Tầm quan trọng của đầu báo cháy tự động có thể bạn chưa biết?

Khi nói đến hệ thống phòng cháy chữa cháy, đầu báo cháy tự động là một phần quan trọng không thể thiếu. Được lắp đặt ở các vị trí chiến lược trong các tòa nhà, nhà máy, và các cơ sở công nghiệp khác, đầu báo cháy tự động đóng vai trò như “cảm giác” của hệ thống, phát hiện và cảnh báo về sự xuất hiện của đám cháy ngay từ khi nó mới bắt đầu.

Tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đầu báo cháy là gì?

Đầu báo cháy là một thành phần không thể thiếu trong hệ thống báo cháy chữa cháy, đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện các dấu hiệu ban đầu của cháy và thông báo ngay lập tức để kích hoạt các biện pháp PCCC.

Thiết bị đầu báo cháy được đặt ở các vị trí chiến lược trong các khu vực có nguy cơ cao về cháy nổ như hành lang, phòng ngủ, nhà bếp, phòng khách, nhà máy, v.v. Đầu báo cháy có cảm biến nhạy bén, có khả năng phát hiện các dấu hiệu ban đầu của cháy như khói, nhiệt độ cao, hoặc khí gas độc hại.

Công dụng của đầu báo cháy tự động là cảnh báo người dùng và kích hoạt hệ thống báo động khi phát hiện sự cố. Khi có sự cố xảy ra, đầu báo cháy sẽ phát ra tín hiệu báo động dưới dạng âm thanh cảnh báo hoặc tín hiệu quang học (đèn sáng nhấp nháy). Giúp cảnh báo người dùng và cho phép họ thực hiện các biện pháp an toàn như sơ tán, gọi cứu hộ hoặc sử dụng các thiết bị chữa cháy để dập tắt đám cháy.

Đầu báo cháy tự động là gì?
Đầu báo cháy tự động là gì?

2. Cấu tạo đầu báo cháy tự động

Mỗi loại đầu báo cháy của các hãng sẽ có cấu tạo khác biệt. Tuy nhiên, một đầu báo chuẩn sẽ gồm các bộ phận cơ bản như sau:

  • Cảm biến: Bộ phận chính của đầu báo cháy, có chức năng cảm nhận các thay đổi của môi trường như khói, lửa, nhiệt độ, hoặc khí gas. Khi có sự thay đổi đáng kể vượt quá ngưỡng cho phép, cảm biến sẽ tạo ra tín hiệu điện hoặc tín hiệu quang học để báo hiệu về sự cố.
  • Mạch truyền tín hiệu: Đây là các vi mạch điện tử nằm bên trong đầu báo cháy, có vai trò nhận và xử lý thông tin từ cảm biến, sau đó truyền dữ liệu về trung tâm báo cháy hoặc hệ thống báo động.
  • Phần vỏ, đế: Bộ phận bên ngoài của đầu báo cháy, bao gồm phần đế giúp gắn đầu báo lên trần, tường hoặc nơi cần lắp đặt, và phần vỏ bảo vệ các bộ phận nội tại như cảm biến và mạch điện trước các yếu tố bên ngoài như bụi bẩn hoặc va đập.

3. Mua đầu báo cháy ở đâu giá rẻ, chính hãng?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua đầu báo cháy tự động thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được sản phẩm chính hãng, phù hợp với nhu cầu nhé.

Công Ty CPPT Công Nghệ Ngày Đêm
Công Ty CPPT Công Nghệ Ngày Đêm
  • Đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá phù hợp với tiêu chuẩn mà khách hàng đề ra.
  • Khi mua tại đây bạn sẽ nhận được nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn và chính sách bảo hành, đổi trả đáng tin cậy.
  • Dịch vụ vận chuyển nhanh chóng và thanh toán vô cùng tiện lợi.

Hy vọng thông tin trên giúp bạn có thêm sự hiểu biết về đầu báo cháy tự động. Liên hệ 091.929.7766 nhận ngay báo giá mới nhất.

Click nhận bảng giá
Click nhận ngay báo giá các loại bình chữa cháy phổ biến nhất hiện nay
Xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

Hệ thống chi nhánh: Toàn Quốc

Đường dây nóng: MB – 091.929.7766 || MN – 0981.547.680 || MT – 0906.276.387

Website: https://ngaydem.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ngaydem.com.vn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!