banner ngaydem.vn

Họng tiếp nước chữa cháy là gì? Tư vấn báo giá tốt nhất

Họng tiếp nước chữa cháy là một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống chữa cháy. Để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về thiết bị này, ngaydem.vn mời các bạn cùng tham khảo bài viết chi tiết dưới đây.

I. Khái niệm họng tiếp nước chữa cháy

Họng tiếp nước chữa cháy là một thiết bị chuyên dụng chỉ dành cho đội ngũ cảnh sát sát phòng cháy chữa cháy. Thiết bị này có tác dụng cấp nước, tiếp nước cho bồn nước chữa cháy của tòa nhà, công trình. Họng tiếp nước được kết nối trực tiếp với hệ thống đường ống cứu hỏa của khu vực. Vị trí đặt họng tiếp nước chữa cháy thường ở những nơi thông thoáng, thuận lợi cho việc di chuyển của xe cứu hỏa, sẵn sàng cung cấp nước khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra.

II. Các loại họng tiếp nước phổ biến hiện nay?

Các loại họng tiếp nước chữa cháy

Các loại họng tiếp nước 

Hiện nay có nhiều loại họng tiếp nước được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau:

  • Phân loại theo mục đích sử dụng: họng tiếp nước ngoài nhà, họng tiếp nước bồn, họng tiếp nước cho xe cứu hỏa
  • Phân loại theo số cửa cấp nước: họng tiếp nước 2 cửa, họng tiếp nước 3 cửa, họng tiếp nước 4 cửa

III. Cấu tạo của họng tiếp nước chữa cháy

cấu tạo họng tiếp nước chữa cháy

Cấu tạo họng tiếp nước

Họng tiếp nước chữa cháy có cấu tạo như một chiếc van một chiều. Có tác dụng như 1 thiết bị bảo vệ đường ống dẫn, cho phép nước đi qua chỉ theo một hướng nhất định và ngăn cản dòng theo hướng ngược lại. Van một chiều trong họng tiếp nước cũng có tác dụng phòng tránh sự mất mát chất lỏng khi có sự cố rò rỉ, hỏng hóc ống dẫn.

Phần cửa vào của họng cấp nước chữa cháy có khớp nối với vòi chữa cháy từ xe cứu hỏa để nhận nước chữa cháy. Phần cửa ra có chức năng lấy nước thì kết nối với bồn chứa hoặc hệ thống đường ống chữa cháy khu vực.

IV. Cách thức sử dụng họng tiếp nước chữa cháy

họng tiếp nước chữa cháy

Cách thức sử dụng

Trường hợp máy bơm chữa cháy không hoạt động hoặc trong quá trình chữa cháy bể chứa hết nước. Thì lúc này họng tiếp nước chữa cháy sẽ được đấu nối vào đường ống chữa cháy của công trình, mục đích cho xe chữa cháy cấp nước trực tiếp vào đường ống. Sau khi lực lượng chữa cháy thực hiện bơm nước vào họng, nước truyền qua đường ống qua van một chiều và lên hệ thống chữa cháy của tòa nhà, công trình

V. Quy định về lắp đặt họng chờ tiếp nước chữa cháy 

Theo quy định về kỹ thuật đối với các tòa nhà và công trình công cộng thì: Nhà cao trên 50 mét bắt buộc phải có họng chờ tiếp nước  được bố trí ở mỗi tần. Vị trí các họng cách nhau không quá 45m. Các họng chờ tiếp nước phải được nối với đường ống cấp nước cứu hỏa trong nhà. Hệ thống họng phải được đặt riêng biệt trong khoang ngăn cháy, ở buồng thang bộ hoặc khoang đệm của thang máy chữa cháy

VI. Công tác kiểm tra bảo dưỡng họng chữa cháy?

quy định về họng tiếp nước chữa cháy

Quy định pccc định kỳ

Đối với bất kỳ thiết bị PCCC nào cũng cần được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ theo quy định để bảo luôn hoạt động ổn định khi xảy ra sự cố. Trong đó họng chữa cháy phải được kiểm tra bảo dưỡng ít nhất 2 lần mỗi năm, lần kiểm tra trước không các lần kiểm tra sau không qua sáu tháng. Các vấn đề cần lưu ý khi kiểm tra bảo dưỡng họng tiếp nước chữa cháy:

  • Toàn bộ chi tiết cấu tạo của họng chữa cháy
  • Độ kín của vạn, sự đóng mở có trơn tru không, sửa chữa hoặc thay mới nếu cần
  • Vệ sinh họng tiếp nước khô sạch, thông thoáng

VII. Mua họng tiếp nước chữa cháy ở đâu uy tín, chất lượng?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua họng tiếp nước cho công trình của mình thì Ngày Đêm là một sự lựa chọn sáng suốt. Hiện tại Ngày Đêm đang là đại lý phân phối các thiết bị phòng cháy chữa cháy chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Tất cả các sản phẩm Ngày Đêm bán ra đều có chứng từ, nguồn gốc rõ ràng. Thời hạn bảo hành lâu dài, ít nhất là từ 12 tháng.

Suốt chặng đường 13 năm thành lập nhận được sự tin tưởng yêu quý từ phía khách hàng, công ty đã cung cấp thiết bị PCCC và thi công lắp đặt cho hơn 4000 công trình trên toàn quốc. Với 63 chi nhánh trên khắp các tỉnh thành, khách hàng có thể yên tâm khi mua hàng tại Ngày Đêm, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cũng như đảm bảo các chế độ hậu mãi, bảo hành một cách tốt nhất.

Click nhận báo giá thấp nhất tại đây

Trên đây là bài viết chi tiết giới thiệu về họng tiếp nước chữa cháy, ngaydem.vn hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích về thiết bị. Giúp các bạn có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp thiết bị tốt nhất và mua được thiết bị với giá tốt nhất hiện nay.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

– Hệ thống chi nhánh: Toàn Quốc

– Trụ sở chính: G34-35 đất đấu giá, Lê Quang Đạo kéo dài – Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

– Hotline: MB – 091.929.7766 || MN – 0981.547.680 || MT – 0906.276.387

– Websitehttps://ngaydem.vn/

– Fanpagehttps://www.facebook.com/ngaydem.com.vn