ngưỡng nhiệt độ: 10 ~ 40 độ C.

Cấu tạo của đèn exit hai mặt

Để có thể phát sáng trong thời gian liên tục, cũng như đáp ứng hiệu quả trong sử dụng thì đèn exit gồm những bộ phận sau đây:

· Vỏ: Được làm từ chất liệu thủy tinh hoặc bằng nhựa mica, bên trong có lắp bóng đèn có khả năng phát sáng.

· Pin: Loại pin có thể sạc với nguồn điện 220V, ngoài ra có thể duy trì phát sáng trong thời gian dài nhờ vào nguồn điện sạc dự phòng.

· Mạch điện: Giúp duy trì hoạt động của toàn bộ hệ thống đèn exit

Đặc điểm của đèn exit 2 mặt

· Với kiểu dáng đa dạng có dòng chữ EXIT to ở giữa biển, không thể nhầm lẫn với những biển báo khác khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

· Do có chế độ pin sạc dự phòng nên có thể duy trì hoạt động, dù trong hoàn cảnh có điện bình thường hay bị mất điện.

· Đèn thuộc dạng led nên rất sáng, có thể nhận ra khi tầm nhìn bị hạn chế.

· Việc lắp đặt đèn exit cũng rất dễ dàng chỉ cần xác định vị trí cần lắp đặt gần với công tắc điện, và cố định hoặc treo lên là được.

· Khả năng tiêu thụ điện năng ít, nên không lo về chi phí chi trả điện hàng táng.

· Thời gian duy trì hoạt động chiếu sáng trong điều kiện khẩn cấp lên tới 1.5 giờ.

Nguyên lí hoạt động đèn exit 2 mặt

Đèn exit 2 mặt còn gọi là đèn exit chỉ hướng 2 mặt, nguyên lí hoạt động của đèn rất đơn giản. Sau khi nhận được nguồn điện 220V, mạch điện sẽ đấu nối và giúp duy trì mọi hoạt động thắp sáng của đèn, đèn báo cháy. Đồng thời cũng nạp đầy nguồn điện cho pin dự phòng, để trong trường hợp khi bị ngắt điện thì đèn vẫn có thể phát sáng nhờ vào nguồn điện dự phòng ở pin. Khi pin được nạp đầy thì mạch sẽ tự động ngắt và sẽ tiếp tục nạp lại cho pin, nếu pin có dấu hiệu giảm, nhờ vậy mà đèn luôn được phát sáng.

Cách bảo quản đèn exit đúng cách

· Đèn exit 2 mặt bao gồm các mạch điện nhỏ bên trong, ngoài ra còn được làm bằng chất liệu vỏ thủy tinh hoặc nhựa. Vì vậy rất dễ bị vỡ hoặc hỏng do bị va chạm mạnh và gây ảnh hưởng đến tác dụng phát sáng khi có sự cố. Do đó cần lưu ý lắp đặt ở những vị trí xa tầm với và ít bị va chạm nhất.

· Nhiệt độ sử dụng luôn nằm trong ngưỡng quy định 10 ~ 40 Độ C, tránh nhiệt độ quá cao gây ảnh hưởng tới chất lượng hoạt động của đèn exit.

· Thường xuyên lau chùi, tránh việc để bụi bặm bám lâu ngày có thể che khuất các dòng chữ bên trên biển báo làm cho người nhìn không thấy được.

· Để đảm bảo đèn hoạt động bình thường chúng ta cần kiểm tra định kì, nhằm có thể phát hiện ra các hư hỏng để kịp thời sữa chữa.

Đèn exit 1 mặt, đèn exit 2 mặt là một trong những thiết bị rất cần thiết cho những khu vực cần độ an toàn cao, nhằm đảm bảo an toàn cho con người trong hoàn cảnh nguy hiểm. Ngoài ra đây cũng là một trong những thiết bị bắt buộc cần phải có trong quy định PCCC