Dịch vụ thi công lắp đặt báo cháy tự động chuyên nghiệp uy tín

Bạn đang có nhu cầu thi công lắp đặt báo cháy tự động cho nhà ở, nhà xưởng, bệnh viện, chung cư cao tầng,… nhưng chưa viết đơn vị nào uy tín? Đến ngay Ngày Đêm để được tư vấn, đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho công trình. Nhằm đảm bảo hệ thống phát huy hiệu quả chữa cháy.

1. Dịch vụ thi công lắp đặt báo cháy tự động chuyên nghiệp

Khó khăn trong việc tìm đơn vị uy tín để thi công lắp đặt hệ thống báo cháy tự động hiệu quả. Đến ngay với Ngày Đêm để yên tâm hơn về dịch vụ thi công lắp đặt PCCC nhé. Công ty CPPT Công Nghệ Ngày Đêm chuyên cung cấp thiết bị PCCC chính hãng và dịch vụ thi công lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng PCCC uy tín chuyên nghiệp.

Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và đảm bảo an toàn cho công trình mọi lúc mọi nơi.

Công Ty CPPT Công Nghệ Ngày Đêm
Công Ty CPPT Công Nghệ Ngày Đêm

Cam kết:

 • Các thiết bị PCCC đa dạng về mẫu mã, chính hãng, có xuất xứ rõ ràng, có CO-CQ đầy đủ, giá cả đa dạng.
 • Dịch vụ thi công, lắp đặt nhanh chóng, hiệu quả => đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu, lâu năm trong nghề giải quyết được mọi vấn đề phát sinh.
 • Đảm bảo an toàn thi công đúng deadline => tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Thực hiện đúng theo hợp đồng, ưu tiên phương án tốt nhất cho công trình

2. Tìm hiểu về hệ thống báo cháy tự động

Hệ thống báo cháy tự động là một hệ thống quan trọng trong việc bảo đảm an toàn cháy nổ trong các tòa nhà, công trình, hoặc các khu vực có nguy cơ cháy nổ. Hệ thống này bao gồm nhiều thiết bị báo cháy làm việc cùng nhau. Phát hiện, báo động, và cảnh báo sự cháy trong trường hợp xảy ra hiện tượng cháy nổ.

Có 2 loại hệ thống được sử dụng phổ biến nay đó là: hệ thống báo cháy thông thườnghệ thống báo cháy địa chỉ. Mỗi một hệ thống sẽ có những ưu điểm riêng biệt, chính vì vậy cần phải khảo sát công trình và đưa ra phương án tối ưu nhất.

3. Lợi ích của hệ thống báo cháy tự động

Dưới đây là những lợi ích đến từ việc thi công lắp đặt báo cháy tự động cho hệ thống nhà ở, chung cư, bệnh viện, nhà xưởng,…

3.1. Báo trước nguy cơ

Hệ thống đầu báo khói và đầu báo nhiệt có khả năng phát hiện sớm sự xuất hiện của khói hoặc tăng nhiệt độ. Cảnh báo về sự cháy sắp xảy ra trước khi có ngọn lửa rõ ràng. Điều này giúp người dùng và nhân viên tại địa điểm cháy nổ có thời gian để thực hiện các biện pháp an toàn. Thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm và thông báo cấp cứu kịp thời.

3.2. Dễ dàng xử lý khi có sự cố

Hệ thống báo cháy tự động thường liên kết với các thiết bị chữa cháy tự động. Chẳng hạn như hệ thống sprinkler (đèn phun nước tự động), máy bơm chữa cháy, hay hệ thống dập tắt khí bọt. Chúng giúp tự động kiểm soát hoặc dập tắt đám cháy khi cần thiết. Điều này giúp giảm thiểu thiệt hại và nguy cơ lan truyền của đám cháy.

3.3. Hạn chế hậu quả do hỏa hoạn

Bằng việc phát hiện cháy sớm và kích hoạt hệ thống chữa cháy tự động. Giúp ngăn chặn đám cháy trước khi nó lan ra nhanh chóng và gây ra thiệt hại lớn.

3.4. Tăng cường cảm giác an toàn

Sự hiện diện của hệ thống báo cháy tự động giúp người sử dụng tại các tòa nhà, công trình hoặc khu vực công cộng cảm thấy an tâm hơn về mặt an toàn. Vì họ biết rằng nếu xảy ra sự cố cháy nổ, hệ thống sẽ tự động phát hiện và cảnh báo. Giúp họ nhanh chóng ứng phó và thoát ra an toàn.

4. Quy trình thi công lắp đặt báo cháy tự động

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các bước thi công lắp đặt hệ thống báo cháy tự động bạn có thể tham khảo:

3.1. Các thành phần chính

 • Trung tâm báo cháy:

Là bộ phận điều khiển chính của hệ thống, nơi tiếp nhận và xử lý các tín hiệu từ các đầu báo cháy. Trung tâm báo cháy có thể được kết nối với các hệ thống khác như: hệ thống báo động tự động, chữa cháy tự động, hoặc điều khiển thông báo khẩn cấp.

 • Đầu báo cháy:

Là các thiết bị phát hiện sự cháy hoặc khói. Đầu báo cháy nhiệt độ phát hiện sự gia tăng nhiệt độ đột ngột, trong khi đầu báo cháy khói sẽ phát hiện khói xuất hiện trong không khí.

 • Thiết bị ngoại vi khác:

Ngoài các thành phần chính đã nêu trên, hệ thống báo cháy tự động còn có thể bao gồm các thiết bị bổ sung như bộ lưu điện. Nhằm đảm bảo hệ thống vẫn hoạt động bình thường khi bị cúp điện. Các bộ truyền thông để truyền tín hiệu đến các điểm cảnh báo và cơ chế hủy bỏ nhầm báo giả.

Các thiết bị báo cháy cho hệ thống báo cháy tự động
Các thiết bị báo cháy cho hệ thống báo cháy tự động

3.2. Các bước thực hiện

Để thi công lắp đặt báo cháy tự động đạt chuẩn thì phải trải qua các bước sau:

Bước 1: Đi dây cáp tín hiệu và lắp đặt các đầu báo khẩn, trung tâm báo cháy trong ống luồn dây để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ. Lưu ý, dây phải được luồn vào trong ống để đảm bảo độ bền.

Bước 2: Đo điện trở cách điện để kiểm tra tính an toàn và đảm bảo đúng các thông số kỹ thuật.

Bước 3: Lắp đặt các thiết bị bao gồm:

 • Trung tâm báo cháy để cung cấp năng lượng và kiểm tra hoạt động hệ thống.
 • Đầu báo khói giám sát trực tiếp và phát hiện tín hiệu báo cháy.
 • Công tắc khẩn cho việc truyền thông tin báo động khẩn cấp nên lắp đặt ở nơi dễ nhìn thấy như hành lang, cửa ra vào,… 
 • Còi báo cháy để báo động cũng nên lắp tại phòng bảo vệ, cầu thang hoặc nơi đông người.
Thi công lắp đặt báo cháy tự động
Lắp đặt thiết bị báo cháy tự động

Bước 4: Kiểm tra và chạy thử hệ thống báo cháy

 • Kiểm tra tủ trung tâm, đèn báo pha, đèn báo quá tải, đồng hồ volt, ampe để đảm bảo nguồn điện ổn định.
 • Kiểm tra chế độ hoạt động của tủ trung tâm ở chế độ tự động (auto).
 • Kiểm tra các CB tổng và CB điều khiển máy bơm để đảm bảo hoạt động bình thường.
 • Kiểm tra rơle trung gian và delay timer để đảm bảo các tiếp điểm đóng ngắt tốt.
 • Kiểm tra bộ sạc bình tự động, đo giá trị điện áp AC vào và nguồn DC ra bình.
 • Chạy thử toàn bộ hệ thống và bàn giao cho nhân viên phụ trách tại đơn vị quản lý và kiểm soát toàn bộ hệ thống.
 • Test lại điểm các đầu báo khói để làm quen với hoạt động của hệ thống.

Khi đã hoàn tất các bước kiểm tra và chạy thử. Hệ thống báo cháy tự động sẽ đảm bảo sẵn sàng và hoạt động hiệu quả trong việc phát hiện và cảnh báo về sự cố cháy nổ. Đồng thời, giúp tăng cường an toàn cho tòa nhà hoặc khu vực mà nó được lắp đặt.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua thiết bị PCCC hoặc thi công lắp đặt báo cháy tự động thì hãy liên hệ Hotline để nhận được tư vấn, báo giá chi tiết nhất nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ tới bạn trong 30 phút!