Đồ bảo hộ phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn giá cực tốt

Đồ bảo hộ phòng cháy chữa cháy vật dụng không thể thiếu khi chữa cháy. Đồ bảo hộ bao gồm những vật dụng gì? Bảo quản và bảo dưỡng như thế nào? Khám phá ngay bài viết.

1. Đồ bảo hộ phòng cháy chữa cháy bao gồm những gì?

Đồ bảo hộ phòng cháy chữa cháy
Đồ bảo hộ phòng cháy chữa cháy

1.1. Áo chống cháy

Áo chống cháy được làm từ chất liệu polyester hoặc cotton (65/35 ± 3%). Nó có kiểu dáng tay dài, cổ hình chữ K, và trên thân áo có dây đai cùng lớp băng dán. Tay áo chống cháy có dải phản quang màu xanh, rộng khoảng 5cm, và gấu tay áo có kết cấu 2 lớp. Áo có 2 chiếc túi trước với khóa kéo thẳng và 2 vạch phản quang nằm cách nhau 5cm kéo dài tiếp theo ra thân sau.

1.2. Quần chống cháy

Quần chống cháy có ống dài và cạp rộng, được làm bằng chất liệu thun co giãn và có khóa kéo cúc. Quần có 3 túi, bao gồm 2 túi bên hông và 1 túi hộp giữa ống. Đầu gối của quần có đệm lót bên trong. Gấu quần được bẻ cuộn co giãn và phía trên được thiết kế vạch phản quang.

1.3. Mũ bảo hộ chống cháy

Mũ bảo hộ chống cháy có màu đỏ và được làm từ chất liệu ABS tổng hợp. Kích thước tiêu chuẩn của mũ là 296 x 237 x 183mm và độ dày là 4mm. Mũ có khả năng chịu lực va đập tốt. Kính bảo vệ của mũ được làm bằng nhựa Polycarbonate (PC) không màu, độ dày 2mm. 

Bên trong mũ là lớp xốp Polystyrene dày khoảng 20mm để giảm lực va chạm. Lớp lót của mũ được làm bằng sợi Poly độ dày 2mm. Quai mũ và khóa được làm bằng sợi tổng hợp cùng với nhựa Acetic. Mũ có khả năng điều chỉnh kích thước vòng đầu để vừa vặn và bảo vệ phần đầu tốt hơn.

1.4. Ủng chống cháy

Ủng một trong những đồ bảo hộ phòng cháy chữa cháy không thể thiếu. Có thân màu xám kèm theo đế màu đỏ, có khả năng chống thấm nước tốt. Ủng có kiểu cổ cao, thân đứng được đúc liền với đế. Phía trong mũi ủng có thêm một lớp miếng kim loại giúp bảo vệ mũi bàn chân, và bên trong thành ủng còn có một lớp vải chống trượt. Phần đế của ủng có độ dày 5cm và có răng cưa để tạo độ ma sát cao.

1.5. Găng tay chống cháy

Găng tay chống cháy có màu vàng, còn được gọi là Pantone 15-1132 TPX, được làm bằng chất liệu Polyester/cotton (65/35 ± 3%). Găng tay có độ dài dài, có băng thun co giãn ở phần cổ tay, và bên trong găng tay được phủ một lớp chống trượt.

1.6. Khẩu trang phòng độc

Khẩu trang phòng độc có màu trắng đục, được làm bằng chất liệu Polypropylene và bao phủ toàn bộ phần miệng và mũi. Khẩu trang bao gồm 04 lớp: lớp vải ở bên ngoài, lớp trợ lọc để tạo độ đứng, lớp lọc chính và phần lõi lọc được làm bằng than hoạt tính.

Báo giá bộ đồ bảo hộ PCCC:

 • Bộ trang phục chống cháy 1000 độ C: Giá 2.500.000Đ/Bộ
 • Bộ trang phục chữa cháy 500 độ C: Giá 1.750.000Đ/Bộ
 • Mặt nạ phòng độc: Giá 270.000Đ/Chiếc
 • Bộ quần áo bảo hộ chống cháy 70 C – 100 C: Giá 700.000Đ/Bộ

2. Tầm quan trọng của bộ đồ bảo hộ PCCC

Đồ bảo hộ phòng cháy chữa cháy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ và đảm bảo an toàn cho nhân viên phòng cháy chữa cháy trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Dưới đây là một số tầm quan trọng của đồ bảo hộ PCCC:

Tầm quan trọng của bộ đồ bảo hộ PCCC
Tầm quan trọng của bộ đồ bảo hộ PCCC
 • Bảo vệ cá nhân

Đồ bảo hộ PCCC như áo chống cháy, mũ bảo hộ, găng tay và ủng chống cháy giúp bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ cháy nổ, tác động nhiệt, chất độc và các tác nhân gây thương tích khác.

 • Tăng khả năng làm việc

Trang bị đồ bảo hộ phù hợp giúp nhân viên PCCC cảm thấy tự tin và an tâm trong quá trình làm việc, tăng khả năng tập trung và hiệu suất làm việc.

 • Phòng ngừa tai nạn

Đồ bảo hộ PCCC giúp giảm thiểu nguy cơ chấn thương và bị tổn thương do các tác nhân nguy hiểm như cháy nổ, vật thể rơi, chất ăn mòn, nhiệt độ cao, phóng xạ, hóa chất độc, vv.

 • Tuân thủ quy định và chuẩn mực

Việc sử dụng đồ bảo hộ phòng cháy chữa cháy đúng cách là sự tuân thủ quy định và chuẩn mực an toàn lao động, đảm bảo việc làm việc trong môi trường cháy nổ, nguy hiểm trở nên an toàn và tuân thủ các quy tắc an toàn.

3. Yêu cầu đối với trang phục bảo hộ phòng cháy chữa cháy

3.1. Tính thống nhất, đồng bộ và phù hợp

Đồ bảo hộ PCCC cần phải đảm bảo tính thống nhất và đồng bộ trong thiết kế, chất liệu và màu sắc. Nó cũng phải phù hợp với yêu cầu công tác chữa cháy của lực lượng dân phòng và lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp.

3.2. Tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chỉ huy và phối hợp

Đồ bảo hộ PCCC cần tạo điều kiện thuận lợi để các lực lượng tham gia vào công tác chữa cháy có thể dễ dàng chỉ huy và phối hợp với nhau.

3.3. Bảo đảm chất lượng, loại và mẫu mã

Đồ bảo hộ phòng cháy chữa cháy phải đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, loại và mẫu mã theo quy định. Nó cần được sản xuất từ các vật liệu chất lượng cao và phải tuân thủ các quy định về đồ bảo hộ PCCC.

4. Bảo quản, bảo dưỡng đồ bảo hộ thường xuyên

Bảo dưỡng đồ bảo hộ PCCC
Bảo dưỡng đồ bảo hộ PCCC

4.1. Làm sạch trang phục, thiết bị bảo hộ cá nhân

 • Làm sạch bên trong và bên ngoài của trang phục và thiết bị bảo hộ cá nhân.
 • Phơi khô trang phục và thiết bị bảo hộ cá nhân để tránh ẩm mốc.
 • Sắp xếp gọn gàng trang phục và thiết bị bảo hộ cá nhân đúng nơi quy định.
 • Với mặt nạ phòng độc cách ly, mặt nạ lọc độc và khẩu trang lọc độc, cần lau chùi sạch sẽ.
 • Kiểm tra lượng khí trong bình và kiểm tra độ kín của van trước khi bảo quản.
 • Nạp đầy khí vào mặt nạ phòng độc cách ly, mặt nạ lọc độc trước khi đưa vào bảo quản.

4.2. Bảo quản, bảo dưỡng đồ bảo hộ

 • Lau sạch và phơi khô trang phục, thiết bị bảo hộ cá nhân để tránh ẩm mốc.
 • Lau chùi và kiểm tra định kỳ mặt nạ phòng độc và khẩu trang lọc độc.
 • Lau chùi và bảo dưỡng máy san nạp khí cho mặt nạ phòng độc.
 • Sắp xếp gọn gàng và bảo quản trang phục, thiết bị bảo hộ cá nhân.
 • Kiểm tra và sửa chữa ngay máy có tiếng nổ khác thường.

Công Ty CPPT Công Nghệ Ngày Đêm phân phối các sản phẩm đồ bảo hộ phòng cháy chữa cháy, quần bảo hộ , áo bảo hộ, khẩu trang phòng độc, nón lính cứu hỏa, ủng chống cháy…luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Công ty chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng tối đa với chất lượng các loại đồ bảo hộ lao động, quần áo chữa cháy.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

– Hệ thống chi nhánh: Toàn Quốc

– Hotline: MB – 091.929.7766 || MN – 0981.547.680 || MT – 0906.276.387

– Website: https://ngaydem.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/ngaydem.com.vn

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!